Nhận biết điếu xì gà daily của riêng mình

Rất nhiều quí bạn đọc đã gọi điện và email cho tạp chí để hỏi tư vấn về những điếu xì gà hút thường xuyên hằng ngày (tôi gọi tắt là xì gà daily hay Cigar daily). Và cũng nhiều người nhầm tưởng về khái niệm xì gà daily, cho nên chúng tôi viết một bài chia sẻ về xì gà daily.

Nhiều quý bạn đọc mới sử dụng xì gà, nên câu hỏi đầu tiên là: “Theo bạn tư vấn tôi nên sử dụng điếu xì gà nào để hút hằng ngày? hay bạn đang sử dụng điếu gì hằng ngày để tôi tham khảo?,….”, thậm chí nhiều quý bạn đọc đã sử dụng xì gà rất lâu năm rồi cũng còn đang bị băn khoăn hoặc chưa lựa chọn cho mình những điếu xì gà để sử dụng hẳng ngày.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu về khái niệm xì gà daily. Đây là một từ phổ thông đơn thuần, để nói về những điếu xì gà gắn bó nhất với một người sử dụng xì gà, nó được châm lửa thường xuyên bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mình cần phải nếm trải hương vị của những điếu xì gà và được sử dụng hằng ngày trong những khoảng thời gian kéo dài.

Như vậy, thì làm sao để lựa chọn một điếu xì gà daily phù hợp với bản thân mình, thì chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí để quý bạn đọc tham khảo, để tránh sự nhầm lẫn khái niệm hay suy nghĩ của quý bạn đọc về cigar daily.

Về thời gian:

Đây là yếu tố chúng ta cần bàn tới đầu tiên, bởi nhiều người vẫn nghĩ rằng vì tôi có quá ít thời gian nên tôi gọi những điếu xì gà sử dụng trong khoảng thời gian ngắn nhất là cigar daily. Chưa hoàn toàn như thế các bạn nhé, yếu tố thời gian được quyết định bởi lịch trình sử dụng của bạn. Thời gian bạn sử dụng một điếu xì gà trong ngày bao nhiêu lâu thì bạn lựa chọn một điếu xì gà phù hợp với thời gian sử dụng của mình là bấy nhiêu.

Ví dụ bạn chỉ dành 30 – 45 phút một ngày trải nghiệm điếu xì gà thì bạn lựa chọn những điếu xì gà có size robusto trở về đến short hoặc half; nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì bạn chọn những điếu dài hơn,… đơn cử như ngài Winston Churchill hay ngài Fidel Castro thì các ngài luôn chọn những điếu dài size Churchill để sử dụng như là những điếu daily, bởi các vị ấy hút xì gà ngay cả khi làm việc, lúc tiếp khách hay thậm chí là bất cứ lúc nào, hay các vận động viên chơi thể thao Golf chẳng hạn, họ có thể ngậm điếu xì gà cả buổi trên sân tập, cho nên thói quen ngậm xì gà là thường xuyên kéo dài cả ngày.

Như vậy, bạn lựa chọn một điếu xì gà daily theo yếu tố thời gian là của riêng bạn, lượng thời gian bạn có thể sử dụng xì gà. Bạn có thể dùng cả một buổi sáng tại văn phòng mình khi bạn làm việc hoặc tiếp khách cũng rất thoải mái.

Về trải nghiệm hương vị:

Đây là yếu tố quan trọng, nhu cầu về hương vị bạn muốn tìm kiếm bên trong những điếu xì gà là như thế nào? Tùy theo đặc điểm công việc, thời gian sử dụng xì gà của mình để mình mong muốn tìm kiếm hương vị gì bên trong những điếu xì gà. Với tôi, việc sử dụng xì gà daily tại văn phòng thường xuyên là khi tôi làm việc, cho nên tôi lựa chọn những điếu xì gà có ít hương vị, tinh tế và dễ cảm nhận. Bởi khi làm việc sự tập trung vào những điếu xì gà có hương vị phức tạp là rất ít cho nên tôi chọn hương vị cơ bản, không quá phức tạp nhưng cũng không quá đơn giản.

Tôi có một người bạn làm kiến trúc sư, công việc của anh ấy đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt, không mất quá nhiều thời gian cho công việc, đồng thời anh ấy có bản chất của một người làm nghệ thuật nên việc lựa chọn Partagas Eno2 để dùng thường xuyên là điều phù hợp với anh ấy. Mặc dù Partagas Eno2 là điếu xì gà có hương vị phức tạp, rất khó cảm nhận nếu là người mới sử dụng xì gà.

Về sức mạnh:

Lựa chọn điếu xì gà theo khả năng về sức chịu đựng sức mạnh của điếu xì gà là khá quan trọng. Vì những điếu xì gà mình hút daily là những điếu sử dụng thường xuyên, không thể xem thường sức mạnh của nó. Những người mới sử dụng xì gà nếu không khéo léo sẽ bị những cú đấm hay những pha tiêm lượng lớn nicotin vào cơ thể khiến cho bạn bị say mềm hoặc mệt lả đi vì sức nặng của những điếu xì gà. Với việc sử dụng xì gà quá lâu năm, tôi luôn khuyến cáo bạn đọc lựa chọn xì gà daily nên sử dụng những điếu có sức mạnh nhẹ hơn một chút so với những điếu xì gà mà bạn sử dụng trong quá trình thưởng thức, thư giãn.

Về sở thích cá nhân:

Điều này thường đến với những tay chơi xì gà lâu năm và kỳ cựu, họ thường có những yếu tố về sở thích riêng với hương vị một vài điếu xì gà mà họ cảm thấy ổn và rất ổn. Và đó là chính là điếu daily của họ. Cách lựa chọn điếu xì gà daily với nhóm này thì cũng quá đơn giản rồi.

Nhưng cũng có những người mới bắt đầu sử dụng xì gà, họ có khả năng rất tốt về hương vị, thì việc lựa chọn theo sở thích cũng rất dễ dàng. Hoặc vô tình họ bắt gặp một điếu xì gà nào đó họ cảm thấy bị quyến rũ và có thể sử dụng được, thì đó cũng có thể là một sự lựa chọn.

Về tài chính:

Đây là yếu tố tôi bàn cuối cùng, vì nhiều vị hay nhầm tưởng rằng xì gà daily là điếu xì gà rẻ tiền. Không phải các bạn nhé, bởi với mỗi một người thì những điếu xì gà daily được lựa chọn dựa trên những yếu tố trên. Tất nhiên, tài chính có ảnh hưởng tới việc lựa chọn nhưng không phải là yếu tố chung để lựa chọn các bạn nhé. Bởi với một vài người thì họ có thể hút những điếu Cohiba Esplendidos hay Piramides Extra thậm chí là Cohiba Behike là những điếu daily của họ.

Còn với một số khác thì lại là những điếu trung bình hơn,… cho nên tài chính không phải là yếu tố đánh giá xì gà daily, mà nó là sự phù hợp với điều kiện từng người.

Như vậy, trên đây tôi đã chia sẻ những yếu tố quan trọng để làm bộ tiêu chí cho quý bạn đọc tự lựa chọn cho mình một điếu xì gà daily phù hợp với riêng cá nhân mình. Tránh việc bạn phải hút một điếu xì gà daily của một người khác mà lại xem như là điếu xì gà daily của mình. Và qua đây, các bạn cũng gạt bỏ được những suy nghĩ trong đầu về khái niệm xì gà giá rẻ là xì gà daily các bạn nhé!!!

Vua Xì Gà

Leave a Comment

error: Content is protected !!