Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeTin tức15 điếu xì gà tuyệt vời dành cho những người thích sức...

15 điếu xì gà tuyệt vời dành cho những người thích sức mạnh

Khoảng 15 năm trước đây, những điếu xì gà nhẹ và với những lớp lá Wrapper màu vàng đến nhạt đã thống trị gần như toàn bộ thị trường xì gà nói chung, nhưng thị trường đã thay đổi và nhiều người yêu thích xì gà đã chuyển hướng sang nhu cầu đòi hỏi những hương vị phong phú và đậm đà hơn. Tuy nhiên, chỉ hương vị thôi thì chưa đủ, sức mạnh của điếu xì gà sẽ đóng vai trò như một phương tiện mang lại hương vị phong phú hơn, mãnh liệt hơn và chúng tôi tin rằng loại xì gà nguyên chất có cả sức mạnh và sự tinh tế trong hương vị. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp các xếp hạng trong một năm để mang đến cho bạn danh sách 15 loại xì gà đạt điểm cao không chỉ mạnh mà còn có hương vị phức tạp để bạn trải nghiệm.

Ashton Virgin Sun Grown Enchantment (94 điểm, 14,75 USD)

Dòng Ashton Virgin Sun Grown (thường được gọi là Ashton VSG) đã có từ năm 1999. Hai thập kỷ sau, nó vẫn tiếp tục sản xuất và được sử dụng với sức mạnh điếu thuốc mạnh mẽ hơn. Với chiều dài chỉ vỏn vẹn 4 1/2 inch, điếu xì gà khá nhỏ bé nhưng hoàn hảo này được bọc trong một lớp lá ngoài màu tối của Ecuador Sumatra. Nó được gia đình Fuente sản xuất tại Cộng hòa Dominica và có khung hương vị chính là da thuộc và hạt nhục đậu khấu. Hương bổ sung của quả óc chó và hạt tiêu đen tạo nên dư vị nho khô.

Ashton Virgin Sun Grown Enchantment

Blackened Cigars “M81” của Drew Estate Robusto (94 điểm, 9,45 USD)

Điếu xì gà này là maduro đến tận “xương tủy” tức là các lớp Binder hay lá Filler đều được sử dụng chung loại lá Maduro này. Là sự hợp tác ba bên giữa James Hetfield của Metallica, Jonathan Drew của Drew Estate và Rob Dietrich của Blackened American Whiskey, nó bao gồm lá ngoài San Andrés Mexico gần như đen (gần như Oscuro), chất kết dính (Binder) lá rộng Connecticut và lá độn (Filler) từ Nicaragua và Pennsylvania.

Những làn hương mở đầu của cà phê, kết hợp đất đậm đà và khá nặng nề, tạo tiền đề cho một số điểm hương sôi động của gừng, cam thảo và hạt tiêu trước khi kết thúc bằng sô cô la hơi ngọt kết thúc ở cuối điếu như một màn kết thúc hết sức cô đọng.

Bolivar Royal Corona (Tubo) (94 điểm, £30,30)

Mặc dù chắc chắn không lớn bằng các thương hiệu Cuba khác như Montecristo hay Cohiba, nhưng Bolivar, giống như tên gọi lịch sử của nó, vẫn có nhiều những tín đồ lâu năm.

Vào năm 2006, Bolivar Royal Corona đã được người đam mê xì gà vinh danh là loại xì gà của năm — và nó vẫn mang lại hiệu quả kinh doanh cho nhãn này cho đến nay. Loại hương vị cà phê mạnh mẽ, đậm chất đất này có một hương vị rất hấp dẫn và nó thể hiện một số yếu tố tinh tế của gỗ tuyết tùng, đá lửa và vani để khiến mọi thứ trở nên thú vị.

Cohiba Maduro 5 Mágicos (94 điểm, £69,40)

Maduro không phải là một từ thường gắn liền với xì gà Cuba. Khi Cohiba Maduro 5 ra mắt vào năm 2007, đây là thương hiệu sản xuất thường xuyên đầu tiên có sử dụng lá ngoài maduro do Habanos S.A. phát hành.

Lá ngoài là một chiếc lá mọc trong bóng râm được hái từ vị trí cao trên cây thuốc lá và sau đó được cho là lão hóa đi 5 năm (do đó có số 5 trong tên). Đó là một loại khói khá cay với các loại gia vị nướng như nhục đậu khấu và quế giúp tăng cường độ đậm đà mà không làm mất đi sự cân bằng.

Partagás Serie D số 4 (94 điểm, £28,30)

Là một phần của Dòng sản phẩm Partagás Alphabet, Serie D No. 4 là một trong những loại xì gà Cuba phổ biến nhất trên thị trường và được những người hâm mộ loại xì gà Cuba mạnh hơn ưa chuộng từ lâu.

Vòng ring cuốn có thể bị đánh giá thấp, nhưng những hơi khói đầu tiên đã nói rất rõ rệt về điếu xì gà này, bắt đầu bằng một loạt cải ngựa bùng nổ. Gia vị ấm lên tạo nên vị bùi bùi hòa quyện với da, gỗ và kết thúc ngọt ngào như bánh táo.

Ramon Allones Specially Selected – RASS (94 điểm, £ 24,60)

Là một thương hiệu nhỏ hơn trong danh mục Habanos, Ramon Allones của Cuba nổi tiếng là mạnh mẽ và trần tục (hương vị tự nhiên, đơn giản).

Với điếu Ramon Allones Specially Selected này thì nó mang đậm chất hương vị thơm ngon của muối mỏ, da thuộc và cà phê khởi đầu cho loại rượu mạnh ép nhẹ này nhưng vị ngọt của hồ đào một phần cũng mang đến những tông màu ngọt ngào hơn của quế, nhục đậu khấu và bánh gừng.

2012 by Oscar Valladares Sumatra Short Robusto (93 điểm, 6,80 USD)

Vào năm 2012, nhà sản xuất xì gà Oscar Valladares đã mở nhà máy của mình ở Honduras và giới thiệu loại pha trộn đầu tiên của mình: 2012 by Oscar Valladares (bây giờ được gọi là 2012 bởi Oscar Valladares Corojo).

Theo lịch của người Maya, thế giới được cho là sẽ kết thúc vào năm đó. May mắn thay, nó đã không xảy ra và nhiều hỗn hợp khác đã được thêm vào. Gần đây nhất dòng Sumatra được ra mắt vào năm ngoái. Nó có mùi thơm và mùi gỗ với một chút bột ca cao. Với giá bán lẻ chỉ dưới 7 USD, đây là loại xì gà có giá cả phải chăng nhất trong danh sách này.

Arturo Fuente Don Carlos Eye of the Bull (93 điểm, 12,80 USD/1 điếu)

Phiên bản ngắn gọn này là một bản được Blend bởi Don Carlos, được phát hành dưới dạng độc quyền cho những người tham dự triển lãm thương mại PCA năm ngoái. Được bọc trong một chiếc lá ngoài của Cameroon, phần trên của điếu xì gà có dán một chấm thuốc lá nhỏ, giống như hoa diên vĩ (do đó có tên như vậy).

Trong khi hầu hết các loại xì gà Don Carlos không hẳn là mạnh mẽ, hình dạng ngắn gọn, béo ngậy này dường như thực sự làm tăng độ mạnh của điếu thuốc. Hương gỗ tuyết tùng ngọt ngào và kẹo quả óc chó kết hợp với gia vị nướng và vỏ cam để tạo nên một kết thúc giống như mật ong.

Casa Magna Colorado XV Anniversary 6 x 54 (93 điểm, 15 USD/1 điếu)

Quesada Cigars đã kỷ niệm 15 năm thương hiệu Casa Magna Colorado vào năm ngoái và quyết định tạo ra một phiên bản được pha trộn mạnh hơn một chút ở định dạng phiên bản giới hạn. Phần lá Binder và phần lá lõi Filler giống như dòng ban đầu, nhưng lớp lá ngoài Nicaragua đã được thay thế bằng lớp lá Ecuador Habano 2000 đầy dầu.

Đó là một điếu xì gà với làn khói nồng nàn, đa vị, mang lại sự tinh tế thông qua các thành phần của cà phê, hạnh nhân, gỗ sồi và kết thúc giống như kẹo dẻo. Chỉ có 3.500 hộp được sản xuất trong đó có 2.000 hộp dành cho Hoa Kỳ.

E.P. Carrillo Pledge Sojourn (93 điểm, 13,25 USD)

Là một phiên bản lớn hơn một chút so với điếu Xì gà của năm 2020, Pledge Sojourn với dạng điếu ép hộp được làm bằng lá ngoài từ hạt Cuba màu sẫm, đặc biệt được trồng ở Connecticut.

Khói của nó đậm như màu của lá ngoài với nhiều hương vị của đất và hạt tiêu tạo nên tông chủ đạo trước khi hương của hạt espresso, da thuộc và cà phê nổi lên. Mặc dù cái tên Sojourn có nghĩa là sự lưu trú tạm thời nhưng sức mạnh của làn khói này chắc chắn sẽ không rời khỏi vòm miệng của bạn một cách nhanh chóng.

La Flor Dominica Andalusian Bull (93 điểm, 17,90 USD)

Một điếu Salomon có hình dạng khác thường này được chủ sở hữu thương hiệu Litto Gomez tạo ra để tưởng nhớ nơi sinh của ông ở Tây Ban Nha và lịch sử đấu bò của nước này. Được mệnh danh là Xì gà của năm 2016, loại xì gà khá là to và cuốn chắc tay này bao gồm vỏ lá ngoài làm từ hạt giống Corojo của Ecuador, thuốc lá Dominica Criollo ’98, một loại thuốc lai và một chút Pelo d’Oro.

Nhiều năm sau, nó vẫn mạnh mẽ như một con bò nhưng duyên dáng như một con matador, với hương gỗ mật ong, sô cô la trắng và bánh mì nướng bơ mang đến sự cân bằng phong phú cho sức mạnh của nó.

Olmec Maduro Double Corona (93 điểm, 16 USD)

Nick Melillo, chủ sở hữu thương hiệu của Foundation Cigar Co., đã tạo ra Olmec như một sự tôn vinh đối với nền văn minh Olmec cổ đại và đối với Mexico – nơi lá bọc ngoài (warpper) của nó được trồng. Được ép vuông vức, điếu xì gà Churchill 7 x 54 này được sản xuất tại Nicaragua bởi A.J. Fernandez.

Nó có tính chất đất phong phú với hương vị của quả óc chó cơ bản. Da thuộc, caramel và một chút hạt tiêu đen cũng nổi lên trước khi kết thúc với hương cam thảo đen.

Padrón Family Reserve No. 44 Maduro (93 điểm, 34.85 usd/1 điếu)

Được thành lập vào năm 2007 để kỷ niệm 44 năm hoạt động kinh doanh của công ty, Family Reserve No. 44 từng chỉ dành cho những người tham dự các sự kiện xì gà có sự góp mặt của thành viên gia đình Padrón. Theo Padrón, những điếu thuốc lá bên trong đã được ủ cả chục năm.

Family Reserve là một trong những loại xì gà được pha trộn (Blend) đậm đà nhất của Padrón, nhưng phần đầu thuôn nhọn của loại ngư lôi này tập trung và khuếch đại khói để tạo ấn tượng sâu sắc hơn nữa về hạt espresso, gỗ sồi và tuyết tùng phủ sô cô la.

Plasencia Alma del Fuego Conception (93 điểm, 17,62 USD)

Được dịch là “linh hồn của lửa”, Alma del Fuego được tạo ra để tưởng nhớ hòn đảo núi lửa Ometepe, nơi một trong hai chất kết dính và một nửa chất độn được trồng. Theo Plasencia, những chiếc lá Ometepe đã có tuổi đời bảy năm để phát huy hết tiềm năng của chúng.

Một khi ngọn lửa đã cháy qua phần chân chưa cắt gọn lá, từng ngụm bánh toro ép hộp này giống như đang nhấm nháp một tách cà phê espresso đậm đặc với ấn tượng của trái cây sấy khô, caramel ngọt ngào, gia vị và một chút sô cô la đen.

Southern Draw Jacob’s Ladder Brimstone Lonsdale (93 điểm, $10)

Trên cùng là một bím tóc mập mạp, lá ngoài với nhiều quầng màu tối, ép vuông vức này được sản xuất tại Nicaragua bởi A.J. Fernandez cho Xì gà Southern Draw thuộc sở hữu kỳ cựu. Trong khi những loại xì gà lá rộng Connecticut từ lâu đã có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp xì gà, Bang Keystone cũng có một lịch sử trồng thuốc lá nhỏ nhưng đáng tự hào.

Sử dụng những chiếc lá xì gà loại rộng Pennsylvania sẫm màu tạo nên lớp bọc và phần lá Binder. Vùng lá lõi (Filler) là Nicaraguan tạo ra làn khói cam thảo cay, cà phê, da thuộc và sô cô la đen để tạo hiệu ứng đậm đà, thỏa mãn.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn 15 loại xì gà khác nhau đến từ những vùng trồng xì gà ngon nhất thế giới, bao gồm cả Cuba và Nicaragua. Những điếu xì gà dành cho những tín đồ lâu năm, thích nắm bắt những làn khói có hương vị đậm đà, phong phú và quan trọng là sức mạnh đầy đủ. Các bạn tham khảo và trải nghiệm nhé!

Vuaxiga.com – Tạp chí người hâm mộ xì gà Việt Nam

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments