Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeKiến thứcTên trong nhà máy của một điếu xì gà Cuba

Tên trong nhà máy của một điếu xì gà Cuba

Người yêu thích xì gà khi mua một box xì gà và đọc thông tin của chúng trên các trang web về xì gà lớn của nước ngoài, hay có một dòng: Factory’s name, vậy nó là gì? Khác biệt gì với tên thông thường được in trên vỏ hộp.

Một nhà máy cũ của Partagas tại Havana, Cuba

Kích cỡ xì gà Cuba được gọi là vitolas, và mỗi điếu xì gà có hai loại vitola khác nhau: vitola de salida hay tên ngoài thị trường, được tìm thấy trên mỗi hộp xì gà mà hầu như mọi người hút xì gà đều quen thuộc, và vitola de galera hay một cái tên gần giống như thế nhưng hơi khó hiểu một chút được sử dụng trong các nhà máy sản xuất xì gà.

Hầu hết các tên trong nhà máy không giống với tên thị trường của chúng, nhưng cũng có nhiều dòng có tên giống. Dưới đây Vua Xì Gà liệt kê một số loại tên để người đọc hình dung:

Tên ngoài thị trường Kích thước Tên trong nhà máy
Tres Petit Corona 4 inches by 40 ring gauge Perla
Panetela 4 1/2 by 26 Laguito No. 3
Petit Corona 5 1/8 by 42 Mareva
Lonsdale 6 1/2 by 42 Cervantes
8-9-8 6 3/4 by 43 Dalia
Tropicales 6 7/8 by 54 Flautas
Churchill 7 by 47 Julieta No. 2
Lancero 7 1/2 by 38 Laguito No. 1
Double Corona 7 5/8 by 49 Prominente
Casildas 7 1/4 by 53 Sobresalientes No. 2

 

Một số loại xì gà, chẳng hạn như robustos và coronas, có tên nhà máy và thị trường giống hệt nhau. Tên trong nhà máy của các dòng xì gà đa phần được những người sản xuất xì gà nắm rất rõ rệt. Nhưng đây cũng có thể là một chiến thuật trong quản lí sản xuất xì gà. Gần như người cuốn xì gà sẽ không biết họ đang cuốn điếu xì gà nào khi chúng được bán ra thị trường.

Vua Xì Gà tổng hợp

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments