Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024
spot_img
HomeTin tứcHabanos báo cáo kết quả doanh thu 2021 hơn 500 triệu USD

Habanos báo cáo kết quả doanh thu 2021 hơn 500 triệu USD

Tây Ban Nha dành lại vị trí dẫn đầu và nhường lại vị trí số 2 cho Trung Quốc – một thị trường mới nổi!

Đã không có bất cứ cuộc họp báo hay thông báo mang tính chất ngoài lề nào ngay sau khi Habanos S.A – tổng công ty phân phối xì gà đưa ra báo cáo doanh thu trong tuần này. Qua đó, Habanos S.A chỉ gửi đi một báo cáo duy nhất rằng, doanh thu năm 2021 của họ vượt hơn 500 triệu USD và đây là một con số kỷ lục.

Theo công ty, Habanos đạt doanh thu kỷ lục 568 triệu USD vào năm ngoái, tăng 15% so với năm 2020.

Inocente Núñez Blanco và Luís Sánchez-Harguindey Pardo de Vera, đồng Chủ tịch của Habanos S.A. cho biết: “Kết quả năm 2021 khẳng định con đường vững chắc mà chúng tôi đang đi, bất chấp cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra. Đánh dấu cho doanh số bán xì gà cao cấp trên toàn thế giới, một kỷ lục mọi thời đại cho danh mục này và là minh chứng cho tiềm năng to lớn của hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

Các xưởng sản xuất xì gà tại nhà máy La Corona ở Havana đang hoạt động khá bận rộn để đáp ứng nhu cầu toàn cầu. (Ảnh – cigaraficionado)

Theo Habanos, nơi giúp thúc đẩy sự tăng trưởng nhiều nhất đó là Tây Ban Nha, thị trường số 1 về xì gà Cuba thủ công. Nó đã vượt qua Trung Quốc – thị trường hàng đầu cho năm 2020 – và giành lại vị trí là thị trường lớn nhất về sản lượng tiêu thụ. Trung Quốc hiện đứng thứ 2, tiếp theo là Đức, Pháp và Thụy Sĩ.

Khu vực lớn nhất về doanh số của Habanos là Châu Âu, chiếm 59% doanh số năm 2021. Châu Á Thái Bình Dương theo sau ở vị trí thứ hai, với 16%. Trung và Nam Mỹ đứng thứ ba, với 14% doanh thu và Châu Phi và Trung Đông đứng ở mức 11%.

Do lệnh cấm vận thương mại đã tồn tại 60 năm, Cuba không bán xì gà cho Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất thế giới về xì gà thủ công.

Về mặt bán lẻ, Habanos cũng tuyên bố rằng doanh thu tại 160 cửa hàng La Casa del Habano và 20 địa điểm Cohiba Atmosphere đã tăng 3% vào năm 2021, trong khi 1.217 Habanos Specialist và 2.465 nhà bán lẻ Habanos Point cho thấy doanh số bán hàng tăng 7%.

Partagás, Montecristo và các thương hiệu Cuba nổi tiếng khác đang có nhu cầu cao trên khắp thế giới. Bức ảnh này được chụp trong cửa hàng La Casa del Habano tại Câu lạc bộ Habana của Cuba. (Ảnh Cigaraficionado)

Việc công bố Doanh thu kỷ lục được đưa ra trong bối cảnh giá xì gà Cuba tăng toàn diện ảnh hưởng đến toàn thế giới và sự thiếu hụt xì gà Cuba tại hầu hết các điểm bán lẻ. Giá mỗi điếu xì gà Cuba làm thủ công ở mọi thị trường đều tăng trong năm nay, đáng chú ý nhất là Cohiba và Trinidad. Hai thương hiệu đó, được coi là độc quyền nhất trong danh mục đầu tư của Habanos, sẽ được điều chỉnh thống nhất theo giá của Hồng Kông, bất kể chúng được bán ở quốc gia nào. Hồng Kông là một trong những thị trường đắt nhất đối với xì gà Cuba trên thế giới.

Vua Xì Gà tổng hợp

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments