Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
spot_img
HomeTop CigarTop 25 cigar 2014: No. 1

Top 25 cigar 2014: No. 1

Top 25 cigar 2014: No. 1

O

 

 

Kết quả bình chọn Top 25 Cigar của năm 2014 chính thức xuất hiện khi tạp chí Cigar Aficionado ra mắt tạp chí của mình. Năm nay, người bình chọn và hút xì gà cả thế giới hướng về 25 loại xì gà tương tối ngon và được bán và hút nhiều nhất trên thế giới.

Thoạt nhìn ta không thể nào đưa ra được một nhận xét chính đáng với một điếu xì gà với những đường cong và góc cạnh hết sức bình thường, Oliva Serie V Melanio Figure dường như chỉ là một điếu xì gà bình thường.

Đại diện hàng đầu của xứ sở thuốc lá xì gà Nicaragua và cũng là niềm tự hào của dân hút xì gà Nicaragua với đại diện là Công ty Oliva Cigar.

Câu chuyện của Oliva Cigar bắt đầu khi Melina Oliva bắt đầu phát triển xì gà ở Cuba từ những năm 1800. Gia đình họ không phát triển trong lĩnh vực xì gà cho đến khi cháu nội ông quay trở lại với xì gà.

Cũng như bao câu chuyện lịch sử khác, Giberto Oliva bắt đầu với rất nhiều những khó khăn khi bắt tay vào sản xuất xì gà. Ông rời Cuba năm 1964 và bắt đầu sự nghiệp làm xì gà tại Plansecia tại Honduras. Năm 1995, ông và con trai ông Giberto Jr. bắt đầu tạo ra được điếu xì gà đầu tiên và đặt tên là Giberto Oliva. Một năm sau, họ chính thức mở nhà máy và sản xuất xì gà, đặt tên thương hiệu đơn giản hơn là Oliva.

Công việc sản xuất và kinh doanh xì gà cũng bắt đầu gặp khó khăn từ những ngày đó. Với suy giảm dự trữ tiền mắt, họ đành phải niêm yết công ty lên sàn chứng khoán thuốc lá Nicaragua. Họ chuyển hướng thay đổi hương vị xì gà khi ưu tiên hương vị đặc trưng của vùng đất Nicaragua.

Tổng công ty thuốc lá Nicaragua đã giúp cho Oliva tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Sự chú ý của giới nghiện xì gà tới Oliva là bắt đầu năm 2006, với điếu Oliva Serie 5, được thực hiện bởi một nhóm nhỏ những nghệ nhân khéo léo. Nó thực sự mạnh mẽ và cũng phong cách.

Năm 2012, để vinh danh những người khởi xướng và xây dựng thương hiệu Oliva, họ ra mắt điếu Melanio, được phân biệt với những điếu xì gà quen thuộc bằng việc là Wrapper được trồng bởi những hạt giống Sumatra được trồng ở Ecuado.

Những điếu Oliva Serie V Melonia Figurado thực sự mạnh mẽ, giàu hương vị. Một chú ý lớn đó là hương vị Coffee, caramel và hương gỗ tổng hợp. Nó tạo thành một hương vị khói cổ điển.

Tạp chí Cigar Aficionado công nhận Oliva đã xuất hiện trên tạp chí của họ 9 năm liên tiếp trong Top 25, nhưng năm nay, nó mới lần đầu chính thức là điếu xì gà của năm.

oliva cigars

 

  • MADE BY: TABACALERA OLIVA DE ESTELÍ S.A.
  • FACTORY LOCATION: NICARAGUA
  • WRAPPER: ECUADOR
  • BINDER: NICARAGUA
  • FILLER: NICARAGUA
  • DIMENSIONS: 6 1/2″ BY 52 RING
  • PRICE: $14.00
  • RATING: 96

Theo Cigar Aficionado

Dịch: Vuaxiga.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments