Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024
spot_img
HomeHoyo De MonterreyHoyo de Monterrey Le Hoyo de Río Seco – cái tên lọt...

Hoyo de Monterrey Le Hoyo de Río Seco – cái tên lọt top 25/2019

Có điều gì thú vị từ điếu Rio Seco mà tạp chí uy tín về xì gà Cigar Aficionado lại xếp hạng điếu xì gà này vào top 25 điếu xì gà đáng hút nhất của năm 2019.

Tôi đã có cơ hội trải nghiệm điếu xì gà này, và điều đầu tiên tôi nghĩ đến đó là những cánh đồng bát ngát cỏ khô. Thật tuyệt vời, khi bạn vừa cầm điếu xì gà ra khỏi chiếc hộp bảo quản, hãy cầm và cảm nhận nó. Tất nhiên, nó không quá bóng bẩy, có thể nói là ổn để cảm nhận. Tôi không hoàn toàn thích những điếu xì gà size lớn như Rico (Ring 56 x 14cm) nhưng mà với nó thì tôi cảm nhận được sự thông thoáng và thời gian trải nghiệm cũng không quá dài. Đó là khi cầm điếu, cảm nhận đầu tiên, vì nó không quá chắc gọn, cảm giác được cuốn lỏng tay.

Những hương vị tươi mát như một cánh đồng cỏ khô, hoặc bạn có thể thấy hương vị của một chiếc bánh kem xốp tự nhiên.

Với 1/3 đoạn đầu rõ rệt nhất là mùi của những thân tre khô cháy, nó làm tôi liên tưởng đến ngày còn bé, bố tôi hút thuốc lào, mỗi lần ông châm đóm tre là tôi lại thích cái mùi thơm thơm của đóm tre phơi khô ấy. Nhưng phần đầu điếu thuốc có vẻ hơi nhặng nhặng (có lẽ đây là tự địa phương của quê tôi, tức là nó không phải là đắng lắm mà chỉ hơi đắng nhẹ). Tất nhiên, vị kem tươi hương ổi được thể hiện ngay ở đoạn này. Có thêm gì đó như là mùi sáp, khiến tôi thực sự thích thú.

Giữa đoạn 1/3 thì có vẻ như bớt đắng, vị đắng này không phải do thuốc khô, vì tôi để thuốc ở điều kiện tiêu chuẩn. Sức mạnh điếu thuốc là trung bình, có lẽ là điếu thuốc này sẽ giữ mãi sức mạnh trung bình, tôi cảm nhận được qua kinh nghiệm của mình. Nhưng với một điếu thân hình to như điếu Rico này thì tôi kỳ vọng một sức mạnh tốt hơn. Đậm đà hơn chút nữa.

Đoạn 2/3 tiếp theo, có vẻ như vị đắng mấy hẳn, nhưng hơi ngái, chắc lá thuốc mới. Bổ sung vào đó là hương vị của gỗ sồi cháy, kem, một chút hạt nhiều dầu và mùi vỏ hướng dương cháy. Dòng này thể hiện hương vị thuốc lá rõ rệt, làm tôi nhớ đến Partagas.

Đoạn 3/3 cuối cùng có gia tăng sức mạnh, hương vị hạt cháy rõ rệt. Mùi gỗ sồi, có chút vị của biển cả, và hương bánh kem tự nhiên.

Kết luận: điếu xì gà này rất giống với HdM Epicure de Luxe. Cơ thể tốt – đó là một cái gì đó cảm giác như sức mạnh không đủ cho các điếu có vòng lớn HdMs (Especiall Epicure, De San Juan). Ngoài ra, De Rio Seco có một sự thay đổi hương vị phong phú dần lên rất tốt và một trò chơi của hương vị gây thú vị. Chắc chắn việc lưu giữ trong tủ bảo quản lâu hơn sẽ loại bỏ vị chua ngái ngái và sẽ là hương vị tuyệt vời.

Vua Xì Gà

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments