Hút xì gà có hại không?

Xì gà là một thú thưởng thức dành cho giới thượng lưu, thật sự là như thế bởi khi bạn đam mê và nghiền hương vị của những điếu xì gà Cuba được sản xuất hoàn toàn thủ công tại xứ sở xì gà này thì bạn sẽ phải móc hầu bao rất nhiều cho nó, có lẽ còn hơn cả việc bạn chinh phục một cô gái đầy quyến rũ.

cuban-cigar-man

Tôi hay nói đến xì gà Cuba, bởi nhắc đến xì gà hẳn ai cũng nghĩ đến Cuba đầu tiên, nơi sản sinh ra những thương hiệu xì gà hàng đầu thế giới như Cohiba hay Partagas,…

Hút xì gà khiến bạn trở lên nam tính, mạnh mẽ, quyến rũ và khẳng định vai trò đầy quyền lực của bạn trước đám đông. Còn với mỗi cá nhân, xì gà là một món đồ mê mẩn và khoái khẩu, bạn có thể nghiện nó như “nghiện một cô gái“. Tại sao tôi lại nói như vậy? Đó là liên quan đến chủ đề hút xì gà có hại không?

Trước hết phải nói khách quan, hút xì gà có gây hại. Bởi bạn đang vô tình xả thải ra môi trường một lượng lớn khói, cũng có thể gây phiền hà cho người xung quanh nếu như họ không hút thuốc.

Thứ 2 là theo tổ chức y tế thế giới thì xì gà được liệt vào cùng danh mục với thuốc lá cuốn, nên cũng khuyến cáo hạn chế sử dụng như thuốc lá thường. Bởi khói của nó cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của cơ thể.

arnold-schwarzenegger-cigar

Bởi thế, bạn hút xì gà nơi công cộng bạn luôn bị qui hoạch vào một nơi cố định chứ không được hút bừa bãi đâu nhé.

Còn với tôi, thì hút xì gà chỉ mang đến mỗi một bệnh là “Viêm màng túi”

Tôi hút xì gà từ lâu, có thể nói là rất lâu, nên chắc hẳn tôi hiểu lí do tại sao mình lại hút nó. Yêu hương vị của nó, như một thói quen như hương vị của một người con gái. Và vì thế mà tôi hút nó, không theo một guu hay chuẩn mực hay vì điều gì khác, bởi tôi không làm chính trị, cũng không nổi tiếng và cũng chẳng phải doanh nhân.

Hút xì gà đúng cách không gây nghiện, đúng nghĩa đen của từ Nghiện, bởi hút xì gà không đưa khói vào phổi như thuốc lá, nên hàm lượng nicotin không gây ảnh hưởng đến máu. Chúng không gây nghiện, nhưng bạn nên cẩn thận vì bạn sẽ “nghiện hương vị” của nó.

Tôi có nhiều bạn bè cùng hút xì gà, họ chia sẻ khi mà nhiều năm qua hút xì gà liên tục nhưng không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như cuộc sống, chỉ làm khoẻ hơn nhiều và có phần nam tính hơn cả nghĩa đen lẫn bóng.

Hút xì gà có hại không? Tổ chức Phẫu thuật Y tế Mỹ khẳng định không gây hại, xem tại đây

Nhiều anh em bị xoang mũi (người châu Á hay bị) cũng chia sẻ sau hơn 2 năm hút xì gà liên tục, ổng đã khỏi bệnh xoang mũi và rất tự tin khi hút xì gà trước cả nhà vì không bị cấm đoán như thuốc lá.

Trước đây, khi Che Guevara gặp Phidel Castro, ông đang bị bệnh viêm phổi rất nặng, nhưng chính Phidel vẫn dạy Che hút xì gà khi họ cùng chiến đấu.

Lễ hội xì gà Cuba tổ chức thường niên

Trong qui trình sản xuất xì gà của Cuba, lá xì gà được lên men, ủ để loại bỏ nhiều chất độc hại tồn dư trong lá cây, đồng thời quá trình lên men cùng các gia vị tự nhiên, giúp cho xì gà có hương vị đặc biệt. Chúng hoàn toàn không có quá nhiều độc hại tồn dư bên trong.

Xì gà nó là một thứ văn hóa “ẩm thực khói” chỉ khi bạn thực sự muốn tìm hiểu về nó, bạn mới thấy được điều đó. Hãy bỏ suy nghĩ sai lầm về những điếu xì gà sang một bên đi. Nó là một trải nghiệm thật sự thú vị giống như bạn đang thưởng thức một đặc sản khi bạn đi du lịch đó.

Tôi không khuyến cáo bạn hút xì gà, nhưng tôi nghĩ rằng, hút xì gà không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của bạn, thậm chí ngược lại, nó mang lại cho bạn một sức khoẻ tốt hơn, cho bạn một phong độ và khẳng định giá trị của người thành công trong cuộc sống.

Hãy đọc thật kỹ bài phân tích khách quan về việc phân biệt xì gà với các loại chất hút khác tại đây

Vua Xì Gà

11 Comments

 • Xin chủ tọa cho phép thành viên của bồi thẩm đoàn hỏi 1 câu? chủ tọa dựa vào đâu để khẳng định chắc nịch rằng xì gà là tốt cho sức khỏe?? đồng ý rằng bài viết của chủ tọa nhằm mục đích là quảng cáo hoặc PR cho sản phẩm xì gà, nhưng xin lưu ý với chủ tọa rằng, những ai đam mê phong cách thời thượng, thượng lưu, thể hiện đẳng cấp hoặc cao hơn là dòng dõi quý tộc, con nhà giàu sang, v.v..thì người ta sẽ mua và hút nó mà chẳng cần quảng cáo hay PR làm gì cho mệt, còn nói như chủ tọa rằng xì gà là không độc và tốt cho sức khỏe thì cho phép bồi thẩm đoàn trích lại lời của anh google thông qua những vị giáo sư hàng đầu như sau: Điếu xì gà khác với điếu thuốc lá ở chỗ kích thước lớn hơn và được bọc ở ngoài bằng chính lá của cây thuốc lá chứ không phải bằng giấy như trong điếu thuốc lá. Hút xì gà như vậy còn nguy hiểm hơn hút thuốc lá điếu vì lượng nicotine trong 1 điếu xì gà nhiều gấp 10 lần, amoniac nhiều gấp 20 lần, kim loại Cadmium nhiều gấp 10 lần trong 1 điếu thuốc lá. Thuốc lá trong điếu xì gà cũng có nhiều hơn nitrate, là tiền chất của một chất sinh ung thư rất mạnh là N-nitrosamines. Bồi thẩm đoàn xin hết ý kiến !!

  • Chân thành cảm ơn góp ý của thành viên Bồi thẩm Đoàn, thay mặt phiên tòa xin đưa ra câu trả lời hết sức chung chung như sau ạ: Thuốc Phiện đen nếu dùng đúng mục đích và liều lượng sẽ là thuốc còn sai mục đích và lạm dụng hẳn mang lại những hậu quả khó lường. Và cũng như bài viết của chủ tọa đã viết rất rõ là hút xì gà có gây hại, đề nghị thành viên bồi thẩm đoàn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!
   Túm lại là rất vui khi được giao lưu với anh em, rất vui vì sự góp ý của anh em! Hy vọng có nhiều trao đổi hơn nữa!

 • Câu “Tôi hút xì gà trong bất cứ hoàn cảnh môi trường nào” là không đúng với quan điểm của mình. Ở những nơi đông người bạn còn bị coi là vô văn hóa. Mình thực sự không đồng tình với câu nói này. Xem trong các phim nói về giới nhiều tiền họ thường hút trong phòng kín và không ảnh hưởng đến người khác.
  Câu “nó mang lại cho bạn một sức khoẻ tốt hơn, cho bạn một phong độ và khẳng định giá trị của người thành công trong cuộc sống” là không chuẩn. Đúng là người có tiền thì mới hút Xì gà cũng như có tiền thì mới tiếp xúc đc với Golf còn mang lại sức khỏe thì mình chẳng tin. Mình nghĩ đôi khi hút Xì gà chỉ là để chứng tỏ mình hơn người chứ thực sự cảm nhận đc độ ngon của điếu thuốc không phải ai cũng có đc vị giác như thế. Mình cảm thấy bài viết có cái nhìn phiến diện về Xì gà. Thân!

  • Mình chia sẻ các bài viết dưới góc độ của một người yêu thích xì gà, cũng có nhiều bài viết mình chia sẻ về cách mà người ta hút xì gà, đúng như bạn nói là để chứng tỏ mình hơn người. Thực tế là 80%-90% người hút xì gà ở phương Đông là sử dụng xì gà vào mục đích như bạn nói. Bạn có thể thử hút xì gà, có thể đọc kỹ hơn bài viết và phân tích ở góc độ khách quan hơn một chút. Xì gà có mang lại sức khoẻ hay không thì điều này người sử dụng đúng sẽ đánh giá nó, các tổ chức y tế thế giới khuyến cáo không hút thuốc lá xì gà, nhưng đó là theo giai đoạn của kinh tế, họ cũng không cấm hút, ở các nước phương Tây những thập niêm 70 về trước (ở Mỹ chẳng hạn) họ quảng cáo hút xì gà là có lợi. Tất nhiên chúng ta không nên nhìn mọi thứ ở góc độ tiêu cực quá bạn à. Mình đam mê xì gà, và mình hút thường xuyên nó. Mình có câu “Tôi hút xì gà trong mọi hoàn cảnh và môi trường” không có nghĩa là mình lúc nào đi đâu cũng ngậm điếu xì gà trên tay, hằng ngày mình hút từ 2-3 điếu xì gà, nhưng là khi làm việc, với bạn bè và những người yêu thích xì gà. Ý câu nói đó là chỉ điều bạn hàm ý đó, thực tế và gần gũi hơn với hoàn cảnh thôi, vì nhiều người nghĩ như bạn, chỉ những người giàu có mới hút xì gà và phải hút trong những nơi sang trọng,… điều đó ko đúng. Bạn nói xem phim phương Tây mà thấy họ hút xì gà trong phòng kín và ko ảnh hưởng đến người khác là bạn chưa quan sát kỹ hơn hoặc chưa từng ra nước ngoài, hoặc ko xem nhiều phim rồi, những phim lớn như: Biệt đội đánh Thuê, Fast furious, loạt phim của Arnold Schwarzenegger là môt chính trị gia của Mỹ,…. bạn sẽ thấy được nhiều thứ hơn.

   Dù sao cũng cảm ơn đã đọc bài viết, chia sẻ ý kiến, chúc bạn vui vẻ!

 • Viết để bán cho được nhiều hàng à chú ,ok nicotin và câu “nó mang lại cho bạn một sức khoẻ tốt hơn” 🙂

  • hihi, bácđọc kỹ bài em có viết đoạn này: Trước hết phải nói khách quan, hút xì gà có gây hại. Bởi bạn đang vô tình xả thải ra môi trường một lượng lớn khói, cũng có thể gây phiền hà cho người xung quanh nếu như họ không hút thuốc.

 • Xem và tìm kiếm trên google, xì gà nó tương tự như thuốc lá. Chẳng qua khác với thuốc lá chổ phong cách, cầm 1 điếu bự thấy nó oai. Tôi thì thấy dị ứng với điều này. Bác nói giảm đi để bán xì gà mà thôi.

Leave a Comment

error: Content is protected !!