Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024
spot_img
HomeRating & ReviewsTrinidad Esmeralda

Trinidad Esmeralda

Một dòng xì gà mới ra đời, nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập hãng Trinidad (một hãng xì gà được thành lập từ năm 1969, chỉ để làm quà biếu chính phủ và các quan chức Cuba hút).

Được thiết kế với một size cực kỳ lớn, chắc khỏe từ vòng ring 54, chiều dài 14,5 đây thật sự là một điếu xì gà chất lượng. Trinidad vẫn xứng tầm một thương hiệu đáng hút xếp top ở Cuba. Các bạn hãy nhìn lớp da bên ngoài của điếu xì gà xem, màu của nó thể hiện độ công phu trong việc lựa chọn lá thuốc cũng như việc ủ thuốc (lão hóa lá thuốc) quá tốt.

Từ những năm 2016, Trinidad đã bật dậy để phát triển thương hiệu của mình. Với một nền tảng quá tốt từ nguồn lá, đến khu vực cuốn lá,… sự đầu tư bài bản cho một hương vị cao cấp. Chỉ khó khăn ở việc thuyết phục Habanos phát triển nó thành một thương hiệu mạnh nhưng không bị thay đổi về chất lượng.

Điều đặc biệt đáng lưu ý cho anh em nghiền Trinidad là Trinidad Esmeralda hoàn toàn được sử dụng nguồn lá từ vùng Vuelta Abajo nổi tiếng nhất Cuba (nơi được trồng là lựa chọn những lá thuốc tốt nhất cho các loại xì gà cao cấp), và điếu Esmeralda này lai được cuốn trực tiếp tại nhà máy Laguito.

Ngay từ khi cầm điếu xì gà trên tay đã có cảm giá nó rất mượt mà, sáng bóng, thể hiện sự cầu kỳ trong việc xử lí những chiếc lá ngoài (wrapper). Hương thơm tự nhiên chưa châm lửa của cơ thể điếu thuốc thể hiện được hương hoa mật ong nhẹ nhàng, caramen, hương vani nhẹ.

Những khói đầu tiên cho ta cảm giác một chút hương của hoa quả khô, tiêu trắng nghiền, cỏ ngọt, sữa hâm thanh trùng, trái cây sấy, kem và hạt dẻ cười.

Đầu phần ba thứ hai của Trinidad Esmeralda ngay lập tức mang đến hương vị bạc hà hơi cay nhẹ, sau đó nhanh chóng được thay thế bằng hương của sô cô la kem. Sức mạnh ở mức trung bình. Khói thơm, ngọt vừa phải (không quá ngọt, ai tìm kiếm vị ngọt ở điếu thuốc này lại hơi thất vọng chút). Sự phong phú của hương vị rất phức tạp và không ngừng phát triển. Theo nghĩa đen, mỗi lần bập khói lại mang lại những sắc thái mới. Một chút mặn nhẹ được cảm nhận trên môi, bởi lá thuốc khá ẩm, có hương vị của biển Nam Mỹ, và điểm nhấn hương vị trái cây xuất hiện trong thành phần tổng thể gợi nhớ đến hương vị của xoài hoặc lê sấy khô.

Tôi cố gắng hút xì gà bằng những lần bập hơi nhỏ, nhờ vào mức độ hút lý tưởng (lâu rồi tôi đã nhận thấy rằng mùi vị của xì gà tốt hơn và rõ ràng hơn nhiều khi bạn hút chậm). Ở giữa phần ba thứ hai, đâu đó là hương vị trà xanh, sau đó thành hương của kẹo mút trái cây.

Phần ba cuối cùng của điếu xì gà tiếp tục là hương vị của trái cây, thêm hương bạc hà. Đến giữa 1/3 cuối cùng, các hương vị có được các sắc độ cao hơn của cà phê với kem, tạo ra một sự kết hợp vị giác rất khác thường trong miệng (khen ngợi sự sáng tạo của ligador). Độ mạnh vẫn ở mức trung bình, nhưng khói bão hòa, tròn đều, mịn, kem. Cuối cùng, điếu xì gà mang đến hương vị của vỏ cam và quả hồ đào xay bột làm gia vị chiên, để lại một kết thúc hấp dẫn kéo dài trong miệng. Thật đúng là một thiết kế quá tuyệt với tôi.

Thực sự với thang điểm 96/100 là phù hợp cho tiêu chí đánh giá những điếu Trinidad Esmeralda này. Ngoài sức tưởng tượng, vì tôi rất yêu mến Trinidad nhưng những đánh giá là hoàn toàn khách quan. Thật sự quá đáng trải nghiệm một Trinidad Esmeralda.

Vua Xì Gà

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments