Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
spot_img
HomePrivate CollectionsDavidoff Chateau Margaux

Davidoff Chateau Margaux

Xin chào quý bạn yêu mến xì gà Cuba, hôm nay Vua Xì Gà chia sẻ một chủ đề khá hay về một điếu xì gà mà thương hiệu của nó đã làm vang danh khắp xứ sở châu Âu về xì gà Cuba một thời.

Chắc hẳn người yêu mến xì gà Cuba tại Việt nam thường nghĩ Davidoff là một thương hiệu xì gà non-Cuba! Tất nhiên, điều này hoàn toàn đúng bởi câu chuyện lịch sử xì gà Cuba nó khá là dài các bạn ạ, nó gắn với lịch sử của đất nước Cuba.

Điếu xì gà Cuba mà tôi đang muốn nhắc tới để quý bạn đọc biết đó là điếu Davidoff Chateau Margaux – huyền thoại về xì gà một thời.

Ảnh hộp Davidoff Chateau Margaux từ một nhà sưu tập gửi

Davidoff Chateau Margaux

  • Thương hiệu: Davidoff Cuba
  • Length: 5 1/8″
  • Ring Gauge: 42
  • Presentation: Hộp chứa 25 điếu xì gà
  • Vintage: 1970’s

Bạn có thể tìm kiếm một hộp xì gà Davidoff Chateau Margaux ở đâu trên mạng của một số cửa hàng lớn tại châu Âu với giá khoảng 5000 – 7000 USD. Bạn đừng ngạc nhiên với cái giá của nó nhé. Bởi những nhà sưu tầm dám bỏ ra số tiền rất lớn để sở hữu một hộp xì gà nghe có vẻ hết sức bình thường, thậm chí không biết còn có thể hút được nữa không thì chắc hẳn phải có những lí do nhất định.

Ảnh một hộp Davidoff Chateau được rao bán trên mạng

Vua xì gà xin chia sẻ một số lí do như sau:

Thứ nhất: Davidoff Cuba là một thương hiệu xì gà gần như là đình đám nhất thế giới trước những năm 1970’s. Bởi nó cũng là thương hiệu xì gà ngon nhất thế giới trước đó.

Thứ hai: Davidoff giờ đây đã không còn là của Cuba nữa, nó đã chuyển sang chủ sở hữu là Thụy sĩ và xì gà chỉ được cuốn tại Dominica và một số vùng lãnh thổ khác ngoài Cuba. Lí do rời đi này thì chúng ta sẽ quay lại lịch sử của Cuba, khi Cuba giải phóng và họ chuyển mình sang chế độ bao cấp (tương tự ở Việt Nam) thì các cơ sở sản xuất kinh doanh tư nhân đều bị quốc hữu hóa. Cho nên một loạt các thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng thời đó cũng từ đây mà ra đi như Davidoff, Padron,…

Hoài niệm về một điếu xì gà mang hương vị độc đáo, hấp dẫn một thời mà giờ đây người yêu mến xì gà Davidoff Cuba không còn cơ hội được thưởng thức nữa.

Ảnh sưu tầm mạng vỏ hộp nguyên vẹn của Davidoff Chateau

Thứ ba: những hộp xì gà Davidoff Chateu Margaux này vẫn còn giữ được từ trước những năm 1970’s. Cho nên người yêu mến xì gà Davidoff Cuba hoài niệm về một thương hiệu lớn, cũng như là một kỷ niệm về một giai đoạn lịch sử với Cuba. Đặc biệt, với những Collectors lớn, họ vẫn bảo quản và giữ gìn những điếu xì gà Davidoff Chateu Margaux này gần như là hoàn hảo.

Với những lí do đó, thì cũng đủ để chúng ta hiểu được lí do tại sao, những hộp xì gà Davidoff này trở nên đắt đỏ như vậy. Nếu bạn là một nhà sưu tầm và từng có kỷ niệm với một điếu xì gà Davidoff Cuba thì hãy sở hữu ngay cho mình một box Davidoff Chateau Margaux này nhé, Vua Xì Gà hân hạnh kết nối!

Vua Xì Gà

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments