Xì gà Cuba đang dần to hơn và phổ biến hơn dạng điếu to

Cuba đang thiết kế những điếu xì gà ngày càng to và to hơn theo từng năm.

Cách đây khoảng 20 năm, những điếu xì gà Cuba to nhất được ra mắt tại nhà máy đạt đến ring 52. Ngày nay, Cuba đã có đến 30 điếu xì gà có vòng ring tới 56, bao gồm cả điếu Cohiba 50 Aniversarion với vòng ring 60. Và hưởng ứng theo trào lưu chung của toàn cầu về việc gia tăng kích thước cho những điếu xì gà đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng và thị trường Mỹ nói riêng đang trở nên rất phát triển.

Ủy viên HĐ chủ tịch của Habanos S.A, Luis Sánchez-Harguindey Pardo de Vera nói rằng các dòng xì gà Cuba độc quyền sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược sản xuất xì gà to hơn vì đó là những gì người tiêu dùng trên thế giới đang yêu cầu. Walid Saleh, giám đốc điều hành của Phoenicia Trading A.A., chuyên phân phối xì gà trên khắp Trung Đông, nói rằng khách hàng của ông yêu thích chúng. Đây chắc chắn là một xu hướng trong khu vực của chúng tôi.

Tuy nhiên, sự yêu thích vòng đo lớn là không quá phổ thông. Các nguồn tin thị trường châu Á cho biết vì những cân nhắc về văn hóa và lịch sử, hầu hết người tiêu dùng ở đó vẫn không bị lôi kéo quá nhiều bởi những điếu xì gà to hơn. Norio Hattori-Paris, người làm việc cho Pacific Cigar Company Ltd., nhà phân phối chính của xì gà Cuba ở châu Á Thái Bình Dương, nói rằng những người tiêu dùng mua xì gà to hơn làm như vậy, chủ yếu chỉ để có chúng trong bộ sưu tập của họ, bao gồm cả bản thân anh ta, vẫn thích kích thước truyền thống và nếu họ muốn một điếu xì gà lớn hơn, họ chọn một điếu double corona (với số đo vòng 49 tương đối mỏng) hoặc size Churchill (47).

Nhưng Habanos tiếp tục tung ra các kích thước mới vượt qua ranh giới 50 vòng ring. Vào tháng 9, Hoyo de Monterrey Le Hoyo de Rio Seco (5 1/2 inch x 56 ring) đã được ra mắt tại Lebanon như một phần mở rộng sản xuất thường xuyên của thương hiệu Hoyo de Monterrey. Một bổ sung cao cấp 2018 khác là Romeo y Julieta Gran Churchill, với tỷ lệ 7 1/2 x 56, là một trong những loại xì gà to nhất trong danh mục đầu tư của Cuba. Đây là một loại xì gà phiên bản giới hạn, cũng như nhiều loại khói dày khác, như Partagás Salomon, một loại điếu có kích thước 7 1/4 x 57 được sản xuất cho các cửa hàng bán lẻ La Casa del Habano và Cohiba Robustos Supremos Edición Limitada 2014 (5 inch nhưng ring tới 58).

Trong năm 2017, loại xì gà Cuba to duy nhất được công bố là Bolivar Mundiales (6 1/3 by 56), sẽ xuất hiện trong một hành lang kỷ niệm 115 năm. Nhưng năm 2016 là một năm biểu ngữ cho những điếu xì gà Cuba to, với bốn dòng có vòng đo xì gà cỡ ring 56 và dài hơn như: Bolivar Tesoro (7 1/4 x 57), một phiên bản khu vực Salomon được sản xuất cho Đức; Cohiba Majestuosos 1966 (5 7/8 x 58) một phiên bản giới hạn Cohiba được sản xuất cho thương hiệu kỷ niệm 50 năm, xuất hiện trong một humidor trang trí công phu; Cuaba 20 Aniversario (6 3/4 x 56), cũng sẽ xuất hiện trong một Humidor đặc biệt; và Trinidad Topes (5 by 56), một Edadaón Limitada.

Nhưng ngôi sao của các phiên bản phát hành năm 2016 là Cohiba 50 Aniversario, một loại điếu xì gà có vòng ring tới 60, mà đến nay thì đây là loại xì gà có vòng ring to nhất từng được sản xuất ở Cuba thời hiện đại. Còn được biết đến với tên nhà máy “Grandioso”, dài 7 inch và cực kỳ hiếm, chỉ được bán như một phần của hành lang kỷ niệm 50 năm Cohiba, trong đó chỉ có 50 Humidor được sản xuất, mỗi Humidor chứa 50 điếu xì gà, với tổng số 2.500 toàn cầu xì gà. Humidor số 1 đã được bán đấu giá tại Festival del Habano 2016 và đã thu về được khoảng 350.000 đô la vào thời điểm đó. 49 máy tạo độ ẩm khác đã được bán đấu giá cho các nhà phân phối chính của Habanos trên toàn thế giới, với giá cơ bản là 227.000 USD. Những người khác đã bán với giá cao hơn nữa.

Hầu hết các thương hiệu toàn cầu của Cuba, hiện nay đều có vòng đo 56 hoặc lớn hơn. H. Upmann có Magnum 56 (6 by 56) và Supremas số 2 (7 by 58), Partagás Partagás 170 (6 3/4 by 56). Và không ai mong đợi xu hướng xì gà béo này sẽ sớm dừng lại.

Leave a Comment