Thứ Hai, Tháng Một 16, 2023
spot_img
HomeTop CigarXì gà Padron – Lịch sử và thương hiệu

Xì gà Padron – Lịch sử và thương hiệu

Xì gà Padron – Lịch sử và thương hiệu

Một trong những thương hiệu Non-Cuba tôi còn hút đến bây giờ, nó thực sự thuyết phục tôi

Padron là thương hiệu xì gà nổi tiếng thế giới với hương vị ngon, đậm sâu và đa vị. Thương hiệu xì gà Padron ra đời năm 1964, được thành lập bởi Jose Orlando Padron. Jose Padron sinh ra và lớn lên tại Cuba, gia đình Padron trồng xì gà từ những năm 1850. Ông từng tham gia cách mạng cùng Fidel Castro, nhưng đến năm 1961, khi ông tròn 35 tuổi, ông rời Cuba sang Nicaragoa và bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu và trồng xì gà. Đến năm 1964 ông lập thương hiệu riêng của gia đình.

Khi ông đến Miami, ông thấy mình gần như kiệt quệ và không còn một xu dính túi, điều kì lạ là ông nhận được một món quà từ một người bạn, đó là cây búa, và ông bắt tay với nghệ mộc. Ông làm việc và tiết kiệm được 600 USD thời đó, và chính thức bước vào thành lập xưởng sản xuất xì gà đầu tiên của mình. Và 3 năm sau đó, năm 1964 giấc mơ của ông thành hiện thực, ông chính thức thành lập thương hiệu riêng của gia đình mình.

Trong nhiều năm, ông mở tiệm bán xì gà cho người dân địa phương xung quanh vùng. Từ lúc mở cửa hàng, ông dành thời gian rất nhiều cho việc tinh chỉnh, lựa chọn kỹ lượng nhất từ những hạt giống cho tới quá trình thu hoạch. Trong vài thập niên qua, nhờ sự ủng hộ giúp đỡ từ gia đình và những nghệ nhân có tay nghề cao, Padron đã phát triển một hệ thống độc quyền cho việc sản xuất xì gà chất lượng cao trong trang trại riêng của họ tại Nicaragoa.

Ngày nay, họ vẫn đang tiếp tục công việc của mình và ngày càng cho ra đời những điếu thuốc ngon nhất, nhờ việc việc kiểm soát kỹ lưỡng qui trình sản xuất xì gà của mình từ đất, phân bón, hạt giống và các công đoạn lên men xì gà, ngâm ủ và cuốn từng điếu thuốc.

Padron đầu tư cho 5 dòng xì gà cao cấp của mình:

  • Dòng Padron serie:

Là dòng xì gà có giá cả phải chăng nhất trong hạng mục đầu tư của Padron. Với hương vị và sức mạnh từ trung bình đến Full. Cây thuốc lá của dòng xì gà này chủ yếu được sinh trưởng ngoài ánh nắng. Với tuổi lên men từ hai năm rưỡi. Chúng được cuốn dưới đủ các Size của xì gà để cho mọi đối tượng có thể thưởng thức.

Mỗi một dòng trong Padron Serie đều được cuốn bởi những lá được trồng sẵn trong tự nhiên và trong bóng tối, với lá ngoài (wrapper) đa phần mang màu Maduro với màu dầu tự nhiên.

  • Dòng Padron 1926:

Là dòng xì gà được cuốn tay hoàn toàn với những hạt giống của xì gà Cuba trên 5 tuổi. Mọi dòng Padron 1926 đều được thiết kế sức mạnh full Body, đó là sự kết hợp hết sức phức tạp, cân bằng và đa hương vị. Mỗi một điếu xì gà trong dòng Padron 1926 đều được thiết kế với một chiếc tem nổi rõ rệt và một số serie.

Khi bạn thưởng thức một điếu xì gà tuyệt đẹp đó, bạn hãy để ý thật kỹ sự quyến rũ và mịn màng của chúng, với hương vị Socola, cafe, caramen và cacao. Padron 1926 ra đời nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Jose Orlando Padron. Hàng năm, Padron chỉ sản xuất số lượng hạn chế khoảng 100,000 điếu xì gà dòng Padron 1926 trong những hộp gỗ ép cao cấp.

  • Dòng Padron 1964 Anniversary:

Được đóng gói với chủ đạo của cafe, socola và hương vị ngọt ngào, được cân đối trong toàn bộ xuyên suất của điếu thuốc. Padron 1964 là dòng xì gà ra đời kỷ niệm 30 năm ngày mà gia đình ông bắt đầu sự nghiêp kinh doanh xì gà với thương hiệu của mình. Mà đây cũng là bước đánh dấu kỷ niệm cho việc ra đời những điếu xì gà hoàn chỉnh và xuất sắc nhất. Các xì gà Padron 1964 Anniversary không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những dòng xì gà với sức mạnh full-body ngon nhất mà bạn đã từng thưởng thức. Chỉ cần nhìn vào những đánh giá thôi bạn cũng đã thấy điều đó.

Dòng Exclusivo (màu Maduro) được đánh giá với 94 điểm, đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng của Cigar Aficionado trong Top 25 điếu xì gà ngon nhất thế giới năm 2011.

Diplomatico (màu natural) được đánh giá 90 điểm, trong bảng xếp hạng dòng Topedo của Cigar Aficiondo năm 2011, và 91 điểm năm 2012.

  • Dòng Padron Family Reserve:

Được mệnh danh là dòng xì gà tốt nhất chưa bao giờ được làm. Dòng xì gà Padron Family Reserve được coi là một quả bom tấn đối với xì gà thế giới, và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với uy tín của mình đã trở thành điếu xì gà của năm 2009. Một vinh dự lớn lao khi chúng đã dành chiến thắng hơn 3 lần, một thành tích mà không có bất cứ công ty nào làm được.

Padron Family Reserve phát triển với 4 kích thước khác nhau. Mỗi một cỡ được thiết kế đánh dấu kỷ niệm quan trọng việc ra đời một sản phẩm với từng khoảng khắc của gia đình nhà Padron (như hình) với một chiếc tem được thiết kế hết sức sang trọng (luxury).

Padron Family Reserve là dòng xì gà Nicaragoa có độ tuổi tổng cộng 10 năm. Mặc dù với sức mạnh cực kỳ full-bodies nhưng chúng hết sức mịn màng và hết sức cân bằng từ đầu tới cuối với sự pha trộn của hương vị cafe, cacao, tuyết tùng, bánh mỳ nướng và hương caramel.

  • Dòng Padron Special Releases:

Đây là dòng xì gà được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế, để tưởng niệm ngày sinh lần thứ 80 của nghệ nhân khai sáng nổi tiếng về dòng xì gà Padron là ông Jose Orlando Padron.

Được cuốn với những lớp lá siêu Maduro, dòng Padron Special Releases kỷ niệm lần thứ 40 được sản xuất giới hạn với hộp chỉ 4 điếu Figurado bởi các loại lá thuốc đặc trưng nhất của Nicaragoa với tuổi đời lá đều trên 5 năm.

Kết quả cho ra đời một điếu xì gà với sức mạnh full-bodies với những chiếc lá cực kỳ mịn màng và cân bằng với hương vị ngọt ngào của cafe, bánh mì nướng và kết thúc với hương vị ấm áp của Caramel. Để bảo vệ bạn trước việc gặp phải hàng giả, các tem cuốn điếu thuốc đều được dập nổi serie riêng.

TÓM LƯỢC

Như vậy, với cây búa của mình để khởi nghiệp, Padron đã làm lên một thương hiệu lừng danh thế giới, chấn động giới hút xì gà với một thương hiệu mang tên dòng họ mình và quan trọng là với một cây búa trên logo của hãng như nhắc nhở ông về sự khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp.

Từ năm 1964, Padron đã là công ty phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng với công thức sản xuất truyền thống xì gà bằng tay với công nghệ từ Cuba. Và chúng ngày càng phát triển với sự nỗ lực hết sức của các thế hệ sau trong gia đình.

Bởi vậy, đó là lí do mà tại sao rất nhiều người yêu chuộng xì gà của Padron. Các xì gà được sản xuất công phu với hương vị vô cùng độc đáo với đầy đủ thân vỏ của điếu thuốc hết sức mượt mà dù cho một người thích thuốc lá nhẹ nhàng vẫn phải gọi điện để được sở hữu chúng. Không nhiều thương hiệu xì gà lớn có thể làm được điều đó.

Vuaxiga.com

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments