Hiện nay, xì gà Cuba đang là trào lưu của giới thượng lưu cũng như những cá nhân muốn thể hiện bản thân, đó là lí do xì gà giả được đưa vào thi trường với số lượng khá lớn. Không nói đến người sành chơi xì gà, nhưng người mới chơi cần có những hiểu biết sau đây, để lựa chọn được những điếu xì gà ngon, chính hãng.

Đọc thêm bài:

  1. Chi tiết về tem xì gà Cuba chính hãng
  2. Phân biệt trực quan Xì gà Cuba chính hãng

Nhắc đến cigar người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Cuba xinh đẹp, bởi lẽ Cuba từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất trồng lá thuốc và sản xuất ra những thương hiệu cigar hảo hạng đi khắp thế giới. Nhưng hiện tại điều đó chỉ thực sự đúng khi mua được những điếu cigar chính hãng từ nhà máy và do tổng công ty Habanos S.A kiểm soát và phân phối.

Trên thị trường, cigar là một món xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có kinh tế để sử dụng nó ngay cả các nước giàu có tại Châu Âu, việc hút và mua xì gà cũng chỉ dành cho bậc trung lưu và thượng lưu. Chính vì thế, xì gà từ lâu đã trở thành biểu tượng của quyền lực và kinh tế, hễ thấy một người nào đó hút cigar người ta sẽ biết ngay được rằng người đó là một chính trị gia hoặc doanh nhân thành đạt.

Giá trị kim ngạch xuất khẩu của Cuba chủ yếu từ mặt hàng cigar (khoảng 400 triệu $/năm) cũng chính vì giá trị kinh tế của nó mà hiện tại ở Cuba có cả dây chuyền chuyên sản xuất cigar nhái theo các nhãn hiệu cigar nổi tiếng của nhà nước.

Cigar Cuba nhái xuất xứ từ đâu?

Nếu đặt chân đến Thủ đô Habana của Cuba, mọi người rất dễ dàng mua được cigar với giá rất rẻ khoảng 30$ – 50$/ hộp 25 điếu từ những người bán rong và thậm chí là ngay cả trong các cửa hàng. Khi chèo kéo khách ngoại quốc mua cigar họ luôn nói hàng của họ là hàng chính hãng từ nhà máy nhưng do có người nhà làm trong nhà máy nên có thể mua với giá rẻ hoặc thậm chí là họ có người thân làm trong nhà máy ăn trộm và tuồn ra ngoài nên bán giá rẻ…

Thực chất các loại cigar này được một số người dân sản xuất nhái theo các nhãn hiệu của xì gà chính hãng. Lá thuốc để cuốn các loại cigar này chất lượng rất kém và là các lá thuốc thải từ các nhà máy sản xuất cigar của nhà nước, một số người dân còn dùng lá thuốc tự trồng được để làm lõi điếu cigar.

Để hạn chế về vấn nạn sản xuất cigar nhái và giữ gìn thương hiệu cho cigar Cuba, bắt đầu từ năm 2009 tổng công ty Habanos S.A của Cuba đã sản xuất 1 loại tem để chống hàng giả và giúp khách hàng phân biệt được hàng nhái và hàng chính hãng. Về màu sắc và nội dung vẫn giống như tem cũ nhưng khác là ở 2 đầu của tem. 1 đầu có chất liệu bóng, sáng bạc bảy màu, một đầu có serie mã vạch.

Cigar cuba nhái xâm nhập thị trường Việt nam do sinh viên Việt Nam học tập tại Cuba, người Việt nam đi du lịch Cuba không sành cigar mua về, mặt khác một số người đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, theo phái đoàn Chính phủ, BNG mua phải hàng nhái tại địa phương hoặc từ các nước khác buôn lậu vào Cuba.

Hiện tại trên thị trường Hà nội và Hồ Chí Minh có rất nhiều các cá nhân rao bán cigar Cuba nhái xách tay với giá rất rẻ. Ví dụ chỉ dao động từ 200$ – 300$/ hộp đối với Cohiba Siglo VI hộp 25 điếu nhưng hành chính hãng giá niêm yết là 1300$ đã bao gồm thuế tại châu Âu.

Cũng là nhãn hiệu Cohiba Maduro 5 Genios tại thị trường Hà Nội hàng nhái giá chỉ 250$/hộp 25 điếu trong khi đó hàng chính hãng có giá cao gấp 3 đến 4 lần , khoảng 1200$/ hộp 25 điếu. Nếu người mua không sành về cigar, một số nhà hàng, quán bar có thể trộn hàng thật và giả vào để bán vì cigar rất khó để phân biệt được đâu là hàng giả đâu là hàng thật.

Phân biệt ciga Cuba nhái và hàng chính hãng.

Để phân biệt được cigar Cuba hàng thật và hàng nhái, mọi người cần biết những thông tin sau về cigar Cuba.

  • Đối với thương hiệu Cohiba

1. Chữ Cohiba trên nhãn hiệu được in nổi có màu vàng sáng bóng và sắc nét.
Hàng giả chữ Cohiba không in nổi, họa tiết không sắc nét
2. Chữ Cohiba ở trên tem của điếu in nổi có màu vàng sáng, cấu trúc điếu không bị vỡ.
3. Các goong và khuy hộp có màu vàng bóng sáng, không bị sỉn hoặc gỉ.
Hàng thật khuy hộp có màu vàng sáng, không bị xỉn màu như hàng giả.
4. Tem xuất khẩu của hàng thật đậm hơn, họa tiết sắc nét hơn.
Hàng thật tem đậm và sắc nét hơn hàng giả.
5. Hàng thật chất liệu gỗ của vỏ hộp mịn và sắc nét hơn hàng giả.
Hàng thật chất liệu gỗ mịn hơn, tem và các họa tiết sắc nét hơn hàng giả.
6. Các hộp sản xuất từ năm 2009 trở đi đều có tem xuất khẩu (có họa tiết in chìm màu sáng bạc, và seri mã vạch) chống hàng giả của công ty cigar thuốc lá nhà nước Habanos S.A.

  • Đối với các thương hiệu cigar Cuba khác:

1. Tem xuất khẩu dán trên hộp màu đậm và sắc nét hơn
2. Tất cả các hộp sản xuất từ năm 2009 đều được dán tem xuất khẩu chống hàng giả (mới) của công ty nhà nước Habanos S.A
⭐⭐⭐ Lưu ý!!!

Trên bất kỳ hộp cigar hàng chính hãng nào của Cuba cũng đều dán tem xuất khẩu, ở giữa tem này luôn có 1 Quốc huy in chìm, mắt thường không thể nhìn thấy được. Nhưng khi lấy thiết bị soi tiền giả soi vào sẽ cigar Cuba hàng thật thì sẽ nhìn thầy hình quốc huy màu sáng bạc, còn khi soi mà không thấy quốc huy nổi lên thì nhất định đó là xì gà Cuba giả.

xi ga gia (1) xi ga gia (2) xi ga gia (3) xi ga gia (4) xi ga gia (5) xi ga gia (6) xi ga gia (7) xi ga gia (8) xi ga gia (9) xi ga gia (10)

Sưu tầm

10 Comments

  • Mình có mang mấy hộp siglo VI từ cuba về với giá sinh viên tầm 4,5 triệu 1 hộp, 25 điếu. Nhập từ nhà máy sản xuất tại cuba. Ai có nhu cầu, liên hê đến sdt: 016

  • Chào bạn. Mình thi thoảng đứa nó cho một điếu hút chơi, tuy nhiên khi bị tắt mình châm lại bằng bật khò 4 tia thì thấy Tàn thuốc cigar keo lại như nhựa, mình lấy ngón tay vê thì thấy rất cứng, phải lấy móng tay nhấn mạnh lên mặt kính mới vỡ. Vậy khả năng là thuốc cigar giả phải không bạn.

    • Xin chia sẻ với anh như này, xì gà nếu như anh hút thành nhiều lần nó sẽ hay bị ẩm thuốc, dẫn đến dễ bị keo nhựa thuốc. Hiện tượng đó là hoàn toàn bình thường với một số dòng xì gà lá được ủ với thời gian ngắn. Thêm vào nữa, anh không nên sử dụng bật lửa có nhiều ngọn lửa, khiến thuốc bị quá nóng. Anh nên sử dụng bật lửa chính hãng, 1 ngọn lửa, khi châm thuốc anh nên để xa ngọn lửa ra xa thuốc, vuông góc với điếu thuốc để châm, ko nên đưa sát ngọn lửa vào thuốc. Chỉ cần thấy thuốc bén lửa là được, chứ sát quá nhiệt mạnh khiến thuốc bị chảy nhựa nhiều, dẫn đến hút thuốc bị đắng và cay (kể cả với điếu thuốc mới). Anh đọc thêm các bài khác ở phần kiến thức để có thêm thông tin!

Leave a Comment

error: Content is protected !!