Juan Lopez Malecon ER 2015

Malecom chắc chắn là một địa danh mà ai từng đến Cuba rồi cũng đều biết, đó là một vùng đất nổi tiếng, trải dài hơn 5 dặm theo đường bờ biển của Havana, Cuba.

Do đó, chỉ còn  xuất hiện trên một điếu xì gà Cuba. Điếu xì gà đó một cách kỳ lạ đã được chuyển đến công quốc không có đường bờ biển Andorra, một quốc gia nhỏ bé nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha được biết đến nhiều nhất với các khu nghỉ mát trượt tuyết và hơn cả là đây là một công quốc thiên đường về thuế.

Mặc dù đất nước rất nhỏ, nhưng nó lại có một số cửa hàng xì gà và đã nhận được sựu ưu ái từ Habanos với 7 phiên bản Edición theo khu vực (Exclusive) kể từ năm 2009.

Juan López Malecon là một điếu dạng parejo với chiều dài 130mm (5 1/8 inch) và vòng ring 55 được gọi là montesco, được biết đến nhiều nhất với tên gọi Romeo y Julieta Wide Churchills. Nó là một phần của chương trình Edición theo khu vực năm 2015, mặc dù giống như nhiều bản phát hành Edición khu vực khác, phải đến năm 2016 mới được phát hành.

 • Xì gà đánh giá: Juan López Malecon Edición Regional Andorra (2015)
 • Nước sản xuất: Cuba
 • Nhà máy: n / a
 • Wrapper: Cuba
 • Binder: Cuba
 • Filler: Cuba
 • Chiều dài: 6 1/8 inch
 • Đo vòng: 55
 • Vitola: Montesco
 • Năm phát hành: 2016
 • Số lượng Xì gà phát hành: 2.500 Hộp chứa 20 điếu Xì gà (Tổng số 50.000 Xì gà)
 • Số lượng Xì gà Hút để Đánh giá: 3

Malecon là một loại xì gà đẹp với lớp vỏ ngoài sáng bóng, rám nắng nhẹ. Xét về mọi mặt, hình thức trước khi châm lửa là thứ mà hầu hết mọi người đều mong muốn. Điếu xì gà được cuộn tốt, lớp lá ngoài đẹp và khá dậy mùi với nhiều hương vị của hoa quả tự nhiên. Lớp lá ngoài (wrapper) ngọt ngào với nhiều mùi của các loại hoa và một chút axit (hơi chua). Ngửi phần cuối chân điếu thậm chí còn ngọt ngào hơn với hương hoa và vani làm chủ đạo. Nhược điểm duy nhất là kết cấu điếu, hơi chặt hơn so với mức cần thiết.

Để có nhiều vị ngọt như Juan López thể hiện trước khi bật lửa vào chân điếu, không có nhiều thứ khác để bắt đầu hút xì gà. Nó bị chi phối bởi hương gỗ tuyết tùng, mặc dù tôi nhận thấy được một số vị ngọt nhẹ nhờ lớp kem bên dưới chân điếu. Phần ba đầu tiên của Malecon tiếp tục là sự cung cấp tuyệt vời của quá nhiều hương tuyết tùng. Ngoài vị kem, hương hoa tái hiện như một nốt hương thứ yếu. Qua mũi, có một số hương vị giống như bánh mì và chanh tươi xay đá. Nhìn chung, hương vị ở mức trung bình và mượt mà, cơ thể ở mức trung bình cộng và độ mạnh ở mức trung bình.

Hương vị giống như vỏ bánh mỳ sẽ chiếm vị trí chính xuyên suốt. Nhìn chung, Juan López vẫn cung cấp những đợt khói mềm mịn và không có dấu hiệu của hạt tiêu. Các đợt khói ở 2/3 hơi thô hơn trước với lớp hương vị của đất hơi nồng bám vào lớp vỏ ngoài, nhưng vẫn còn rất nhiều hương tuyết tùng và bánh mì. Khi tôi tiếp tục bập các hơi thuốc liên tiếp nhau — đặc biệt là ba lần trở lên — có một số dấu hiệu nhẹ nhàng của hạt tiêu. Hương vị vẫn ở mức trung bình, cơ thể ở mức trung bình và độ mạnh ở mức trung bình.

Một hương vị giống như bánh mì chung chung hơn sẽ chiếm ưu thế trong phần ba cuối cùng. Có một chút kem bên dưới nó, nhưng nó không liên tục. Axit hơi chua tăng cường và hơi gắt nhẹ, một số hương vị đất vẫn còn và hạt tiêu hiện diện rõ rệt. Một mẫu có một chút bánh nướng xốp có kem và hương quả việt quất ở mũi, nhưng không có dấu hiệu nào của nó ở nơi khác. Với phần cuối tem còn lại, hạt tiêu sẽ tăng lên theo từng lần phồng, mặc dù nó không đạt đến mức trung bình khi tất cả đã được cơ bản hút xong. Hương vị giảm một chút đến trung bình, cơ thể ở mức trung bình và độ mạnh ở mức trung bình.

Tóm lại thì Juan Lopez Malecon ER 2015 là một điếu xì gà khá lớn về kích cỡ so với sở thích của tôi, nó cung cấp những hương vị cơ bản là theo chiều hướng hiện đại và châu Âu hóa. Nó làm tôi nhớ đến những kỷ niệm những năm tháng ở trời Tây nhiều hơn là hương vị Á đông. Với thời gian trải nghiệm khoảng 70 phút trung bình cho một điếu xì gà này, cũng là phù hợp với sức hút của tôi, cũng như để cảm nhận rõ rệt hơn hương vị của nó. Các bạn hãy trải nghiệm nó và đánh giá thêm ở phần comment nhé, cảm ơn các bạn!

Vua Xì Gà

Leave a Comment