Thứ Tư, Tháng Một 12, 2022
spot_img
HomeKiến thứcGiải phẫu một điếu xì gà (Habano)

Giải phẫu một điếu xì gà (Habano)

Bốn loại lá tạo hương vị…

Hai, ba hoặc bốn loai lá xì gà khác nhau được trộn lẫn để tạo ra loại lá Tripa hoặc lá Filler, đó là nguồn tạo ra hương và vị trực tiếp cho điếu xì gà từ quá trình ngâm ủ.

  • Volado: là một lá có hương vị nhẹ, được xem như là lá có tính dễ cháy (dẫn lửa), nó được khai thác ở phần gần gốc của cây, còn được gọi là Fotaleza 1 (Strength 1)
  • Seco: là phần lá quan trọng tạo ra hương thơm, có sức mạnh trung bình, được khai thác ở phần giữa thân cây, Fotaleza 2 (Strength 2)
  • Ligero: một lá có đầy đủ hương vị, là lá dẫn cháy chậm, tạo thêm sức mạnh cho điếu thuốc từ sự pha trộn, phần lá trên ngọn, cho hương vị và sức mạnh đậm nhất, Fotaleza 3 (Strength 3)
  • Medio Tiempo: là lá ít được sử dụng, chủ yếu làm tăng cường sức mạnh trong các dòng Extra, làm gia tăng cường độ và khẩu vị, Fotaleza 4 (Strength 4).

… lá tạo cấu trúc….

Lá Capote hay còn gọi là Binder, là 1 chiếc là đặc biệt được lên men, sau đó cuốn thành 1 lớp lá ngoài bao bọc tiếp giáp với lớp là Filler. Phần lá này định hình cấu trúc và dạng của điếu thuốc (Habano) cũng như quyết định và hoàn thiện chất lượng của điếu thuốc.

Sự khác nhau của Long Filler và Short Filler

… và một chiếc lá tạo lên vẻ bề ngoài.

Lá capa hay lá wrapper là phần lá tạo lên vẻ bề ngoài cho điếu thuốc. Đó là một chiếc lá hết sức mềm, mỏng và dai từ đó có thể tạo ra bề mặt ngoài của điếu xì gà.

Những chiếc lá Wrapper góp phần một chút hương vị cho điếu xì gà, tuy không nhiều, nhưng nó như một chỉ số đánh giá hương vị, sức mạnh của điếu xì gà hoàn chỉnh.

Tất cả những chiếc lá đó đều được trồng và sinh trưởng tại Cuba, đó là điều đặc biệt trong việc tạo ra sản phẩm của Habanos S.A.

Bạn sẽ không thể tìm thấy điều đó bên trong một điếu thuốc, nếu như chúng không phải là của Habanos.

Theo Vua Xì Gà

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments