Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomePartagasPartagas Lusitanias Cabinet

Partagas Lusitanias Cabinet

Một điếu xì gà chắc là để lại ấn tượng với nhiều tay chơi xì gà Việt nam khi mà hình ảnh ngài Trần Đại Quang được tiếp đón tại thủ phủ của nước Cộng Hòa Séc với một điếu xì gà được thiết kế size dành cho các nguyên thủ (Double Corona).

Điếu xì gà tôi đang đề cập đến chính là điếu Partagas Lusitanias, một trong những điếu xì gà được đánh giá là ngon không thua kém các dòng Gran của Habanos. SA.

Nếu có một nhà máy sản xuất xì gà đặc biệt nổi tiếng ở Havana, thì đó là Partagas. Nhà máy được khai trương vào năm 1845 bởi Don Jaime Partagas và nó đã làm ra những điếu xì gà mang tên ông kể từ đó.

Một Partagas có thể được nhận ra ngay lập tức bởi hương vị sâu lắng của nó. Đặc tính của sự pha trộn của nó bắt nguồn từ việc tuyển chọn các loại thuốc lá làm đầy và chất kết dính được trồng ở vùng Vuelta Abajo và được lựa chọn vì sự phong phú không thể nhầm lẫn của hương vị và hương thơm.

Cảm nhận đầu tiên về điếu xì gà Partagas Lusitanias này là đều tuyệt đẹp về hình thức và cả cấu trúc. Chúng được đặt trong một cabinet 50 điếu với một lớp giấy dầu bóng bẩy. Nói chung cảm giác không có một điều gì để mà chê.

Thật thú vị khi bắt đầu châm lửa lên. Thật sự là hương vị của nó bắt đầu đánh gục tôi, khi điếu thuốc ngày càng nóng lên thì thật sự nó đã làm thôi thuyết phục. Hoàn toàn khác với những gì tôi nghĩ về Partagas. Nhưng đặc trưng hương vị của lá thuốc, vị đất và gỗ thì vẫn chiếm đến 60% hương vị chủ đạo của Partagas.

Rất nhiều hương vị cao cấp và rất tinh tế được tiếp tục ở những giai đoạn tiếp theo của điếu thuốc. Liệu đây đã phải là đỉnh cao của việc thiết kế một điếu xì gà cao cấp với dạng size Double Corona hay chưa. Tôi quá quen khi dùng những điếu size này của các hãng như Esplendidos hay Churchill,… nhưng Partagas Lusitanias cho một cảm giác thật khác lạ. Nhưng tôi vẫn có thể khẳng định rằng, nếu bạn yêu thích xì gà mà bạn không thử hút một điếu Lusitanias thì bạn chưa thể đạt được trạng thái tốt nhất với xì gà.

Ở nhưng giai đoạn cao hơn cho thấy điếu xì gà này có sức mạnh khá tốt. Tôi cố gắng đẩy làn khói của nó lên trên vòm họng để cảm nhận rõ nét hơn những hương vị rất phong phú. Các hương vị của ngũ cốc rang, mùi hoa cỏ khô cháy. Nó tạo ấn tượng mạnh mẽ vào cảm xúc của tôi. Một chút mạnh mẽ của vỏ cafe cháy, có lẽ nó hơi mạnh.

Một điếu xì gà có sức mạnh full body như này, tôi nghĩ không nên dành cho những người mới dùng xì gà. Với tôi trải nghiệm Partagas Lusitanias cũng đủ để mình phải ngồi lại ghế thêm 15 phút nữa mới có thể đứng dậy được.

Bạn có thể thưởng thức những điếu Lusitanias này cùng với chút hải sản tươi nhẹ nhàng và rượu whisky hoa quả nhẹ nhàng. Nó thực sự không dành cho những người mới hút. Và phải thật sự tinh tế và sành sỏi và yêu thích xì gà mới có thể cảm nhận được một điếu Lusitanias.

Một trải nghiệm thực sự thú vị, tôi cũng đã phải thử tới 3 điếu trở ra mới có thể thấy hết những khác biệt của những điếu xì gà hảo hạng này. Chẳng phải đơn giản mà Lusitanias được các nguyên thủ sử dụng trong các hội nghị hay tiệc chiêu đãi cấp cao của mình. Mặc dù nó không quá cầu kỳ về hình thức vỏ hộp bên ngoài. Nhưng đúng là tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Vua Xì Gà

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments