Giới thiệu Vua Xì Gà

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ hút Xì Gà !

Cho tới khi tôi chạm vào nó và bắt đầu ngửi hơi khói của nó, nó làm tôi thực sự mê mẩn và cuốn hút. Năm 2000, khi lần đầu tiên tôi tiếp cận với Xì gà, chỉ vì tò mò về nhân vật Che Guevera, một thần tượng, một thanh niên ưu tú của thế giới. Tôi thích chiếc xe Honda 67 mà ông đã đi khắp mọi nơi với nó, thích chiếc mũ nồi mà ông vẫn hay đội. Ngày nay, người ta vẫn mê mẩn những thứ đó, nhưng tay chơi Phượt, dã ngoại, du lịch bụi. Bản thân tôi cũng thế, cũng là một trong những tay sưu tầm mũ nồi nhiều, xe Honda 67.

Rồi tôi tò mò về ông, trước khi ông ra đi khoảng 4 năm, ông bị căn bệnh khá nặng, đó là bệnh phổi, đó mới là lúc ông tiếp cận với Xì Gà Cuba. Chính Fidel Castrol là người dã dạy ông hút nó. Vậy mà ông cũng chống cự với căn bệnh Phổi thêm 4 năm nữa (có lẽ là nhờ xì gà).

Tôi đã từng nghĩ, thuốc là là thứ giết chết con người, khi hàng ngày bệnh phổi đang tràn nan. Và tôi không bao giờ có ý định hút nó. Ngay cả khi tìm hiểu về xì gà cũng thế, tôi đã không có ý định hút nó, nhưng khi tôi biết rằng, xì gà không hề độc hại như ta nghĩ, nó là một thứ văn hóa xa xỉ và sang trọng, đặc biệt không gây hại tới sức khỏe con người. Tôi nghi ngờ và tìm hiểu kỹ về nó, và đúng như thế, tôi bắt đầu thích xì gà từ đó (sau khi giải quyết được mâu thuẫn về tác hại của nó).

Tôi sưu tầm tem xì gà, xin những mẩu thuốc còn xót lại, để chơi, chưa dám hút, vì thấy nói là nó nặng gấp 20 lần thuốc lá, tôi chỉ sưu tầm chơi. Cho tới 2 năm sau đó, tôi chính thức bắt đầu hút nó, tất nhiên chỉ là hút chơi thôi, giờ đây, tôi cũng không bị nghiện nó, mặc dù mọi người gọi tôi là Vua Xì Gà.

Xì Gà là văn hóa thưởng thức, nó thực sự làm tôi cuốn hút hơn khi tiếp cận với quá nhiều người sử dụng nó, nó không xô bồ, không thể vội vàng và cũng không thể bụi bặm được. Cần một khoảng không, một quãng thời gian và một tâm thái, một cái khẩu vị thực sự mới cảm nhận hết được nó.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ và để ý về nó, bạn sẽ thấy, nó không đơn giản như bạn nghĩ, một điếu thuốc với giá không hề rẻ, nhưng nếu bạn một lần tới xứ sở Havana của Cuba, chắc chắn bạn không còn nghĩ thế nữa, thậm chí bạn sẵn sàng chi trả cao hơn cho những nghệ nhân ở đây.

Từ việc trồng, chăm sóc, chọn lá, làm nguyên liệu, lên men, cuộn thuốc và ủ thuốc là cả một quá trình dài dẫn tới những giây phút thưởng thức của bạn. Vì thế, tôi thực sự mê nó hơn, hút nó và cùng chia sẻ với mọi người. Mọi người gọi tôi là Vua Xì Gà, không phải vì tôi là người sản xuất nó, không phải người hiểu hết về nó, nhưng tôi là người có thể mang đến cho bạn cảm hứng để cảm nhận được nó một cách trọn vẹn.

Vua Xì Gà đến nay không cung cấp xì gà, không phải vì tôi không muốn phục vụ các bạn, mà vì tôi thực sự chỉ mang đến cho các bạn những thông tin về những dòng xì gà ngon nhất thế giới, được cả thế giới ưa chuộng nó. Có thể khẳng định chắc chắn rằng, tôi chỉ giúp bạn hiểu về Xì Gà của xứ sở Havana, Cuba, tôi không biết nhiều về những loại xì gà khác, bởi nó không làm tôi thực sự chú ý.

Tôi chia sẻ thông tin mang tính chất cá nhân, bởi nó là đam mê và sở thích của mình. Tôi chia sẻ kiến thức về thú chơi xì gà bằng ngôn ngữ Việt Nam, chúng tôi không kinh doanh xì gà, vì chính phủ Việt Nam chưa cho phép chúng tôi làm điều đó. Văn phòng thương mại Quốc Tế của chúng tôi đặt tại Hồng Kong.

Tôi sẵn sàng dành thời gian cho bạn để chia sẻ hết những đam mê của mình, hãy trân trọng điều đó.