Thứ Năm, Tháng Chín 8, 2022
spot_img
HomeTin tứcTrinidad Fundadores – huyền thoại xì gà và Fidel Castro

Trinidad Fundadores – huyền thoại xì gà và Fidel Castro

Trinidad Fundadores – huyền thoại xì gà và Fidel Castro

Nhắc đến ngài Fidel Castro hẳn các bạn nghĩ đến một lãnh tụ cách mạng giải phóng dân tộc Cuba, cũng như đi kèm với biểu tượng cách mạnh này là hình ảnh một lãnh tụ với những điếu xì gà huyền thoại.

Ảnh sưu tầm

Thật tuyệt vời khi bắt gặp một hộp xì gà được ngài Fidel Castro đặt chữ ký của ông lên trên chiếc vỏ gỗ. Hộp xì gà với 24 điếu được bán với giá 20,000 USD tại Mỹ, và quan trọng là nó còn nguyên Seal.

Đó là một hộp Trinidad Fundadores, một điếu xì gà mà ngài Fidel thường xuyên hút tại nơi làm việc cũng như trước nghị trường. Được ký tên bởi ngài Fidel cũng như được đánh dấu là được sản xuất hoàn toàn tại Cuba với những dòng chữ dập ở đáy hộp: Habanos S A, Hecho en Cuba, Totalmente a mano.

Ảnh sưu tầm

Hộp xì gà này được lưu giữ bởi một nhà từ thiện Eva Holler, bà kể rằng: “Ngài Fidel Castro đưa hộp xì gà cho tôi, tôi chỉ hỏi đùa ông ấy khi nhìn thấy một người khác châm điếu xì gà cho ông ấy hút”.

Fidel Castro ký tặng cho bà Eva Holler lên hộp xì gà Trinidad Fundadores

Eva Holler đã viết chia sẻ vào nhật ký hồi tháng 3 năm 2002 rằng: “Tôi đã đề nghị ngài Fidel Castro ký chữ ký của ngài vào chiếc hộp xì gà Trinidad Fundadores ấy và tôi sẽ mang bán đấu giá nó để lấy tiền làm tự thiện, và ông ấy cảm thấy thật buồn cười”.

Hộp Trinidad Fundadores được ký bởi Fidel Castro cho bà Eva Holler

Bắt đầu được cuốn từ năm 1980, Trinidad Fundadores được cuốn độc quyền với số lượng siêu hạn chế dành riêng cho Fidel Castro và mãi tới năm 1988 thì một số ít các box xì gà này được rời khỏi Cuba theo hình thức biếu tặng cấp quốc gia hoặc trực tiếp là quà tặng của Fidel Castro cho các chức sắc nước ngoài.

Và tới tận tháng 2/1998 thì Trinidad Fundadores mới chính thức trở thành một sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài của Cuba. Và hộp xì gà đang được nói đến là đến từ kho lưu trữ cá nhân của ngài Fidel Castro. Nó được ký vào năm 2002,

Xì gà là một phần không thể thiếu được đối với Fidel Castro trong suốt cuộc đời cách mạng của ông. Vì thế mà hình ảnh của ngài luôn gắn với biểu tượng của đất nước Cuba cũng như những điếu xì gà, cho nên với một hộp xì gà được trực tiếp ông ký chữ ký lên quả là một điều tuyệt vời, đáng sưu tầm.

Vua Xì Gà theo Indiatimes

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments