Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeKiến thứcGiữ tàn xì gà như nào?

Giữ tàn xì gà như nào?

Nhiều người hút xì gà thường có thói quen gảy tàn xì gà liên tục, nhất là bị ảnh hưởng thói quen hút thuốc lá. Vậy việc xử lí tàn xì gà như nào trong quá trình hút, Vua Xì Gà xin chia sẻ một số nội dung dưới đây để người yêu thích xì gà có thể nắm được.

Chúng tôi xin chia sẻ luôn đó là: Bạn không cần phải liên tục gõ hoặc búng tro của điếu xì gà giống như của điếu thuốc. Xì gà thủ công được làm thủ công từ loại thuốc lá dài, giữ được tro lâu hơn và chắc hơn so với điếu thuốc lá có tro bong ra và cuối cùng sẽ giữ trọn được toàn bộ tàn nếy bạn nếu để lâu. Dùng lực quá mạnh để gảy tàn tro điếu xì gà có thể làm vỡ hoặc tuột mất phần lửa cháy chân điếu, hay giới chơi xì gà thế giới còn gọi là “Cherry” của điếu xì gà, khiến bạn phải châm lửa lại.

Vậy khi nào gạt tàn và gạt như nào

Tốt nhất là đầu tiên bạn phải có sự kiên nhẫn. Chờ cho đến khi tro tàn dài khoảng hơn 2cm – 3cm, hoặc cho đến khi bạn thấy vết nứt xuất hiện, trước khi vứt nó vào gạt tàn. Nếu bạn đợi lâu quá thì tro chắc chắn sẽ rơi xuống áo, quần của bạn hoặc trên sàn nhà.

Cách gạt tàn như sau: hãy đặt điếu xì gà dựa vào thành gạt tàn và gõ nhẹ vào phần cuối của điếu xì gà. Nếu làm đúng và đúng thời điểm, trọng lượng của điếu xì gà sẽ cho phép tro rơi ra một cách tự nhiên. Nếu tro không rơi ra, hãy đặt nó trên mặt của gạt tàn trong một vài giây, sau đó lặp lại quy trình.

Bạn cũng có thể ấn nhẹ mép điếu xì gà vào cạnh gạt tàn, đồng thời xoay nhẹ điếu xì gà. Chú ý không ấn quá mạnh. Điều này sẽ cho phép tro tan ra đồng đều và bạn sẽ tránh được bất kỳ việc vỡ hoàn toàn phần lửa đang cháy.

Hãy nhẹ nhàng với tàn của điếu xì gà của bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên giữ tàn cho điếu xì gà khoảng tầm 1-2cm, đây cũng là cách giữ được mức độ cháy của điếu thuốc, sự tiếp cận của các luồng gió và oxy khiến cho điếu thuốc có thể bị cháy mạnh hơn, hoặc cháy đỏ lửa quá khiến điếu thuốc có thể bị cay, đắng.

Màu của tàn xì gà

Đối với xì gà Cuba (vì xì gà Non-Cuba đa phần cho sắc màu tàn thuốc rất đẹp), đa phần chúng ta sẽ thấy màu của tàn xì gà Cuba không được đẹp như chúng ta vẫn nghĩ. Lí do xì gà Cuba rất khó tính trong việc bảo quản, chỉ cần sự chênh lệch về độ ẩm biến thiên quá lớn là tàn của xì gà sẽ không được đẹp. Màu tàn đa phần bị tối sậm hay cùng lắm là hoa râm.

Một bức ảnh chụp trên 1 tạp chí lớn nước ngoài, màu tàn cũng khá tối

Tại sao lại như vậy?

Xì gà Cuba có kết cấu điếu khá phức tạp và quá trình lên men lá cũng như xử lí điếu cũng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có một quy chuẩn rất lớn về việc bảo quản. Điều này gặp rất nhiều khó khăn và chi phí. Đặc biệt ở Việt nam, khí hậu nóng ẩm, sự biến thiên của độ ẩm là liên tục. Cho nên dẫn tới tàn xì gà không được đẹp về màu sắc.

Nhiều người chơi xì gà chia sẻ, tại sao tôi hút những điếu xì gà ở các lounge lớn tại Châu Âu điếu xì gà rất đẹp, nhưng về tới Việt nam lại bị hiện tượng ẩm hay tàn tối màu và hơi cứng. Câu trả lời chính là do độ ẩm, chắc chắn điếu xì gà của bạn bị ẩm quá, có thể ở một giai đoạn trước mà bạn không biết, hoặc ngay chính tại lúc bạn hút. Nhất là về mùa nồm các bạn nhé!

Vua Xì Gà

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments