Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeKiến thức11 điều thú vị về Padron

11 điều thú vị về Padron

Padrón là một trong những thương hiệu được người yêu thích xì gà đánh giá cao nhất thế giới, với hết xếp hạng xuất sắc này đến xếp hạng khác. Công ty này thuộc sở hữu của một gia đình đã sản xuất xì gà từ năm 1964 cho tới ngày nay, công ty này cuộn tất cả các loại xì gà của mình bằng tay ở Nicaragua. Dưới đây là một số sự thật có thể bạn chưa biết về dòng xì gà được đánh giá cao này.

Công ty không làm lão hóa xì gà

Không giống như hầu hết các nhà sản xuất xì gà, Padrón không làm lão hóa xì gà sau khi cuốn. Chúng được ép, cuốn tem, đóng hộp và vận chuyển mà không bao giờ được trải qua thời gian trong phòng lão hóa. Tất nhiên, lá thuốc bên trong xì gà được ủ trước khi cuốn, và công ty nói rằng xì gà của họ đã sẵn sàng để hút vào ngày họ rời nhà máy.

Những điếu Padrón đầu tiên được bán với giá 25 xu

Bất chấp danh tiếng cao cấp hiện tại, Padróns bắt đầu từ các loại loại xì gà mộc mạc, giá 25 xu, ra mắt vào tháng 9 năm 1964. Loại xì gà này không thành công ngay lập tức, nhưng đã trở nên phổ biến ngay sau khi người sáng lập José O. Padrón (theo gợi ý của một khách hàng) làm cho điếu xì gà dài hơn một chút và thêm phần đầu điếu dạng bím tóc, đổi thương hiệu thành như hiện tại.

Logo chứa cây búa được tìm thấy trên điếu Padrón Family Reserve và là biểu tượng cho việc người sáng lập công ty José O. Padrón di cư từ Cuba đến Hoa Kỳ.

Chiếc búa đó có một câu chuyện

Logo Padrón là một cái búa, được thấy trên nhiều sản phẩm của công ty. Đó là biểu tượng của công cụ được trao cho José O. Padrón khi ông mới đến Hoa Kỳ và đang phải vật lộn để kiếm sống qua ngày. Ông ấy muốn làm việc, và ai đó đã cho anh ấy một chiếc búa nhỏ, thứ mà anh ấy dùng để làm công việc như một thợ mộc. Chiếc búa nằm ở vị trí danh dự tại trụ sở Padrón ở Miami.

José O. Padrón (phải) và con trai Jorge Padrón khảo sát cánh đồng hạt giống thuốc lá Cuba năm 2010. (Ảnh/Richard Leonardi)

Padróns đã từng được thực hiện ở Honduras

Tên Padrón đồng nghĩa với Nicaragua, nhưng công ty đã từng có một nhà máy sản xuất xì gà nhỏ hơn ở Danlí, Honduras. Trong một thời gian ngắn vào những năm 1980, tất cả Padrón đều được bán ở đó do lệnh cấm vận của Hoa Kỳ đối với hàng hóa của Nicaragua kéo dài từ năm 1985 đến năm 1990. Trong thời kỳ bùng nổ xì gà của thập niên 1990, Padrón đã sản xuất xì gà ở cả Honduras và Nicaragua. (Nhưng công ty chưa bao giờ sử dụng thuốc lá của người Honduras.) Padrón đã đóng cửa nhà máy ở Honduras vào năm 2007 và ngày nay tất cả xì gà của họ đều được sản xuất tại Nicaragua.

Padrón Serie 1926 No. 35

Padrón Serie 1926 No.35 (ở trên) được gọi là No.35 vì đó là số phút Jorge Padrón hút một điếu. Những con số là một vấn đề lớn trong gia đình Padrón. Ví dụ như thương hiệu 1964 được đặt tên theo năm thành lập công ty, 1926 là năm sinh của vị tộc trưởng, v.v.

Điếu xì gà có hình dạng bị ép theo vỏ hộp đã trở thành nét đặc trưng của những điếu xì gà đắt tiền hơn của Padrón, đặc biệt là trên Family Reserve 50 Years được hiển thị ở đây. (Ảnh/Cigar Aficionado)

Padrón là lý do rất nhiều xì gà được đóng hộp…

Padróns không phát minh ra cách ép và nhấn hộp xì gà, nhưng họ chắc chắn đã bình thường hóa nó. Trước khi ra mắt Dòng kỷ niệm Padrón 1964 năm 1994, hầu hết các loại xì gà của họ trên thị trường đều có hình tròn. “Chúng tôi không phát minh ra máy ép hộp,” Jorge Padrón đã nói, “nhưng chúng tôi chắc chắn đã mang nó trở lại.” Những vẻ đẹp vuông vức này đã khơi mào cho một xu hướng ép hộp bùng cháy mạnh mẽ cho đến tận ngày nay.

Không giống như nhiều loại xì gà Padrón ép hộp, dòng Dámaso là một loạt khói tròn. (Ảnh/Cigar Aficionado)

…Nhưng không phải tất cả Padrón đều vuông

Một số loại xì gà Padrón có hình tròn, chẳng hạn như Serie 1926 No.90, Family Reserve No.95 và No.96 và toàn bộ dòng Padrón Dámaso. Tất cả các loại xì gà do Padrón sản xuất đều bắt đầu ở dạng khói và nhiều loại được ép thành hình dạng đặc biệt đó.

Sôcôla nóng có thể đã kết thúc câu chuyện Padrón trước khi nó bắt đầu

Trước khi làm xì gà, José O. Padrón đã thử kiếm tiền thông qua các hoạt động kinh doanh khác. Vào tháng 12 năm 1963, ông đã làm một mẻ ca cao nóng 5 gallon và cố gắng bán nó cho những người dân địa phương khác ở Miami từ phía sau chiếc Plymouth đời 1952 của mình. Nó đã không diễn ra như kế hoạch. “Không ai mua sô cô la nóng,” anh ấy nói với Cigar Aficionado nhiều năm trước. Năm sau, anh ấy bắt đầu bán xì gà.

Trang trại La Estancia của Padrón ở Estelí, Nicaragua, chủ yếu sản xuất thuốc lá phụ được trồng dưới ánh sáng mặt trời để có lá khỏe hơn, ngon hơn. (Ảnh/Cigar Aficionado)

Công ty làm việc độc quyền với thuốc lá Sun-Grown

Tất cả các loại thuốc lá được sử dụng trong xì gà Padrón đều được trồng dưới ánh nắng mặt trời. Ngay cả dòng Dámaso, được sản xuất bằng hạt Connecticut được trồng ở Ecuador, cũng có lá thuốc được trồng dưới ánh nắng mặt trời.

Jorge Padrón châm điếu Xì gà của năm 2022 tại Big Smoke Meets WhiskyFest, Padrón 1964 Anniversary Series Torpedo. (Ảnh/Josh Ritchie)

Ba mươi năm trước, bạn không thể tìm thấy một điếu xì gà bên ngoài Miami

Xì gà Padrón ra đời ở Miami vào năm 1964 và công ty đã không thực sự thoát ra khỏi thị trường địa phương đó trong 30 năm đầu tiên tồn tại. Năm 1993, Jorge Padrón và anh trai Orlando đến triển lãm thương mại đầu tiên của công ty. “Chúng tôi đã bán cho 12 nhà bán lẻ,” Jorge từng nói với Cigar Aficionado. Vào thời điểm đó, thị trường bị chi phối bởi những loại khói nhẹ hơn và Padrón ban đầu gặp khó khăn khi thuyết phục các nhà bán lẻ dùng thử những điếu xì gà có nguồn gốc hạt hạt Cuba của họ, loại khói mạnh hơn so với loại hỗn hợp điển hình trong ngày.

Padrón Serie 1926 40 Years không chỉ kỷ niệm 40 năm thành lập công ty mà còn là Xì gà đầu tiên của năm dành cho những người đam mê xì gà. Xì gà vẫn được sản xuất, nhưng những chiếc hộp trang trí này không còn được sản xuất nữa. (Ảnh/Jeff Harris)

Chúng là điếu xì gà đầu tiên của năm

Xì gà đầu tiên của năm (The first Cigar of Year) được đặt tên bởi Cigar Aficionado là Padrón Serie 1926 40 Years, được vinh danh là điếu xì gà số 1 của năm 2004. Công ty đã 4 lần được vinh danh là số 1 bởi tạp chí này, đó là một kỷ lục lớn.

Tổng hợp bởi tạo chí Vua Xì Gà

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments