Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
spot_img
HomeKiến thức8 điều cần biết về Xì Gà Cuba giả

8 điều cần biết về Xì Gà Cuba giả

Xì gà Cuba giả là một vấn nạn dai dẳng và khó chịu đối với những người yêu thích xì gà Cuba trên thế giới, không riêng gì ở Việt Nam các bạn nhé. Tiết kiệm tiền của bạn (và khẩu vị của bạn) bằng cách làm theo tám mẹo quan trọng này để tránh bị lừa bởi hàng giả.

Thứ nhất nên nhớ không có xì gà Cohiba giá rẻ

Chỉ có những điếu xì gà Cohiba đắt tiền, và những điếu xì gà Cohiba rất đắt tiền. Ngay cả ở Cuba, nơi có giá xì gà thấp nhất trên thế giới, một Cohiba Esplendido được bán lẻ với giá khoảng 25 đô la. Một điếu Cohiba Behike 56, nếu bạn có thể tìm thấy chúng, được bán với giá hơn 30 đô la. Ở Canada, một điếu Cohiba Behike lớn được bán với giá 100 USD. Nếu bạn tìm thấy Cohiba giá hời, đó chắc chắn là Cohiba giả.

Những điếu xì gà Cuba phiên bản limited hàng chính hãng

Một bài học về Limitadas

Edición Limitada được các nhà sưu tập đánh giá cao và những kẻ làm hàng giả đã làm một số công việc kinh doanh “lớn nhất” của họ chỉ bằng cách đưa các dải tem thứ cấp giả lên những điếu Cohiba và Montecristo. Nhưng không phải lúc nào họ cũng chọn đúng năm phát hành. Những kẻ làm giả sẽ đưa một chiếc tem Edición Limitada vào Cohiba hàng năm (hơi buồn cười một chút), mặc dù Cohiba chỉ xuất hiện thỉnh thoảng với tư cách là một EL. Bạn nên biết năm nào có trên nhãn hiệu nào để tự bảo vệ mình.

Không có mối quan hệ nào từ nhà máy

Trò lừa đảo xì gà lâu đời nhất trong cuốn sách là người bạn gặp trên đường tuyên bố rằng có nội gián trong một nhà máy mua cho anh ta những thứ thật với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá bán lẻ. Hãy cẩn trọng có khả năng bạn đang mua hàng giả.

Từ trái qua: nhãn Habanos, tem dưới đáy hộp và tem bảo lãnh Cuba. Lưu ý mã vạch, mã vạch có thể được sử dụng để xác minh tính xác thực của xì gà Cuba của bạn.

Nhãn dán trên vỏ ngoài hộp chứ không phải trong hộp

Gần đây, chúng tôi thấy rất nhiều xì gà giả có nhãn làm khá chuẩn nhưng không có trên hộp. Tất cả đều ở bên trong vỏ hộp chứa những điếu xì gà. Habanos rất coi trọng việc nhãn dán, nhãn và con dấu đúng quy định — đây không phải là một quá trình tự làm. Tránh xa hàng giả rất lười biếng này.

Một hộp Cohiba Behike giả, bên trái, trông giống hàng thật, bên phải, nhưng có một số dấu hiệu nhận biết có thể giúp người mua xì gà Cuba xác nhận tính xác thực của lần mua tiếp theo.

Nắp kính, nhựa trong suốt

Chúng tôi đã nói điều đó trong nhiều năm, nhưng mọi người vẫn mua chúng và điều đó có nghĩa là chúng đang được hút mỗi ngày. Không có hộp làm mặt của hộp bằng thủy tinh (hoặc nhựa trong) để đựng xì gà Cuba chính hãng. Habanos S.A. không sản xuất bất cứ thứ gì có nắp trong suốt. Chúng tôi đã thấy hàng giả như thế này ở Việt Nam rất nhiều và những nơi khác trên thế giới mà chúng tôi từng đến, được bán dưới những cái tên sáng tạo như Cohiba Crystal và những nơi khác. Hộp thủy tinh luôn luôn là hàng giả.

Hộp này là hàng giả các bạn nhé!

Hãy coi chừng Cohiba Behike

Cohiba Behike là mục tiêu hàng đầu của những kẻ làm hàng giả, với mức giá cao ngất ngưởng và tính độc quyền của chúng. Điều đầu tiên cần nhớ là hộp 10 điếu Cohiba Behike không được đóng gói trong hộp 25 chiếc. Một điều khác cần chú ý là vị trí của các nhãn. Những người làm hàng giả có xu hướng đặt con dấu trực tiếp lên bề mặt bóng, sơn mài màu đen của hộp Behike; Habanos sẽ không bao giờ làm điều đó. Các nhãn và con dấu chính thức xuất hiện trên lớp vỏ bảo vệ bằng bìa cứng màu đen bên ngoài của hộp. Và vòng tem trên đếu thực sự có hai hình ba chiều phức tạp. Tem chuẩn phù hợp không phải là dấu hiệu nhất định của xì gà thật, nhưng những sai sót trong tem cuốn đảm bảo bạn đã mua phải xì gà giả.

Một điếu Cohiba giả kỷ niêm 40 năm của Cohiba

Tránh The Barber Pole – mày đan xen

Những điếu xì gà Barber-pole, được làm bằng lá wrapper đan xen với nhiều màu sắc khác nhau, là những mặt hàng đến từ thế giới xì gà không phải của Cuba. Xì gà Cuba thật không bao giờ làm những điếu xì gà có màu sắc lá ngoài không đồng đều như trên.

Tin cậy, nhưng vẫn phải xác minh

Nghĩ rằng bạn có thể có một sự giả mạo? Habanos đặt mã vạch trên mỗi hộp xì gà Cuba (xem ảnh mã vạch ở trên). Nó nằm ở rìa của con dấu bảo lãnh của Cuba. Bạn có thể sử dụng mã để xác minh tính xác thực của hộp qua Habanos.com. Bạn có thể quét mã vạch bằng điện thoại thông minh của mình hoặc nhập các số theo cách thủ công. Nếu mô tả trên web của hãng không khớp với loại xì gà bạn có, thì sản phẩm của bạn không phải là hàng thật.

Tất nhiên, hàng giả ngày nay rất tinh vi, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ các bạn nhé!

Nội dung liên quan

Trải nghiệm Trinidad Fundadores

Bài mới nhất

Recent Comments