Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeTin tứcLễ hội xì gà Puro Sabor lần thứ 11 được tổ chức...

Lễ hội xì gà Puro Sabor lần thứ 11 được tổ chức tại Nicaragua

Các khách sạn ở Estelí, Nicaragua, đã hoạt động hết công suất vào tuần trước khi thành phố đón lượng du khách hàng năm từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả họ đều đến vùng thuốc lá ở miền núi màu mỡ này vì một lý do: Puro Sabor. Thường được gọi là Lễ hội xì gà Nicaragua, Puro Sabor là lễ kỷ niệm kéo dài 5 ngày cho sản phẩm hấp dẫn nhất của đất nước xì gà.

Lễ hội xì gà Nicaragua đã thu hút người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới để có trải nghiệm tuyệt vời, kho thuốc lá chỉ là một phần trong trải nghiệm học tập tại Puro Sabor, một lễ hội kéo dài 5 ngày giúp du khách đắm chìm trong văn hóa xì gà. Trong ảnh là một nhóm tạo dáng trước một nhà kho ở một trong những trang trại của Nestor Plasencia.

Nestor Plasencia giải thích cho nhóm du lịch cách dựng lều xung quanh khu đất trồng thuốc lá này lọc tia nắng mặt trời, tạo ra một chiếc lá mịn màng hơn, nguyên sơ hơn.

Có lẽ không có cách nào tốt hơn để một người đam mê xì gà kết nối một cách cơ bản với loại thuốc yêu thích của mình hơn là tham dự một lễ hội xì gà. Các chuyến tham quan khắp nơi từ những cánh đồng thuốc lá tươi tốt đến các phòng trưng bày của những nhà máy xì gà phát triển nhất. Sự hiện diện của các giám đốc từ các nhà sản xuất mang đến cơ hội gặp gỡ với những người đứng sau thương hiệu. Puro Sabor cũng không ngoại lệ.

Lễ hội thường niên lần thứ 11 năm nay thu hút 200 khách quốc tế, nó đã cháy vé so với dự tính ban đầu. Danh sách khách mời bao gồm các chủ cửa hàng, người tiêu dùng và nhà phân phối quốc tế đang tìm cách mở rộng danh mục Xì gà Thế giới mới của họ. Lễ hội tuân theo một hình thức tiêu chuẩn: các chuyến tham quan thực địa và nhà máy vào ban ngày, các buổi dạ tiệc hàng đêm với mọi người cùng tụ tập để thưởng thức những bữa tối xì gà tưng bừng, nhạc sống, khiêu vũ và tình bạn chung.

Bữa trưa tại trang trại của Oliva. Fred Vandermarliere, chủ sở hữu của Công ty xì gà Oliva, tổ chức bữa trưa tại một trong nhiều trang trại thuốc lá của Oliva.

Gần như các nhà sản xuất xì gà lớn ở Nicaragua đều tham gia, họ đã mở cửa các cơ sở của họ cho các chuyến tham quan thân thiện với khói thuốc mang tính giáo dục và vẫn rất giản dị. Hầu hết các loại xì gà nổi tiếng của Nicaragua đều có đại diện tại sự kiện lễ hội, với những người tham gia bao gồm Aganorsa Leaf, A.J. Fernandez, Drew Estate, Joya de Nicaragua, Xì gà My Father, Công ty xì gà Oliva, Nica Sueño (Roma Craft), Padrón Cigars Inc., PENSA (J.C. Newman), Xì gà Perdomo, Xì gà Plasencia, Rocky Patel, Tập đoàn thuốc lá Scandinavia và Villiger.

Bên trong một nhà máy sản xuất xì gà. Rocky Patel hướng dẫn nhóm du lịch này từng bước thực hiện quy trình cuốn xì gà tại nhà máy Tavicusa của anh ấy.

Một số nhà sản xuất ít tên tuổi hơn cũng tham gia vào hành trình lễ hội. Các công ty như Xì gà Barreda, Xì gà TRC và Victor Calvo đã mang đến cho những người đam mê cơ hội dùng thử một thương hiệu mà họ có thể đã bỏ qua. Nhà máy NACSA (Nicaraguan American Cigars S.A.), được biết đến nhiều hơn với việc sản xuất các nhãn hiệu xì gà của bên thứ ba, cũng là một phần trong hành trình của Puro Sabor, cũng như các công ty thuốc lá như A.S.P. Enterprises Inc. và Prosenicsa, cả hai đều là những nhà trồng lá lớn ở Nicaragua.

Bất kể trình độ hiểu biết của bạn như thế nào, luôn có điều gì đó để tìm hiểu thêm về cách trồng thuốc lá và sản xuất xì gà tại một lễ hội. Và tất cả các khía cạnh từ thu hoạch và lên men thuốc lá đến cuộn và ủ xì gà đều được khám phá đầy đủ ở Estelí.

Những cô gái xinh đẹp của lễ hội Puro Sabor. Những vị khách được những người phụ nữ chào đón này trao những gói xì gà vào đầu mỗi bữa trưa và bữa tối.

Với việc Nicaragua là nhà xuất khẩu xì gà thủ công, cao cấp lớn nhất sang Hoa Kỳ, sự quan tâm đến xì gà Nicaragua đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, làn sóng di cư ồ ạt ra khỏi Nicaragua đã gây ra tình trạng thiếu lao động cả trên đồng ruộng và nhà máy. Hầu hết các nhà sản xuất mà người đam mê xì gà nói chuyện trong lễ hội đều bày tỏ sự thất vọng trước lực lượng lao động ngày càng suy giảm.

Tuy nhiên, tâm trạng nhìn chung rất lạc quan, đặc biệt là trong buổi dạ tiệc vào đêm thứ ba của Puro Sabor. Trong một khoảnh khắc bất ngờ, Eric Newman của Công ty xì gà J.C. Newman đã được trao giải thưởng thành tựu trọn đời từ Phòng Thuốc lá Nicaragua (được gọi là CNT). Newman cũng là một trong những người được giới thiệu gần đây nhất vào Đại sảnh Danh vọng của Người đam mê xì gà (Cigar Aficionado Hall of Fame) và chịu trách nhiệm về các thương hiệu Nicaragua như Brick House, El Baton và Perla Del Mar.

Đêm cuối cùng của Puro Sabor. Có bữa tối, nhạc sống và khiêu vũ vào cuối mỗi đêm, nhưng năng lượng cao nhất vào tối hôm qua.

Tất nhiên, xì gà vẫn đi đầu trong mọi khoảnh khắc của lễ hội. Du khách được tặng xì gà khi đăng ký, tham gia các chuyến tham quan, trong bữa trưa và trước bữa tối. Nếu bạn không đến được trong năm nay và đang cân nhắc đến Puro Sabor vào năm 2025, lời khuyên của chúng tôi là hãy mang theo một chiếc vali cực lớn nhưng hãy đóng gói gọn gàng. Bạn sẽ cần có chỗ cho tất cả số thuốc bạn sẽ mang về nhà.

Theo Cigar Aficionado

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments