Oliva Serie V Melanio

Oliva Serie V Melanio là dòng xì gà ra đời nhằm kỷ niệm hay tưởng nhớ về Melanio Oliva – là người đầu tiên bắt đầu trồng cây thuốc lá từ năm 1886. Trong khi nó chưa phải là một doanh nghiệp hay công ty lớn về thuốc lá hay xì gà, đây chỉ được coi là thời kỳ thai nghén của thương hiệu Oliva. Đã có nhiều thay đổi trong lịch sử của hãng, nhưng Oliva được phát triển và lãnh đạo trong suốt thời gian đó tới nay.

oliva

Melanio Oliva bắt đầu trồng xì gà ở Pinar Del Rio, Cuba vào năm 1886. Hoạt động trồng xì gà của ông tạm thời bị đình chỉ khi ông tham gia vào cuộc chiến giành độc lập cho Cuba. Sau khi rời cuộc chiến, ông tiếp tục trở về tiếp nối công việc của gia đình. Từ đầu những năm 1920, con trai của ông là Hipolito Oliva đã tiếp nối và phát triển sự nghiệp của gia đình. Nhưng khi Cuba thay đổi và chạy theo quá dập khuôn con đường chủ nghĩa Cộng sản thì hoạt động sản xuất xì gà của gia đình Oliva lại bị gián đoạn và thay đổi. Con trai của Hipolito là Gilberto phải phát triển sự nghiệp của gia đình từ sản xuất sang thương mại xì gà. Từ những áp lực quá lớn đó mà đầu những năm 1960, Gilberto phải di chuyển từ nước này sang nước khác để tìm kiếm những hương vị đặc biệt của xì gà Cuba. Hành trình này đã đưa ông tới Honduras, Panama, Mexico và thậm chí cả Philippin. Cuối cùng Gilberto cũng đã tìm thấy mảnh đất màu mỡ của mình để cùng gia đình phát triển thương hiệu truyền thống của mình tại Nicaragoa. Cho đến nay, Gilberto đã phát triển Oliva thành thương hiệu lớn thứ 2 tại Nicaragoa về hạt giống xì gà.

Vua Xì Gà giới thiệu dòng xì gà Oliva Serie V Melanio với 5 size như sau:

oliva_serie_v_melanio_cigars

  1. Churchill “7 x 50″
  2. Torpedo “6 1/2 x 52″
  3. Figurado “6 1/2 x 52″
  4. Robusto “5 x 52″
  5. Petit Corona “4 1/2 x 46″

Oliva-Serie-V-Melanio

Serie V được xem là dòng xì gà ngon nhất của Oliva Cigars, và Oliva Serie V Melanio là dòng kỷ niệm người khai sáng ra thương hiệu xì gà này được xem là dòng đầu tư nhiều nhất của hãng. Cho tới nay, các Oliva Serie V Melanio thường xuyên lọt vào TOP những điếu xì gà đáng hút của xì gà thế giới trên tạp chí Cigar Aficionado.

 

Oliva Serie V Melanio Churchill Cigars

Oliva Serie V Melanio Churchill Cigars

Oliva Serie V Melanio Figurado Cigars

Oliva Serie V Melanio Figurado từng nằm trong top 25 của năm 2014

oliva-serie-v-melanio-petit-corona-cigars

Oliva Serie V Melanio Petit Corona Cigars

oliva-serie-v-melanio-robusto-cigars

Oliva Serie V Melanio Robusto Cigars

Oliva Serie V Melanio Torpedo Cigars

Oliva Serie V Melanio Torpedo Cigars

9 Comments

Leave a Comment