Những Humidor mô hình Cuba giá trị và hiếm có 2006

Thị trường sưu tập xì gà Cuba vô cùng rộng lớn: xì gà cổ điển, các phiên bản giới hạn và cả những chiếc lọ (Jar) cao cấp đang khiến trái tim của các nhà sưu tập đua nhau tìm kiếm. Việt nam cũng không phải ngoại lệ các bạn nhé!

Tuy nhiên, ở đây tôi muốn đề xuất ra đây cho các nhà sưu tầm một số Humidor đã được sản xuất từ ​​năm 2006 bởi Habanos SA. Đây không phải là những Humidor để bàn thông thường có thể tìm thấy trong nhà của những người yêu thích xì gà, mà là một loạt các loại đặc biệt, quý giá. Humidor đã được sản xuất dựa trên một mô hình lịch sử cho thị trường sưu tập trên toàn thế giới và được biết đến nhiều hơn với tên Réplica de Humidor Antiguo (Replica Antique Humidor). Việc sản xuất những bản Humidor khác biệt và đặc biệt được yêu thích này là một truyền thống của Cuba có từ đầu thế kỷ 19. Những Humidor này được sản xuất tại Fábrica Nacional de Envase de Tabacos (Nhà máy Quốc gia Đóng gói Xì gà), không xa trung tâm khu phố Luyanó của Havana. Trong nhà máy này, người ta không chỉ làm ra những chiếc hộp để chứa xì gà thông thường. Khách hàng có thể đặt hàng các Humidor được thiết kế riêng, cá nhân hóa được sản xuất đặc biệt theo yêu cầu của tổ chức hay cá nhân có tên tuổi hoặc các nhà sưu tầm.

Montecristo: Ring gauge 49, dài: 194mm, chứa 50 điếu Doble corona | Ảnh: Nicola Di Nunzio

Trên mặt hộp, bên hông hộp và phần bên trong Humdior, những người thợ thủ công được đào tạo đặc biệt cho hoạt động tinh tế này đã khắc tên và biểu tượng của khách hàng lên trên đó theo yêu cầu.

NHỮNG BẢN HUMIDOR MÔ PHỎNG LỊCH SỬ

Hupmann Replica Antiguo H. Upmann (2006): 50 Grandes, L: 168mm, 49 Ring Gauge | Ảnh: Nicola Di Nunzio

Năm 2006, Habanos S.A. đã tung ra bản Réplica de Humidor Antiguo đầu tiên, dành riêng cho thương hiệu H. Upmann, trên thị trường sưu tập. Humidor này là bản mô phỏng chính xác của một Humidor cổ đại từ bộ sưu tập của Valerio Cornale (chủ sở hữu của Casa del Habano trên Quần đảo Cayman, Hombre Habano vào năm 2016, và là một nhà sưu tập tuyệt vời về những hộp xì gà cổ và Humdior giá trị, cũng như nhiều kỷ vật xì gà Cuba).

Người thợ thủ công Cuba Ernesto Aguilera chỉ sản xuất 200 chiếc Humdior đặc biệt này. Cùng với xì gà, chúng chứa thêm một tập sách nhỏ trong đó mô tả tất cả các đặc điểm và lịch sử của Humidor. Humidor này chứa 50 Grandes của H. Upmann, được biết đến với cái tên Vitola de Galera Tacos Imperiales, với kích thước vòng 49 và chiều dài 168 mm. Định dạng này được sản xuất từ ​​cùng một thương hiệu H. Upmann vào những năm 60 và sau đó bị xóa khỏi danh mục đầu tư dài hạn.

Năm 2007, Habanos S.A. đã dành tặng phiên bản thứ hai của Humidor cổ cho thương hiệu yêu thích của nhiều người đam mê – cụ thể là Partagas. Đây là bản sao của một Humidor Partagas từ thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20. Từ phiên bản này, cũng chỉ có 200 máy làm ẩm được đánh số được sản xuất. Chúng chứa 50 Sobresalientes được làm từ thuốc lá của vùng Vuelta Abajo (vùng có lá thuốc ngon nhất thế giới, thuộc Cuba), có chiều dài 153 mm và với số đo vòng là 53.

Năm 2008, một thương hiệu lịch sử khác của Habanos S.A. tiếp theo: Romeo y Julieta, được thành lập vào khoảng năm 1850 và đăng ký vào năm 1873, vào khoảng năm 1950, chuyên sản xuất các mẫu Figurado đặc biệt hấp dẫn. Phiên bản thứ ba của dòng Humidor Antiguo, như đã đề cập, được dành riêng cho thương hiệu Romeo y Julieta, sau đó có 50 chiếc Romeo có kích thước 162 mm, với 52 vòng đo. Trong số Humidor này, 250 mẫu được đánh số làm từ gỗ tuyết tùng và gỗ gụ. Giống như phiên bản trước của loạt Humidor này, những chiếc Humidor này cũng được chế tác bởi nghệ sĩ người Cuba Ernesto Aguilera. Định dạng Romeos được sản xuất cho đến đầu những năm bảy mươi; sau đó nó lại xuất hiện trong một Humidor đặc biệt vào năm 2000, được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập thương hiệu.

Ramon Replica Antiguo
Ramón Allones (2012): 50 Imperiales, L: 165mm, 48 Ring Gauge | Ảnh: Nicola Di Nunzio

Phiên bản thứ tư được dành riêng cho Montecristo, một thương hiệu xì gà lịch sử khác, và bao gồm một bình giữ ẩm tuyệt vời chứa 50 Double Coronas (194 mm và một thước đo vòng 49). Habanos S.A. có ngày càng nhiều máy tạo ẩm do nghệ sĩ người Cuba Aguilera sản xuất được bán độc quyền tại La Casa del Habano. Do đó, sau khi bản sao Montecristo được giới thiệu trên thị trường, chỉ có 350 máy tạo độ ẩm cho thị trường sưu tập trên toàn thế giới được sản xuất.

Sau năm 2010, không có thêm Humdior mới từ dòng này xuất hiện; vào năm 2011, một Humidor đặc biệt tuyệt đẹp, dành riêng cho thương hiệu Hoyo de Monterrey đã được ra mắt. Phiên bản này cũng được sản xuất 350 chiếc, mỗi chiếc chứa 50 chiếc Monterreys. Vitola de Galera của những điếu xì gà này (194 mm, khổ vòng 55) là Maravillas số 1. Định dạng này chưa bao giờ được sản xuất bởi Hoyo de Monterrey. Vào những năm 60, thương hiệu Alfred Dunhill đã ủy quyền cho Cubatabaco sản xuất một điếu xì gà với số lượng hạn chế, có định dạng Parejo (chiều dài 230 mm, khổ vòng là 55). Nó được bán độc quyền trong các trường hợp riêng lẻ được gọi là Maravillas.

Vào năm 2012, Parejo, dành riêng cho thương hiệu Ramón Allones, đã được ra mắt, được sản xuất dựa trên đều xuất lịch sử về Humidor Ramón Allones vào đầu thế kỷ 20. Nó chứa một số Coronas Inmensas thuộc về nhà sưu tập Miguel Cabrera. Bên trong bản sao này, trong đó 350 chiếc tương tự, là 50 chiếc Imperial, có chiều dài 165 mm, với số đo vòng là 48. Vitola de Galera được gọi là Partagás 15.

Humidor tiếp theo của loạt sản phẩm này được dành riêng cho thương hiệu H. Upmann và được sản xuất vào năm 2014 – với một điếu xì gà ấn tượng, Supremas số 2, một Double Figurado, gợi nhớ đến định dạng Butifarra lịch sử từ một danh mục của Anh năm 1935 (125 mm, vòng đo 55). Tuy nhiên, những điếu xì gà chứa trong Humidor lớn hơn, có kích thước 180 mm, với thước đo vòng là 55. Humidor này, được sản xuất lần đầu tiên với số lượng 450 chiếc, có 50 điếu xì gà.

Vào năm 2015, Humidor cuối cùng của dòng này đã được ra mắt (ngay cả khi người ta phải đợi đến năm 2016 để mua nó). Để kỷ niệm một trong những năm lễ quan trọng, cụ thể là 170 năm Partagás, Humidor lớn Partagás 170 Aniversario Réplica Antigua đã được trình bày. Điều này cũng chứng kiến ​​việc sản xuất 450 chiếc, mỗi chiếc chứa 50 điếu xì gà Vitola de Galera Partagás 170, có chiều dài 170 mm với thước đo vòng là 56. Loại xì gà này có một vòng xì gà kỷ niệm đặc biệt được làm cho nó, được tô điểm bằng cả hai tên thương hiệu cũng như dòng chữ 170 Aniversario.

Vua Xì Gà tổng hợp với sự hỗ trợ từ Tạp chí Cigar Journal

Leave a Comment

error: Content is protected !!