Thứ Hai, Tháng Một 16, 2023
spot_img
HomeCigar DailyNhững điếu xì gà Cuba nên có trong Humidor của bạn

Những điếu xì gà Cuba nên có trong Humidor của bạn

Theo những tạp chí lớn của thế giới về xì gà thì khó để lựa chọn ra những điếu xì gà Cuba hợp với người phương đông chúng ta. Bởi tiêu chí hút xì gà cũng như khẩu vị và sở thích mỗi vùng miền một khác. Do đó, chắt lọc từ chia sẻ của những tay chơi xì gà thực sự tại phương Đông chúng ta, tạp chí Vua Xì Gà xin chia sẻ Top những điếu xì gà Cuba bạn nên sở hữu trong Humidor của mình.

Cohiba Behike BHK52

Với hương vị chính là Chocolate, hạt ngũ cốc và kết thúc ngọt ngào quen thuộc của Cohiba.

Cohiba behike BHK52 từ khi ra đời liên tục nằm trong top những điếu xì gà ngon nhất thế giới, với kích thước Ring gauge 52 và chiều dài là 119 mm. Nó được xem là điếu xì gà nên có trong bộ sưu tập của những tay chơi xì gà thực sự. Hiện nay, Cohiba Behike BHK52 rất hiếm gặp cũng như giá cả của chúng bị đẩy lên rất cao do sự khan hiếm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sở hữu nó nếu như bắt gặp.

Cohiba Maduro 5 Genios

Với kích thước Ring gauge 52 và chiều dài tới 14 mm, nó là điếu tiêu chuẩn và phù hợp với một buổi trò chuyện và tâm sự của những người bạn tri âm, tâm giao. Chúng ngọt ngào và hơn nữa là hương vị gỗ đậm đà cho cảm giác một buổi tối ấm cúng, thân mật.

Dòng xì gà mạnh, đậm đà và quyến rũ, được ưa chuộng tại phương Đông trong thương hiệu Cohiba. Nó thể hiện đẳng cấp của người hút xì gà, không chỉ đơn giản là thưởng thức. Nó mang hơi hướng của Á Đông khi biểu thị một hương vị đậm đà, đó là lí do nó được hút nhiều.

Cohiba Robusto

Nó tồn tại trong Humidor của bạn, bởi sự lựa chọn cho việc hút thường xuyên khi bạn đam mê Cohiba, với chiều dài 12,4 và ring gauge 50, nó thực sự là điếu xì gà phù hợp nhất của thương hiệu Cohiba. Nó mang trong mình những hương vị cơ bản nhất của hãng này.

Trinidad Vigia

Được xem là một thương hiệu Niche Cigar, nó khác biệt và lạ lùng, nhưng vẫn ngọt ngào và quyến rũ vô cùng. Ring gauge to tới 54 nhưng chỉ ngắn có 110mm giúp nó cung cấp một lượng khói phong phú. Với hương vị chủ đạo là vị đất truyền thống của vùng đất Trinidad, cùng với các ghi nhận ấn tượng về gỗ, da, bạch đàn, hạt, mật ong và đinh hương.

Montecrsito No2

Có lẽ không cần nói nhiều về dòng xì gà này, Montecristo No2 được mệnh danh là điếu xì gà Cuba bán chạy nhất. Nhiều người mới hút nó sẽ cho rằng nó chưa thực sự ấn tượng. Nhưng với một ly nhỏ cognac bạn sẽ hiểu về giá trị của nó. Và nó là điếu đáng để hút thường xuyên.

Vòng ring gauge tiêu chuẩn 52, chiều dài 156mm, hương vị cơ bản là gỗ, một chút kem, còn lại thì bạn khám phá.

Partagas Pno2

Cũng không kém cạnh gì Montecristo No2, Partagas Pno2 cũng là một điếu xì gà có kích thước tương tự và được xếp top những điếu xì gà bạn nên sở hữu. Nó là sự gia tăng hương vị và cả sức mạnh so với Montecristo No2. Một trải nghiệm thú vị. Có lẽ giàu hương vị thuốc là là đặc trưng của Partagas, thêm vào đó là hương vị Capuchino, kem và gia vị.

Romeo Y Julieta Wide Churchill

Một điếu xì gà với size lớn, ring gauge lên tới 55 và chiều dài 130mm, khiến chúng trở nên được lựa chọn nhiều ở A Đông. So với đàn em Short Churchill thì công bằng mà nói hương vị của short Churchill thú vị hơn, nhưng Wide churchill đáp ứng được nhiều tiêu chí để lựa chọn. Sự thông thoáng và uy lực, hương vị và sức mạnh trung bình, dễ hút hơn.

Hương gỗ, hoa quả là chính, nó ngọt ngào, về cuối chỉ là sự gia tăng hương vị và sức mạnh. Nhưng tóm lại nó đáng để hút thường xuyên.

H.Upmann Magnum 54

Mặc dù mới ra đời, nhưng nó được hút nhiều, bởi vị đậm đà, rất hợp với người Á đông. Với ring 54 và chiều dài 127mm, body rất mạnh mẽ và hấp dẫp với hương vị gỗ tuyết tùng, các loại hạt, hương vị ngọt ngào của mật ong và vani với một ít cà phê và ca cao.

La Casa Del Habano (LCDH)

Là một cái tên chung cho hầu hết các thương hiệu trong hệ thống bán lẻ của Habanos S.A, điều tôi muốn nói đến ở đây là các dòng xì gà thiết kế riêng cho hệ thống bán lẻ này không thể lạc đi đâu được về hương vị. Bạn thỏa sức trải nghiệm các dòng LCDH. Chúng tôi không chỉ định nhưng có gợi ý một số dòng sau: Bolivar Libertador LCDH 2013, H.Upmann Royal Robustos LCDH, Hoyo de Monterrey Elegantes (LCDH), … nhưng nhìn chung bạn nên sở hữu ít nhất 3 – 5 loại để thưởng thức chúng trong những buổi thư giãn hoặc nghe nhạc tại phòng riêng một mình cùng một chút rượu mạnh.

Nội dung liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments