Hoyo Primaveras đang được giới thiệu tại Hong Kong

Đã rất lâu tôi không trở lại thiên đường của giới chơi xì gà sành điệu phương Đông. Nơi mà công ty xì gà Châu Á Thái Bình Dương (PCC) đang dần lấy được danh tiếng trong lòng người chơi xì gà khu vực. Họ cũng đang dần khẳng định bằng việc cho ra các phiên bản đặc biệt riêng của mình.

Đánh dấu một năm mới theo lịch Âm của người phương Đông là năm con Trâu (Tân Sửu), PCC giới thiệu tới người hâm mộ xì gà châu Á một phiên bản kỷ niệm. Và có một loại xì gà Cuba được làm đặc biệt để kỷ niệm Tết Nguyên đán, đó là Hoyo de Monterrey Primaveras.

Loại xì gà mới này sẽ được phát hành toàn cầu tại Hồng Kông, trong một bữa tiệc ra mắt trực tuyến (online) được thiết kế cho thời đại dịch bệnh hoành hành ngày nay.

Thứ Tư vừa qua, vào ngày 13 tháng 1, điếu xì gà đã được công bố thông qua một bữa tiệc trực tuyến do Pacific Cigar Co. Ltd (nhà phân phối Habanos cho hầu hết các nước Đông Nam Á) tổ chức. Ngay ngày hôm sau, Primaveras sẽ được bán trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Được xem trước tại Lễ hội Habanos năm ngoái, xì gà Hoyo de Monterrey Primaveras được đựng trong hộp 18 điếu, vỏ tráng men phong phú với dòng chữ “Year of the Ox” được in nổi bật trên nắp. Điếu xì gà có kích thước 6 5/8 inch x 48 vòng đo, một kích thước được gọi là Hermosos số 1 tại các nhà máy xì gà Cuba.

Primaveras dự kiến sẽ được bán lẻ với giá 685 đô la Hồng Kông cho mỗi điếu xì gà, hoặc khoảng 88,35 đô la mỗi điếu. Không có thông tin chính thức về thời điểm các nước còn lại của thế giới sẽ bắt đầu nhìn thấy Primaveras, nhưng chỉ có 8.888 hộp được sản xuất. Giá sẽ khác nhau giữa các quốc gia.

Các sự kiện trực tuyến như thế này dường như là xu hướng trong thời gian của Covid. Cả Ramon Allones Allones số 2 và H. Upmann Connossieur số 2 cũng được phát hành hầu như là như thế.

Đây là điếu xì gà Cuba thứ hai chính thức chào mừng Tết Nguyên Đán và con vật trong bộ 12 con giáp của châu Á với kích thước mới, sau điếu Romeo y Julieta Maravillas 8 cho Năm Tý năm ngoái. Với Hoyo de Monterrey Primaveras, Habanos hiện đã gia nhập các thương hiệu xì gà khác ghi nhận từ Năm Kỷ Sửu, bao gồm Xì gà Plasencia, Davidoff và Great Wall.

Vua Xì Gà theo Cigar Aficionado

Leave a Comment