Thứ Năm, Tháng Năm 9, 2024
spot_img
HomeRating & ReviewsReview Cohiba Robustos Supremos LE 2014 và H.Upmann Robustos LE 2012

Review Cohiba Robustos Supremos LE 2014 và H.Upmann Robustos LE 2012

Hôm nay, Vua Xì Gà xin chia sẻ một bài review rất thú vị từ hai người bạn của mình đang sinh sống tại nước ngoài, mình xin được phép gửi đến các bạn bài viết của họ dưới đây.

Một trong những sai lầm đầu tiên mình mắc phải khi review hai điếu xì gà trên là quyết định chia nhau hút thử cùng lúc. Do trênh lệch khá nhiều về đẳng cấp giữa hai điếu, nên ấn tượng từ điếu H.Upmann Robustos LE 2012 là không nhiều. Sai lầm tiếp theo là quyết định review khi chưa ăn uống no say nên đến gần hết điếu có cảm giác mệt và hơi say do lượng nicotine hơi nhiều. Ngoài những vấn đề trên, có thể nói rất tuyệt vời.

Về điếu Cohiba Supremos LE 2014, cảm giác đầu tiên khi ngửi qua là mùi gỗ, da dịu, chút hương liệu. Điếu cháy tốt, khói vừa phải, rất êm, mát không có vị gắt của ammonia, không nóng cổ. 1/3 đầu tiên có vị gỗ, đất, da, cocoa, hương liệu, không thấy vị cay của tiêu. 2/3 điều sau vị cocoa, café rang, hương liệu, gỗ chiếm ưu thế. Gần về cuối có thêm chút vị cay, nhưng không nhiều. Càng về sau hút càng êm với rất nhiều sắc thái. Tàn rất đẹp, với sắc xám đậm với các viền trắng rõ ràng – đặc trưng cho các điếu thượng hạng từ vùng Vuelto Abajo. Tuy phải chia nhau hút, bập không đều, nhưng có thể thấy tàn bám rất tốt, chỉ tự rụng khi dài hơn 3 cm.

Cá nhân mình rất thích, nhưng với anh bạn mình thì điếu quá to, khó bập, khói vừa phải, trong khi bác ý thích nhiều khói hơn. Anh bạn mình cũng hơi thấy hụt hẫng vì ít vị cay của tiêu nêu so với các dòng yêu thích của Montecristo. Cá nhân mình thấy tuyệt vời như từng được hút thủ cách đầy hơn nửa năm.

Về điếu H.Upmann Robustos LE 2012, đây là điếu ngon, đậm vừa phải, nhẹ hơn so với Cohiba Robusto Supremos LE 2014. 1/3 đầu tiên của điếu có vị ngọt của gỗ, đất và da, chút vị cay của tiêu. Sang 2/3 tiếp theo vị cay của tiêu trở nên đậm hơn, thêm vị kem đặc trưng của H.Upmann. Về cuối các vị ngọt trở nên rõ nét hơn. Khói rất nhiều ngay từ đầu, điếu cháy tốt, tàn đẹp, xám trắng.

Điếu khá tốt, nhưng rõ ràng thua xa về đẳng cấp Cohiba Robustos Supremos LE 2014, nên ấn tượng còn lại không nhiều. Anh bạn mình tuy rất thích các điếu có vị cay nhưng phải khẳng định Robustos Supremos là một đẳng cấp hoàn toàn khác và đẩy mình hút nốt điếu này.

Cuối cùng xin post các band – tất cả đều chuẩn, in nổi, hologramm chuẩn, bên góc trái có số ring gauge dùng cho các điếu (chụp hơi mờ nên không thấy). Band của Robusto Supremos là 56-60 cho thấy đây là band xịn, không phải lấy từ Piramides Extra hay các dòng Cohiba khác để dán vào (vì đều có ring gauge dưới 52). Cả hai điếu hút rất êm, không gắt, chắc chắn phải qua lên men nhiều năm.

Trên đây là review mang tính nghiệp dư, với rất nhiều hương vị trong các điếu mình chưa phân biệt và mô tả được. Rất mong anh em thông cảm!

Theo Hai Van Nguyen

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments