HomeCigar lifeBán cigar Hà Nội

Bán cigar Hà Nội

Anh hùng Che Guevara trở thành biểu tượng của những điếu xì gà

Tôi còn nhớ khoảng 10 năm trở về trước, khi tôi mới biết đến xì gà Cuba và hút những điếu đầu tiên, lúc ấy xì gà ở Việt Nam hiếm lắm, phải lên tận phố cổ, nhà thờ lớn tìm mua, được giới thiệu mới có. Lúc ấy phải tiết kiệm mới dám mua một điếu xì gà loại rẻ tiền hoặc do người dân mua lá về tự cuốn bán.

Bán cigar Hà Nội ngày đó chủ yếu dành cho khách nước ngoài đến Việt Nam. Vẫn nhớ khoảng hơn hai trăm ngàn một điếu loại không có tem mác gì, còn những điếu xì gà ngon do người nhà đi công tác châu Âu mang về chính hiệu của Habanos được mang ra đó bày bán với giá cả triệu đồng một điếu.

Vị khách chiêm ngưỡng Humidor 50 năm của Cohiba nhân kỷ niệm 50 năm Cohiba 1966 – 2016

Người hút xì gà ở Hà Nội ngày đó chủ yếu là quí tộc, doanh nhân hay quan chức lớn được biếu tặng. Còn người dân bình thường thì việc biết đến hay nhìn thấy, sở hữu chúng hoặc hút xì gà chỉ là điều ước mơ. Bán cigar Hà Nội ngày ấy chỉ có các quầy bar thuộc loại sang trọng mới có quanh khu phố cổ, hay Tây Hồ.

Nhắc đến xì gà, người ta hay nghĩ đến cigar Cuba và thương hiệu Cigar Cohiba nổi tiếng. Nó ăn sâu vào tiềm thức người Việt nam cho đến tận ngày nay. Người mới thưởng thức xì gà luôn nhắc đến cigar Cuba, đặc biệt giới quan chức có tiền hoặc doanh nhân giàu có, giới quí tộc chỉ hút cigar cohiba.

Ngày nay, xì gà Cuba được bán rất nhiều ở Việt Nam, không chỉ xì gà Cuba mà xì gà của nhiều quốc gia khác cũng được sưu tầm và du nhập về Việt nam qua đường xách tay, hay quà biếu ngoại giao giữa các quốc gia. Xì gà được hút nhiều, bạn có thể bắt gặp người hút xì gà ở bất kỳ đâu trên đường phố, hay tinh tế bạn có thể nhân biết được mùi của chúng trong các quán cà phê.

Đến Hà Nội, bạn có thể đến một số đơn vị bán cigar Hà Nội để mua được những điếu xì gà chính hãng, đảm bảo chất lượng như khách sạn Metropole, hệ thống La Casa, khách sạn Don’s, và những cửa hàng bán lẻ khác. Bạn nên tinh ý, vì xì gà ở Việt nam bán có tỷ lệ hàng giả rất lớn. Bạn là người sử dụng chúng nên bạn phải biết về chúng trước khi hút chúng. Tại sao tôi lại nói như thế? Vì chính người bán cigar Hà nội không biết được điếu xì gà họ đang bán là giả hay thật. Trong khi mối hợp tác Việt nam – Cuba rất gần gũi nên người Việt nam hay mang xì gà được cuốn bởi người dân Cuba nhái các thương hiệu lớn về bán. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng cũng như có thêm kiến thức xì gà.

Tổng hợp các bài viết về kiến thức xì gà các bạn đọc tại đây.