Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeTin tứcPadron thu hoạch mùa vụ đầu tiên trên trang trạng mới

Padron thu hoạch mùa vụ đầu tiên trên trang trạng mới

Chiếc xe tải chật vật trên sườn dốc của một ngọn núi ở Estelí, Nicaragua, nó gầm rú động cơ và đôi khi chạy chậm gần như dừng lại. Ngay khi có vẻ như chiếc xe cũ sắp lăn lùi thì nó đã chạm tới một mặt đất bằng phẳng. Chờ đợi chúng tôi là Jorge Padrón, chủ sở hữu của Padrón Cigars Inc., và đằng sau anh ta là toàn cảnh trang trại thuốc lá mới của anh ta.

Jorge Padrón tại trang trại thuốc lá mới nhất của công ty ông trên một mảnh đất cao ở Estelí, Nicaragua. Nó được đặt tên để vinh danh mẹ của mình.

Anh ấy đã giữ khá im lặng về thông tin trang trại mới này, nhưng vào tháng 10, Padrón đã mua 90 manzanas (khoảng 153 mẫu Anh) đất nông nghiệp trên một khu đất cao ở Nicaragua. Theo Padrón, trang trại mới ở độ cao 1.200 mét so với mực nước biển.

“Đây là một trang trại rất lớn như một Mãnh thú,” anh nói. “Đã 5 năm thành lập. Chúng tôi đã tìm cách mua đất mới ở Estelí một thời gian nhưng chưa bao giờ thành công. Nó thường trông như thế.” Padrón chỉ vào một số ngọn đồi đá hiểm trở ở phía xa.

Được gọi là La Florinda theo tên mẹ của Padrón, trang trại này đang trong vụ thu hoạch đầu tiên. Sau khi giao dịch hoàn tất, việc trồng trọt bắt đầu vào tháng 12. Phần lớn diện tích được dự định để trồng lá độn (lá lõi Filler), nhưng Padron cho phép ông có thể trồng một số loại cây để thu hoạch lá ngoài ở đây. Tại thời điểm này, anh ấy vẫn đang thử nghiệm tiềm năng của vùng đất của mình. Trước đây trang trại là nơi chăn nuôi gia súc.

Padrón cho biết La Florinda lớn bằng ba trang trại thuốc lá khác của ông ở Estelí cộng lại. Vì điều này, anh ấy đã quyết định cho một trong những trang trại của mình, Villa Vieja, một năm nghỉ phép. Sẽ không có trồng trọt ở đó cho đến mùa tới.

Padrón đang trồng cùng một loại thuốc lá hạt giống Cuba tại La Florinda mà ông trồng ở các trang trại khác của mình ở Estelí, nhưng đừng hy vọng sẽ hút bất kỳ loại thuốc nào trong vài năm nữa vì nó phải trải qua quá trình lên men và lão hóa thích hợp. Hiện tại, Padrón chỉ canh tác 75 manzana trên đất ở đây, tương đương khoảng 128 mẫu Anh.

Khi được hỏi liệu độ cao có tạo ra các loại thuốc lá khác nhau hay không, Padrón phì phèo điếu xì gà và nhún vai. “Chúng tôi không biết. Tất cả đều mới.”

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments