Thứ Năm, Tháng Năm 9, 2024
spot_img
HomeCigar lifeXì gà Hà Nội và những trải nghiệm

Xì gà Hà Nội và những trải nghiệm

Lý do gì người Việt Nam hút xì gà, và người Việt nam hút xì gà như thế nào?

Có thể nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tương tự như thế khi bắt gặp hình ảnh một người Việt Nam hút xì gà. Xưa nay, xì gà được xem là một xa xỉ phẩm mà chỉ có các tài phiệt mới có khả năng hút và sử dụng nó. Người Cuba vốn dĩ nổi tiếng khắp thế giới về xì gà. Và Cuba cũng là một quốc gia có tình hữu nghị thân thiết với Việt Nam. Nhưng liệu có phải vì thế mà Việt Nam trở thành nơi tiêu thụ xì gà lớn cho Cuba không. Thực tế là không phải như vậy.

Xì gà Cuba là một sản phẩm cao cấp, mang tính thưởng thức cao, không đơn thuần như thuốc lá cuốn. Bởi xì gà được ra lò tới tay người tiêu dùng phải trải qua nhiều giai đoạn và qui trình sản xuất, từ gieo hạt, phát triển đến thu hái và ngâm ủ lên men. Nhiều người chưa biết về xì gà hay nghĩ rằng, tại sao vài cái lá cuốn lại mà lại đắt như thế. Ấy là bởi họ chưa biết hết giá trị và công phu của người làm xì gà đã bỏ ra như nào.

Xì gà Hà nội là một chủ đề được đề cập nhiều trong các tờ tạp chí về đàn ông hiện nay, cũng như nhiều tạp chí thế giới bắt đầu lên tiếng về Xì gà ở Hà Nội. Nam giới hút xì gà mang một hình tượng cao cấp, một người từng trải và sâu sắc. Tôi đứng ở góc độ người hút xì gà thực sự để chia sẻ về điều này. Bởi cũng không loại trừ khả năng nhiều người hút xì gà vì thể hiện một giá trị nào đó ngoài giá trị thực sự mà điếu xì gà mang lại cho người hút về thưởng thức.

Mặc dù xì gà hiện nay chưa được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam nhiều, nhưng người hút xì gà Hà Nội có vẻ như là rất nhiều. Tôi bắt gặp hình ảnh người ta hút xì gà trên đường phố, các quán cafe cóc,… chưa kể đến là những nhà hàng cao cấp sang trọng, những quán cafe có nhiều khách du lịch hay phục vụ bộ phận người tiêu dùng xa xỉ.

Khi tôi làm việc với các nhà quản lí các chuỗi cửa hàng La Casa Del Habano tại các Duty Free của Châu Âu, người ta luôn chia sẻ rằng: “Người Việt Nam mua xì gà nhiều quá mày ạ”, hầu hết các cửa hàng Duty Free có sân bay thẳng với Việt nam đều hết xì gà, nhất là các dòng thuộc thương hiệu Cohiba.

Người Việt Nam hút xì gà thực tế có 2 lí do:

  • Hút xì gà vì yêu thích thực sự hương vị của xì gà
  • Hút xì gà về thể hiện cá tính cũng như khẳng định bản thân.

Thực tế, người đàn ông hút xì gà cũng thực sự là một hình ảnh đẹp. Một sự cuốn hút mạnh mẽ, mang nét nam tính và khẳng định giá trị của người đàn ông trưởng thành. Người hút xì gà cũng thực sự sâu sắc, tại sao tôi nói như thế, vì chỉ những người biết cảm nhận mới hút được xì gà.

Các lãnh tụ chính trị xem hút thuốc không chỉ là thú vui mà còn để chứng tỏ quyền uy. Cảnh hút thuốc của họ thậm chí đã trở thành biểu tượng như hình Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill với điếu xì gà. Phải kể đến các nhân vật nổi tiếng khác mà cả thế giới phải nhắc đến khi nói về xì gà như Che Guevara, Fidel Castro, diễn viên nổi tiếng Arnold Schwarzenegger, hay nguyên soái Tito của Nam tư,….

Nói như thế, để khẳng định rằng, người Việt nam nói chung hay người Hà nội nói riêng cũng đã định hình cho mình một phong cách, không đơn thuần là trào lưu khi hút xì gà.

Vuaxiga.com

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments