HomeTin tứcXì gà Cuba đắt nhất thế giới

Xì gà Cuba đắt nhất thế giới

Chào quý bạn đọc, hôm nay chúng ta trở lại với một chủ đề khá hấp dẫn, đang nóng bỏng giai đoạn này. Lý do thì nhiều nhưng cái chính yếu vẫn là nhu cầu sử dụng xì gà ngày càng gia tăng, đó là lí do giá xì gà liên tục leo thang.

Xì gà Cuba đắt nhất thế giới?

Xì gà Cuba đắt nhất thế giới hay không thì chúng ta cùng đi sâu vào chủ đề hôm nay.

Trước hết chúng ta phải khẳng định xì gà Cuba có đắt nhất thế giới không? Xin thưa là cũng không hoàn toàn các bạn nhé, nếu các bạn xem một số dòng xì gà Non-cuba nổi tiếng tại châu Âu và Mỹ như OpusX hay Padron,… các bạn sẽ thấy giá của những loại xì gà này không hề rẻ hơn xì gà Cuba, thậm chí còn đắt hơn cả xì gà Cuba.

Vậy tại sao dân tình vẫn đồn là Xì Gà Cuba đắt nhất thế giới?

Đó là một thực tế đối với một số thương hiệu, đặc biệt là brand Cohiba của Cuba bị đẩy giá quá cao do nhu cầu tăng mạnh. Mà thị trường tiêu thụ chính Xì gà Cohiba lại là các thị trường mới nổi như Trung quốc, Việt Nam,…

So với một vài năm trở lại đây giá xì gà của Cuba tăng lên khoảng 150% giá đối với các dòng phổ thông và các hãng phổ thông. Còn đối với riêng thương hiệu Cohiba thì giá đã tăng tới hơn 200%.

Ví dụ: đơn cử một hộp Cohiba Robusto 25 điếu năm 2018 mua tại châu Âu là khoảng 10 triệu thì hiện nay khoảng 22-23 triệu VNĐ

Lý do tại sao giá xì gà Cuba tăng nhanh?

Có mấy lý do chính mà chúng tôi xin vạch ra như sau:

  • Khan hiếm về nguyên liệu: Cuba xảy ra dịch bệnh, thiên tai và những biến đổi nhỏ về chính trị, khiến nguồn nguyên liệu lá thuốc bị khan hiếm.
  • Vận chuyển khó khăn: dịch bệnh khiến các chuyến bay và vận tải hàng khó khăn, chi phí vận chuyển tăng cao.
  • Biến đổi thị trường: sự dịch chuyển thị trường là yếu tố ảnh hưởng nặng nhất tới giá xì gà. Bởi những thị trường mới nổi như Trung Quốc, Việt Nam,.. có nhu cầu quá lớn đối với riêng xì gà Cuba. Đây là yếu tố có ảnh hưởng nặng nhất về việc tăng giá xì gà Cuba.

Như vậy, nếu quay trở lại thời kỳ bão giá trước những năm 2016 thì Xì gà Cuba chưa hẳn đã là đắt nhất thế giới. Nhưng sau những năm 2016 thì giá xì gà Cuba tăng mạnh bởi các yếu tố như trên đã phân tích. Do đó, nhắc tới xì gà Cuba là nhắc tới xì gà đắt đỏ.

Với tốc độ sử dụng hiện nay và khả năng cung cấp có hạn của xì gà Cuba thì tôi tin rằng giá xì gà Cuba sẽ còn tiếp tục tăng cao. Hy vọng vẫn được nhìn thấy những điếu xì gà Cuba trên tay. Chúc quý bạn đọc vui vẻ!

Vua Xì Gà