Cuba và những vùng trồng lá thuốc ngon nhất

Khi nhắc đến xì gà thì chúng ta ngầm hiểu rằng, chẳng nơi nào trên thế giới có thể trồng được những chiếc là thuốc ngon như ở Cuba, nhưng ngay tại Cuba thì cũng phải đánh giá đâu mới là nơi trồng lá xì gà ngon nhất và đủ tiêu chuẩn để Habanos lựa chọn làm vùng nguyên liệu.

Đầu tiên phải kể đến là Pinar Del Rio

Là tên tỉnh bao gồm tất cả các vùng trồng trọt xì gà quan trọng bậc nhất phía Tây Cuba và đồng thời cũng là tên thủ phủ vùng này. Tên của tỉnh này cũng được đặt cho một số vùng trồng thuốc lá được bảo hộ Nhã hiệu quốc gia và bao gồm các vùng nổi tiếng như Vuelta Abajo*, Semi Vuelta và các huyện khác như San Juan y Martinez*, San Luis*

Vùng đặc biệt Vuelta Abajo

Đây là vùng đất cung cấp là thuốc xì gà tốt nhất thế giới, Vuelta Abajo là nơi cung cấp toàn bộ lá thuốc từ Wrapper, Binder đến Filler cho những dòng xì gà cao cấp nhất của Cuba. Có lẽ là ông trời đã ban cho vùng đất này một đặc quyền, thứ đặc sản mà không nơi nào có được. Và cũng có lẽ đó mà xì gà Cuba vươn ra thế giới với những thương hiệu cao cấp Primium Cigar và những dòng xì gà huyền thoại. Nhưng chính ở Vuelta Abajo này thì cũng chỉ có khoảng 1/4 diện tích được sử dụng để trồng các loại lá xì gà cho các dòng siêu cao cấp, đặc biệt các bản Siêu giới hạn phục vụ cho nguyên thủ quốc gia và quà biếu tặng cấp quốc gia của Cuba.

SAN LUIS

Trứ danh với các thửa đất được phủ dày các nhà kính, bởi nó được cho là vùng cung cấp lá ngoài wrapper tốt nhất. Chỉ là một thị trấn nhỏ, nhưng nó như một trung tâm văn hóa về xì gà Cuba. Tại đây, bạn có thể thấy El Corojo Vega nổi tiếng thế giới cũng như nông trại Cuchillas de Barbacoa, đây chính là một trong hai quận quan trọng nhất được đầu tư phát triển nguyên liệu lá ngoài cho thương hiệu Cohiba.

San Juan Y Martinez

Một thị trấn nhỏ khác thuộc Vuelta Abajo, vùng này chuyên cung cấp lá giữa Filler, lá định hình Binder và chất kết dính. Đây cũng là một vùng cung cấp lá quan trọng của Cohiba. Đây chính là nơi đặt đồn điền quan trọng nhất của hãng Hoyo De Monterrey.

SEMI Vuelta

Một khu vực khác thuộc Pinar Del Rio được biết đến là vùng cung cấp chất kết dính tốt nhất cho Habanos, ngoài ra cũng cung cấp các loại lá Filler và Binder ngắn tốt nhất chuyên cho các size robusto và Half corona cho Habanos. Diện tích khu vực này rất nhỏ, chỉ bằng tầm 1% các vùng trồng thuốc lá khác, tuy nhiên khu vực này lại cho ra những hạt giống tốt nhất sau được được trồng chủ yếu tại Vuelta Abajo. Hầu hết thuốc lá vùng Semi Vuelta này được trồng với nhiều mục đích khác nhau.

Partido

Vùng trồng lá thuốc đặc biệt cho Habanos với những chiếc là cuốn dài. Vùng này được thành lập vào thế kỷ 17, đây được xem là vùng lịch sử của Cuba với nhiều loại lá cuốn dài chất lượng.

REMEDIOS

Đây là khu vực sản xuất lá xì gà lâu đời nhất của Cuba. Đây là nguồn gốc lá thuốc cho một thương hiệu đặc biệt của Habano, đó chính là Jose L Piedra.

VUELTA ARRIBA

Columbus đã cập bến nơi đây tại chính Bariay và đã tìm ra những điếu thuốc lá ngon nhất thế giới. Nhưng chính nơi đây lại không phải là nơi trồng lá thuốc ngon nhất và hoàn toàn không phục vụ cho Habanos mà dành cho các việc khác.

Qua đây, Vua Xì Gà đã giới thiệu với các bạn những vùng trồng lá thuốc xì gà ngon nhất tại Cuba. Thiên đường xì gà ngon nhất thế giới, nhưng chính nơi đây, Habanos cũng lựa chọn ra những vùng đất trồng những chiếc lá ngon nhất để phục vụ cho việc ra đời các dòng xì gà ngon nhất thế giới dành cho những người hâm mộ xì gà. Qua bài viết này các bạn cũng hình dung được luôn lí do vì sao Xì gà Cuba luôn đắt đỏ và đặc biệt đến thế. Sự cẩn thận của người làm xì gà Cuba đã làm lên tên tuổi của chính đất nước họ. Tất nhiên, với những sản phẩm thương mại, còn những sản phẩm địa phương phục vụ khách du lịch và trải nghiệm thì chúng ta vẫn còn phải đánh giá kỹ hơn.

Vua Xì Gà

Leave a Comment