Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
spot_img
HomePrivate CollectionsLa Escepcion Don Jose Selection Humidor

La Escepcion Don Jose Selection Humidor

Sáu năm tuổi và một Humidor rất độc quyền cho năm 2015 phiên bản khu vực của Ý.

Hàng năm, tại vùng Marche của Ý, Câu lạc bộ xì gà Matelica “Don Alejandro Robaina” tổ chức một trong những sự kiện quan trọng nhất của châu Âu dành cho những người yêu thích xì gà: Encuentro Amigos de Partagás. Sự kiện này là sự tôn vinh văn hóa, ẩm thực và rượu vang địa phương của thị trấn Matelica và đặc biệt là của Habano. Vì Encuentro Amigos de Partagás đã trở thành một sự kiện tham khảo cho những người hâm mộ, Diadema S.p.a., nhà phân phối độc quyền của Habanos cho Ý, Vatican và San Marino, tận dụng cơ hội để giới thiệu các sản phẩm mới và các tác phẩm đặc biệt.

Năm nay, ngoài chiếc lọ sứ truyền thống, được sản xuất hàng năm trong một phiên bản giới hạn để vinh danh sự hội tụ, Diadema S.p.a. đã làm ngạc nhiên tất cả những người hâm mộ bằng cách giới thiệu một Humidor độc quyền, cũng được sản xuất trong một phiên bản giới hạn: La Escepción Don José Aged Selection Humidor.

La Escepción và Diadema S.p.a. đã có một mối quan hệ thân thiết trong một số năm nay. Thật vậy, mặc dù thương hiệu đã bị bỏ rơi từ năm 1989, nhà phân phối Ý đã quyết định hồi sinh nó thông qua chương trình phiên bản khu vực (Regional Edition) với việc phát hành, vào năm 2011, của Selectos Finos Edición Regional Italia, một điếu Parejos (ring 38 x 166 mm) được sản xuất trong 2.000 hộp trong số 25 điếu xì gà.

Hãy cùng xem qua bối cảnh của thương hiệu Cuba lâu đời và uy tín này: nhân vật trung tâm, José Gener y Batet, là một người Tây Ban Nha từ Tarragona đến Cuba vào năm 1831. Năm 13 tuổi, anh bắt đầu làm việc với chú của mình, người điều hành một đồn điền thuốc lá có tên là “La Majagua”.

Vào những năm 1950, José Gener y Batet nhờ tham vọng của mình đã quyết định mở xưởng sản xuất xì gà của riêng mình và tạo ra một thương hiệu mới: La Escepción. Thương hiệu này đã gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là trên thị trường Mỹ.

Thành công này giúp ông có được thương hiệu Hoyo de Monterrey khoảng mười năm sau, vào những năm 1960. Kể từ đó, hai thương hiệu đã được liên kết chặt chẽ với nhau.

Có một giai thoại kỳ lạ liên quan đến La Escepción. Trên thực tế, theo đúng thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha, thương hiệu đáng lẽ phải được gọi là “La Excepción”, tiếng Anh là Exception. Tuy nhiên, cái tên sai chính tả đã được để lại, theo yêu cầu của José Gener y Batet, người đơn giản nghĩ rằng nó nghe đúng. Sai lầm lịch sử này có lẽ đã trở thành một trong những sai lầm nổi tiếng nhất trong lịch sử xì gà Cuba.

Bốn năm sau khi phát hành Selectos Finos, Diadema S.p.a. đã một lần nữa chọn thương hiệu La Escepción cho phiên bản khu vực duy nhất và duy nhất của năm 2015: Don José. Một điếu có vitola, Hermosos No.4 (48 x 127 mm), được đặt theo tên của người sáng lập thương hiệu, José Gener y Batet.

Sản lượng của Don José không vượt quá 4.000 hộp gồm 25 điếu xì gà. Chỉ một phần trong số chúng đã được Diadema S.p.a bảo quản cẩn thận trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất, trong sáu năm qua.

Vì vậy, sau 6 năm lão hóa, nhà nhập khẩu Ý cung cấp chúng cho chúng ta trong 1 Humidor rất độc quyền này, giới hạn chỉ 22 chiếc. Mỗi phần có 200 điếu Don José lâu năm, tương đương với tám hộp, được chia thành tám ngăn. Hơn nữa, mỗi khay trong số các khay được khắc với số sê-ri của hộp mà nó chứa xì gà. Điều này đảm bảo tính xác thực và nguồn gốc của Don José đặc biệt này. 8 ngăn chia làm 2 tầng 4 và 4. 4 ngăn dưới tự chia thành 2 ngăn kéo mỗi bên 1 ngăn và được mở bằng điện tử với sự hỗ trợ của điều khiển từ xa. Động học là hoàn toàn đáng kinh ngạc.

Số lượng Humidor được sản xuất là sự tôn vinh số năm đã trôi qua giữa sự sụp đổ của thương hiệu vào năm 1989 và sự tái sinh vào năm 2011 với sự ra mắt của Selectos Finos.

Máy tạo ẩm được thiết kế và sản xuất với sự hợp tác chặt chẽ với công ty DeArt của Ý, công ty có chuyên môn nổi tiếng.

Được làm hoàn toàn bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha chính hiệu, La Escepción Don José Aged Selection Humidor được phủ một lớp veneer gỗ gụ. Phần trên mở ra để lộ một đĩa sứ có logo La Escepción nguyên bản. Kết quả là một hiệu ứng tuyệt đẹp, gợi nhớ về một số khía cạnh của công việc được DeART thực hiện trước đây cho Ramón Allones Hunters & Frankau Aniversario 225 Edición Regional Gran Bretaña 2015!

LA ESCEPCIÓN Don José Aged Selection Humidor – 200 điếu xì gà
Vitola: Hermosos số 4 (48 x 127 mm)

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments