Thứ Tư, Tháng Một 12, 2022
spot_img
HomeCigar lifeWishky mạch đen và xì gà

Wishky mạch đen và xì gà

Điều đáng ngạc nhiên lớn nhất của sự bùng nổ trong thị trường rượu whishky chính là sự trở lại của huyền thoại lúa mạch đen. Cách đây nhiều năm, đây là một chương trình cực kỳ phổ biến ở nước Mỹ, nhưng nó đã trở thành một suy nghĩ hết sức lờ mờ trên những quầy rượu đằng sau lệnh cấm rượu mạnh. Tuy nhiên, khi sự phục hồi các dòng cocktail tăng lên, thì các bartender với những kinh nghiệm và sự tìm tòi sáng tạo của mình đã nhận thấy tầm quan trọng của nó trong các hương vị cổ điển. Và sau đó thì bắt đầu có những sự lựa chọn.

Hầu hết các loại lúa mạch thuần được sản xuất tại các nhà máy chưng cất rượu whishky ngô, họ dành ít thời gian cho việc nghiên cứu và phát triển dòng lúa mạch đen. Hơn nữa, tất cả các nhà máy có xu hướng sản xuất các dòng rượu có nồng độ tối đa cho phép để lưu hành của pháp luật là dưới 51%. Nhưng khi nhu cầu tăng lên đã mang lại sự phong phú cho những dòng lúa mạch khác nhau cũng như tăng về chất lượng thơm ngon. Tự hào có tới 90 – 100% mạch đen trong hỗn hợp lên men của họ. Cũng như việc nhập khẩu lúa mạch đen từ Canada.

Cũng như người anh em Whishky hỗn hợp ngô và mạch thuần, whishky mạch đen là một cặp bài trùng một cách tự nhiên với xì gà. Chúng tôi đã lấy 2 mẫu tương ứng của một dải các dòng rượu có giá từ 19 USD đến 300 USD để kết hợp với 2 dòng xì gà. Hai dòng xì gà được lựa chọn là: INCH Nature của E.P Carrillo No.60 (Vòng 60, dài 5 7/8 inch) nhằm bổ sung cùng với hương vị gỗ phong, dừa và gỗ sồi của nó; thứ 2 là Rocky Patel 55 Robusto (vòng 55 dài 5 1/2 inch) ngày sau đó với sự bổ sung cùng hương vị cam, cam thảo và bánh mỳ nướng cháy. Tất cả đều rất hài lòng.

Hai điếu xì gà lựa chọn cho thử nghiệm cùng whishky mạch đen

Sau đây chúng tôi liệt kê các dòng Whishky mạch đen đã lựa chọn cho cuộc thử nghiệm.

Booker’s Rye The Big Time Batch

Loại Whishky mạch đen này được làm bằng nguyên lí không cắt/không lọc của Booker’s Bourbon. Nó được đặt chưng cất tại nhà máy nổi tiếng Jim Beam huyền thoại Booker Noe, và được lựa chọn bởi chính con trai ông Fred khi whishky đã 13 tuổi.

Bạn có thể chế ngự cảm giác bị thiêu đốt của mình bằng nước, nhưng cảm giác đó là một sự trải nghiệm hương vị từ ngọt đến cay với nhiều các hương vị khác của quả đỏ, hạt tiêu đỏ, bánh mỳ mạch đen. Điếu xì gà INCH Nature của E.P Carrillo No.60 làm cho đầm hơn vị mạch đen, nhưng lại gia tăng hơn hương vị của chính nó. Còn điếu Rocky Patel lại hơn hẳn, nó làm nổi bật các hương vị cảm thảo, tuyết tùng mà trước đó nó dường như không có.

Bulleit Rye

Whishky mạch đen là một tiến trình hết sức tự nhiên cho Bulleit, xuất hiện lần đầu tiên như là một chất Bourbon có hàm lượng chất xơ cao (28%). Phiên bản có nhãn “Whishky mạch đen” đã làm tăng tỉ lệ gia vị lên tới 95%. Ngay sau hương vị vani và bánh kẹo, hương vị mạch đen của nó cung cấp lên vòm họng với hương vị quế, cam thảo và đinh hương. Với INCH nó đã tạo ra một sự trao đổi thân thiện, nơi mà hương vị bánh kẹo ngọt phù hợp với vị quế của whishky. Điếu Rocky Patel thì cho trải nghiệm tốt hơn, nó làm cho whishky phong phú hơn và chính nó cũng gia tăng nhiều hương vị thú vị hơn.

Canadian Club 100 Percent Rye

Trong suốt thời gian ngăn cấm, người Mỹ đã phát triển một dòng whishky cho hương vị chất lượng cao, nhưng bất hợp pháp, lúa mạch đen của Canada pha trộn mà chúng tạo ra hương vị như một chất thay thế cho lúa mạch đen trực tiếp tại Mỹ. Bây giờ, nhiều nhà sản xuất Canada đang phục vụ chúng ta những nhu cầu về gia vị phong phú hơn với những loại whishky có tỉ lệ mạch đen cao nhất. Với Canadian Club đã đạt mức độ cao nhất với tỉ lệ 100% mạch đen.

Mặc dù hương vị cây nhục đậu khấu và quế rất rõ ràng, nó cũng quản lý mật ong tinh tế và vanilla. Điếu INCH đã làm giảm đi nồng độ cho rượu, khiến rượu nhẹ nhàng hơn và gia tăng nồng độ hương vị quế cho chính nó. Còn điếu Rocky Patel thì có sự hòa quyện lạ thường, nó làm tăng hương vị và giảm đi một chút độ ngọt của Canadian Club.

Crown Royal Northern Harvest Rye

Một sản phẩm của người Canada này cũng tạo điểm nhấn mạnh vào tỉ lệ lúa mạch đen, và lần này là 90%. Cái tên Crown Royal cho thấy sự quan trọng như nào của khí hậu Canada với cây lúa mạch đen. Hạt mạch được trồng vào mùa thu và ngủ đông trong tuyết vào mùa đông trước khi chín hoàn toàn vào mùa hè. Hương vị của whisky là trái cây, với kẹo cứng, rượu táo và caramel. Hương vị của tiêu trắng kết thúc sớm khi kết hợp với điếu INCH, còn điếu Rocky Patel dường như tốt hơn, nó cân bằng tốt trong các hương vị của đường và gia vị, nói chung mọi thứ đều tốt.

George Dickel Rye Whisky

Nếu bạn có những điểm tương đồng giữa ví dụ lúa mạch đen này từ George Dickel và rượu Bulleit (ở trên), hãy lưu ý rằng cả hai đều thuộc sở hữu của Diageo và được sản xuất bởi cùng một hãng chưng cất của bên thứ ba. Sự khác biệt giữa Dickel là lúa mạch đen đi xuyên qua bộ lọc chill charcoal charcoal của một thể hạt mạch nấu lên men chua Tennessee để thổi những cạnh gồ ghề và cho ra một loại men tự nhiên. Điều này phù hợp với điếu INCH vì nó đã trở nên trơn tru và cho cảm giác đầu lưỡi hơn. Ghép nối Rocky Patel hơi nhẹ nhàng và đều đều.

Knob Creek Straight Rye

Chai whishky mạch đen này là anh chị em ruột của Knob Creek Bourbon, và chiếc thùng sâu nặng nề mang lại cho nó những ghi chú cam, và một tờ giấy bạc mướp lúa mạch đen làm tăng thêm các ghi chú về bánh mì, hạt tiêu, quả hạch, men khói và bạch đàn. Sự ngọt ngào của nó đã làm sáng Inch, làm cho nó trở nên tràn ngập hơn, nhưng tanin trong lúa mạch đen đã chứng tỏ một trận đấu dữ dội với Rocky Patel.

Lot No. 40

Rất khó để tìm ra, nhưng cũng đáng để rắc rối, Lot số 40 là một trong những người mang cờ mang trách nhiệm về nội dung cực kỳ giàu chất xơ (100% trong trường hợp này) whisky Canada. Nhà máy chưng cất Hiram Walker làm cho Lô số 40 trong một đồng vẫn. Mặc dù nó cho thấy rất nhiều cây hồi, nhưng nó không phải là cắn vì nó tạo ra mật ong, mật mía, quả dừa và quế là tốt. Sự ngọt ngào đã được củng cố trong lần kết nối Inch, trong khi đó điếu xì gà có lông cừu. Tuy nhiên, nó tạo ra sự ngọt ngào và thơ mộng của rừng trên Rocky Patel.

Michter’s Barrel Strength U.S. 1 Rye

Tổ tiên của Michter là Shenk’s, được xây dựng năm 1753 ở phía đông Pennsylvania. Một số chủ sở hữu sau đó đã đóng cửa vào năm 1989, nhưng một chủ sở hữu mới có nguồn gốc whisky ở nơi khác để đóng chai theo nhãn. Bây giờ công ty có nhà máy rượu của riêng Kentucky. Phiên bản sức bền thùng là đáng chú ý đối với các loại vỏ cam, vanilla, quế quế quế, bạc hà và kẹo bơ. Dừa của Inch nở trong cặp. Michter vẽ hoa quả từ Rocky Patel và phát triển cây cam thảo của chính mình.

Old Overholt

Old Overholt đã sống sót qua nhiều vụ buôn bán rượu whisky lúa mạch đen từ khi ra đời vào năm 1810. Trong suốt Prohibition, nó chỉ bán cho mục đích y học. Nhà máy của nó bị đóng cửa trong Thế chiến II. Trong những năm 1980 nó chuyển từ Tây Pennsylvania đến Kentucky. Tuy nhiên nó vẫn là một trong những mua tốt nhất của lúa mạch đen, với dâu tây đáng ngạc nhiên của nó, anh đào, marzipan, quế, cam thảo và bánh mì nướng với mứt. Nó cân bằng delicately với Inch, cho thấy tiêu trắng và cho trái cây để điếu. Các gia vị của RP tương phản tốt với quả mọng.

Pikeville Straight Rye

Được tạo ra lần đầu tiên ở Maryland (và bây giờ là Heaven Hill ở Kentucky), Pikesville là mẫu mực của phong cách nhẹ nhàng và phương Đông. Phần lúa mạch đen của cây nho chỉ tiêu chuẩn tối thiểu 51 phần trăm. Phiên bản superpremium này là sáu năm. Cùng với bánh mì nướng và bánh mì nướng lúa mạch, nó có nhiều chất béo, caramel màu nâu đỏ với một mứt mứt dâu tây. Caramel của nó điền vào Inch, trong khi kết hợp Pikesville với Rocky Patel smacked của bánh mì nướng quế.

Redemption Rye

Trong số những nhà sản xuất không sản xuất chiết xuất, những người cung cấp lúa mạch đen từ nhà máy chưng cất MGP ở Indiana, Redemption gần như là minh bạch nhất về nó. Hai và rưỡi tuổi này là một sự pha trộn thú vị của đường, menthol, các loại thảo mộc và gia vị, với hoa. Nó thu hút được toàn bộ cơ thể từ Inch, nhưng lại nhận được một ít. Sự kết hợp của Rocky Patel rất cay và là một phông nền tốt cho hoa của Redemption.

Rittenhouse Bottled In Bond

Rittenhouse được thành lập tại Philadelphia vào năm 1934 để khỏa lấp cơn khát của quốc gia vào cuối lệnh cấm. Bắt đầu từ khi mới 2 tuổi, nó dần dần lớn lên đến trạng thái 4 năm đóng chai. Với hương vị của kẹo bơ cứng và vanilla, trái cây hương vị, bạc hà, hạt tiêu, bánh mì đen và đinh hương, rượu whisky làm cho Inch với vị ngọt và thêm gia vị để đổi lại. Với Rocky Patel, cả hai trở thành gumball bạc háu cay.

Một số dòng khác được giới thiệu tiếp trong bài này.

Russell’s Reserve 6 Year Old Rye

Sazerac Rye

Templeton Rye 4 Years Old

Whistlepig The Boss Hog Independent

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments