Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeTin tứcHabanos báo cáo tăng mức doanh thu lớn, trọng điểm vẫn là...

Habanos báo cáo tăng mức doanh thu lớn, trọng điểm vẫn là Trung Quốc

Lễ hội Habanos đã khai mạc sáng 26 tháng 02 tại Havana, với cuộc họp báo gồm các quan chức Cuba báo cáo kết quả hoạt động tài chính của ngành xì gà Cuba vào năm 2023. Habanos cho biết họ có doanh thu 721 triệu USD vào năm 2023, tăng mạnh 31% so với năm 2022. Theo báo cáo của chính phủ Cuba, năm ngoái là một năm có doanh thu khổng lồ, khác xa so với mức tăng 2% được báo cáo vào năm 2022.

Kết quả đến từ giá xì gà Cuba cao hơn nhiều trên toàn thế giới, đặc biệt là các phiên bản đặc biệt có giá hàng trăm đô la mỗi điếu xì gà. Giá xì gà Cuba đã tăng vọt trong những năm gần đây và những điếu xì gà trước đây có giá vài trăm đô la một hộp giờ đây có thể có giá 3.000 đô la một hộp trở lên.

Jorge Pérez Martell, phó chủ tịch thương mại của Habanos cho biết: “Có nhiều lý do khác nhau để biện minh cho sự tăng trưởng này. Sau đại dịch, cả thị trường xa xỉ và lượng tiêu thụ xì gà cao cấp trên thế giới đều tăng lên đáng kể và có nhu cầu cao ở loại xì gà của chúng tôi.”

Phó chủ tịch thương mại Habanos, ông Jorge Pérez Martell trả lời một câu hỏi tại cuộc họp báo trong khi José María Inchaurbe, phó chủ tịch phát triển, nói về một trong những điếu Trinidad được đưa ra ở đầu buổi thuyết trình.

Ông chỉ ra các loại xì gà phiên bản giới hạn, phiên bản đặc biệt, đề cập đến những sản phẩm ra mắt đắt tiền và nổi tiếng như Cohiba Siglo de Oro như một ví dụ về điều gì đang thúc đẩy doanh thu cao hơn đó. (Đặc biệt, điếu xì gà đó đắt hơn nhiều so với bất kỳ loại xì gà truyền thống nào; một hộp được nhìn thấy trên kệ của một cửa hàng xì gà sáng nay ở Havana có giá bán lẻ là 4.500 USD. Vì có 18 điếu xì gà trong hộp, nghĩa là 250 USD mỗi điếu xì gà.

Các sản phẩm đặc biệt như Cohiba Siglo de Oro có giá đặc biệt cao và được coi là một trong những lý do thúc đẩy sự tăng trưởng của Habanos trong năm ngoái.

Habanos cũng nói về sự phục hồi của họ sau những cơn bão tàn phá đã ảnh hưởng lớn đến khu vực trồng trọt trọng điểm Pinar del Río, phá hủy các kho thuốc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng thuốc lá của Cuba.

Martell cho biết: “Tác động chính là đến cơ sở hạ tầng của các cơ sở sản xuất thuốc lá, nơi chứa lá thuốc lá. Những công trình kiến ​​trúc này trong nước bị ảnh hưởng, và sau đó chúng tôi bắt đầu thực hiện các hành động để phục hồi mọi thứ đã bị cơn bão phá hủy và ngày nay chúng tôi có một phần lớn cơ sở hạ tầng này hoạt động 100%. . . Vẫn còn một số khu vực bị thiệt hại nhẹ và đã được đăng trên báo chí, chủ yếu là vấn đề liên quan đến xây dựng.”

Trung Quốc đã nổi lên là thị trường số 1 trên thế giới về xì gà Cuba, được xếp hạng theo doanh thu. Thị trường số 2 tính theo giá trị là Tây Ban Nha, tiếp theo là Thụy Sĩ, Đức và Vương quốc Anh lọt vào top 5.

Biểu đồ thể hiện sẽ khác khi nhìn kỹ vào số lượng hàng hóa dịch chuyển. Xét về số lượng xì gà được vận chuyển, Tây Ban Nha là thị trường lớn nhất của Habanos, tiếp theo là Pháp, Trung Quốc, Đức và Thụy Sĩ.

Chia thế giới thành các khu vực, Châu Âu chiếm 56% doanh số bán Habanos, tiếp theo là 21% cho khu vực Châu Á/Thái Bình Dương. Châu Mỹ chiếm 13%, với 10% doanh số đến từ Châu Phi và Trung Đông.

Habanos không bán xì gà sang Hoa Kỳ do lệnh cấm vận kéo dài của Hoa Kỳ đối với Cuba.

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments