Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeTin tứcThăm một vòng nhà máy Plasencia tại Nicaragua

Thăm một vòng nhà máy Plasencia tại Nicaragua

Cái tên Plasencia đã trở thành đồng nghĩa với thuốc lá ở Trung Mỹ, vì gia đình này đã trồng loại lá cao cấp ở Honduras và Nicaragua trong hơn 50 năm. Đó là một hoạt động do Nestor Plasencia Senior, người đã chuyển từ Cuba đến Nicaragua vào năm 1965, và con trai ông là Nestor Andrés Plasencia, đứng đầu, người đã phân chia thời gian của mình giữa Honduras và Nicaragua để giám sát mạng lưới trang trại và nhà máy của gia đình.

Một vựa thuốc lá xào xạc trong gió tại trang trại này ở Estelí, Nicaragua, thuộc sở hữu của gia đình Plasencia. Họ đã trồng thuốc lá từ những năm 1800 và là cường quốc trong thế giới xì gà.

Năm nay, gia đình Plasencia đang ở giữa vụ mùa thứ 158. Gia đình này bắt đầu trồng thuốc lá ở Cuba và đã ghi chép lại vụ thu hoạch của họ từ những năm 1800. Đó là một lịch sử kéo dài sáu thế hệ.

Năm nay cũng đánh dấu lễ hội xì gà Puro Sabor Nicaragua lần thứ 11. Người đam mê xì gà đang ở Nicaragua để tham dự lễ hội và đi tham quan các cánh đồng thuốc lá của Plasencias ở Estelí cũng như nhà máy sản xuất xì gà của công ty ở cùng thị trấn đó. Được gọi là “Nhà thờ” vì thiết kế giống Nhà thờ, nhà máy này sản xuất bảy triệu điếu xì gà bằng tay mỗi năm. Estelí chỉ là một phần trong hoạt động rộng lớn của Plasencias, nhưng đó là một hoạt động ấn tượng.

Các nghệ nhân cuốn tại nhà máy Plasencia ở Estelí đang nỗ lực tạo ra các thương hiệu như Plasencia Alma Fuerte và Plasencia Alma del Fuego. Mỗi nghệ nhân sản xuất khoảng 300 điếu xì gà mỗi ngày.
Được bao quanh bởi những điếu Salomone. Đây có lẽ là kích thước khó chế tạo nhất, nhưng nghệ nhân này đã làm chủ được các đường cong và độ côn của Plasenica Alma Fuerte Generacion V. Đây là chúng trước khi được ép hộp.
Người quản lí chất lượng đang kiểm tra kích thước điếu thuốc. Một nghệ nhân cuốn đang quan sát người quản lý kiểm soát chất lượng của cô ấy kiểm tra để đảm bảo rằng kích thước điếu xì gà của cô ấy là chính xác.
Alma Fuerte Colorado Claro Sixto được ép theo hình lục giác, một điều không bình thường đối với thế giới xì gà. Hãy chú ý cách các thanh sáu cạnh trong mỗi khuôn duy trì hình dạng độc đáo của điếu xì gà.
Những đống thuốc lá lên men được sắp xếp đẹp mắt này sẽ vẫn được xếp chồng lên nhau cho đến khi đạt đến nhiệt độ nhất định. Sau đó, nó sẽ được tháo rời và lắp ráp lại để đảm bảo thuốc lá lên men đồng đều và nhất quán.
Tất cả bắt đầu với phân trộn. Đống thân cây, lá thuốc lá bỏ đi và các vật liệu hữu cơ khác thực sự trải qua quá trình lên men trước khi phân hủy và bắt đầu cuộc sống mới như một loại phân bón thân thiện với môi trường.
Làm đẹp chuồng trại. Những bông hoa rực rỡ dọc theo kho thuốc lá này đã tô điểm thêm màu sắc và sức sống cho trang trại San Benito của Plasencia.
Bên trong nhà kho, Nestor Andrés Plasencia đang khoe màu sắc đậm đà, đồng đều của loại thuốc lá Criollo này khi nó được xử lý. Vẫn còn vài tuần nữa trước khi thuốc lá hoàn thành chu trình sấy khô. Kho thuốc lá thơm mùi mật ong.

Khi Nicaragua trở thành tâm điểm của thế giới về những vùng đất thuốc lá cho chất lượng cao cấp, thì các thương hiệu ở vùng đất này cũng bắt đầu trỗi dậy. Người dùng xì gà Việt Nam dần được tiếp cận tới những hãng xì gà của các gia đình lớn ở đây.

Vua Xì Gà biên tập

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments