Padron 1926 No. 6 – Top 2/25/2019 tạp chí CigarAficionado

Từ những năm 2004, tạp chí xì gà số một thế giới Cigar Aficionado (Cigaraficionado.com) đã đưa ra một loại xếp hạng – 25 điếu xì gà đáng hút nhất thế giới, do các tay chơi xì gà khắp thế giới cùng nhau chấm điểm. Đây là một danh sách các loại xì gà đáng hút nhất của năm, tập hợp từ các thương hiệu xì gà sản xuất thủ công tiêu biểu của thế giới. Sự ra đời của bảng xếp hàng này đã gây nhiều chú ý dành cho các tay chơi xì gà toàn cầu nói chung.

Padron là một đại diện tiêu biểu mà chưa năm nào rời khỏi TOP10. Đại diện từ Nicaragua nhưng thương hiệu xì gà này được làm ra từ một công ty gia đình người gốc Cuba truyền thống.

Đọc thêm: Lịch sử thương hiệu Padron

Sự xuất sắc của một thương hiệu Non-Cuba dường như là tiêu chuẩn từ khi thương hiệu này ra đời (đây là dòng xì gà Non-Cuba duy nhất đến nay tôi rất yêu thích).  Và Padron 1926 Serie No. 6 là một dòng xì gà tiêu biểu nhất được thiết kế với hương vị tổng thể nhất, gói gọn bên trong cùng một điếu thuốc. No. 6 là biểu tượng của một điếu xì gà có hương vị phong phú, chắc chắn, hương vị cân bằng và điều quan trọng nhất đó là sự nhất quán về hương vị từ đầu tới cuối.

Không giống như hầu hết các loại xì gà thủ công khác, Padrón không trải qua quá trình lão hóa tiếp theo sau khi chúng được sản xuất. Xì gà được cuốn, ép, buộc và đóng hộp ngay. Theo ông Jorge Padrón, xì gà Padron của ông không cần phải dành bất kỳ thời gian nào trong một căn phòng lão hóa vì lá thuốc lá đã đủ tuổi trước khi đưa vào sản xuất. Nó có thể là một phương pháp không chính thống nhưng lại là một phương pháp tạo ra kết quả xuất sắc. Serie 1926 được đặt tên theo năm sinh của người sáng lập công ty, ông Jose Orlando Padrón, người đã qua đời vào năm 2017.

Padron Serie 1926 no. 6 là một điếu xì gà thực sự rất đẹp, cung cấp các lớp ca cao dày và đất phong phú trên đỉnh của hạt cà phê có hương vị phủ sô cô la. Một lưu ý tinh tế của quả anh đào khô làm tăng thêm vẻ thanh lịch cho làn khói, làm cho Padrón Serie 1926 số 6 trở thành một điếu xì gà đáng hút thật sự.

Rất xin lỗi quí bạn đọc vì gần đây tôi dành thời gian cho Padron nhiều, bởi thật ra tôi đã nhắc tới thương hiệu này từ rất lâu. Nhưng trải qua một quá trình hút xì gà theo trào lưu của người Việt nên giờ đây, tôi chính thức sẽ viết các bài viết phong phú hơn về các dòng xì gà đáng hút trên thế giới.

Vua Xì Gà

Leave a Comment