Cohiba Siglo 6 cho tuần mới

Vua Xì Gà gửi lời chào tới bạn đọc!

“Chào các bạn, chúng ta vừa trải qua một tuần quá nóng với thời tiết của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Tối ngày thứ 5, 21 tháng 05 năm 2015, thời tiết có vẻ êm dịu do một cơn mưa bất chợt kéo đến, và thật may mắn khi tôi được ngồi review điếu Consevas thuộc dòng Jose L Piedra của hãng tặng cùng với một người anh, một người đam mê xì gà thật sự. Chúng tôi có một buổi nói chuyện về thuốc cũng như công việc trong cuộc sống thật thú vị cho đến hơn 23h đêm”.

Tuy nhiên, hôm nay tôi trở lại với chủ đề về điếu Siglo 6 Serie trong thương hiệu xì gà Cohiba. Một review mới cho tuần tới. Và cũng là những điếu thuốc được chia sẻ trong tuần tới.

siglo 6 (1)

Cohiba Siglo 6 được xem là một điển hình trong Serie Siglo của thương hiệu Cohiba, với sức mạnh từ trung bình đến full, đây là một điếu mang nhiều đặc trưng nhất tụ họp các ưu điểm của Siglo. Người hút có thể cảm nhận tất cả các hương vị rõ rệt của điếu thuốc khi thật sự bắt đầu với nó.

Thoạt đầu, khi bóc hộp thuốc ra, bạn đã bắt gặp ngay một màu vàng đậm đặc trưng của màu áo của điếu xì gà Cohiba Siglo 6 và size thuốc dạng Corona Gorda. Siglo 6 thường hơi có chút gân lá, kể cả đó là Tubos. Quan trọng là những thớ lá cực kì đều, gọn, điếu thuốc vừa mềm khi được nuôi dưỡng ở độ ẩm 70%. Nó không quá thô như Genios hay cứng như Behike.

Với chiều dài 5 7/8 inch và thiết kế vòng đo 52, kích thước tương đương với Genios, nhưng nếu bạn trải nghiệm Siglo 6 bạn hoàn toàn cảm thấy nó thân thiện và dễ hút hơn so với Genios. Tại sao tôi lại lấy Genios ra so sánh, bởi vì ở Việt Nam, người hút Genios và Siglo 6 thường hay có những điểm chung giống nhau. Nếu như đã trải nghiệm Genios thì khi bạn thấy nó không có quá nhiều khác biệt, trừ khi bạn là người đã hút lâu năm và đủ cảm nhận về nó. Tất nhiên, Siglo 6 nhẹ nhàng hơn Genios ở phần cuối.

siglo 6 (3)

Ngay từ khi bạn châm lửa cho điếu thuốc, và hơi đầu tiên bạn đã cảm nhận ngay được hương vị đầu của điếu thuốc, và thực sự có sức mạnh trong đó, nó không đơn thuần là hương lá xì gà đốt như các dòng Serie 1, 2, 3, 4, và bạn thực sự bị nó thuyết phục đến suy nghĩ rằng: “Tại sao ta không biết đến nó sớm hơn”.

siglo 6 (4)

Tất nhiên, tôi đã nói bên trên, gân lá cũng không quá mịn, điếu thuốc khá chắc tay, và tương đối chặt, đó cũng là lí do khiến cho bạn hiểu sức mạnh của nó. Đi tiếp 1/3 điếu tiếp theo bạn sẽ cảm nhận toàn bộ hương vị của điếu thuốc. Với hương cỏ nhẹ, caramen và một chút vị kem, khói quyện và hơi cay ở đoạn 1/3 cuối cùng. Tất nhiên, tiêu đen là thứ không thể thiếu trong các dòng thuốc cao cấp của Cuba.

Tất cả các lá cuốn đều được sản xuất tại Cuba, Siglo 6 được lên men nhiều năm trước khi cuốn, và chúng được cuốn thủ công tại nhà máy Laguito. Đã từng lọt vào Top 25 nhiều năm của tạp chí Cigar Aficionado nhiều năm.

siglo 6 (2)

Siglo 6 được thiết kế là dòng sản phẩm làm quà tặng cao cấp trước đây, khi nó được bán public ra thị trường thế giới, nó thực sự thuyết phục được những người dùng khó tính nhất. Có khi nào đó là lí do Cohiba không phát triển thêm Serie Siglo (một chút suy nghĩ riêng :D).

Cuối cùng Vua Xì Gà xin chúc quí khách vui vẻ và chia sẻ những cảm nhận của bản thân với chúng tôi qua bài viết này!

1 Comment

  • Xì Gà tuyệt ngon, mỗi lần ngồi nhâm nhi, mình lại nhớ kỉ niệm những ngày mình còn ở CuBa ..

Leave a Comment

error: Content is protected !!