H Upmann Magnum 56 (2020)

Nhắc đến thương hiệu H Upmann thì người chơi xì gà chắc không còn phải suy nghĩ nhiều mới biết đến. Bởi một thương hiệu luôn hướng tới những đối tượng là các Gentleman, rất thanh lịch, hương vị thì cổ điển.

H Upmann Magnum 56 ra đời đánh dấu mốc kỷ niệm hãng này và được phát hành với phiên bản Limited 2015. Và thật khó để bạn có thể trải nghiệm và đưa ra được những nhận định khi bạn thử lại với một phát hành mới. H Upmann magnum 56 ra đời từ những năm 2015, và vì một lí do nào đó một số hãng trong đó có H Upmann quyết định tái bản những điếu xì gà ngon của hãng này để phát triển cũng như cung cấp cho những người hâm mộ điếu xì gà này một lần nữa.

Vào tháng 10 năm 2019, Habanos S.A. thông báo rằng họ sẽ mang trở lại điếu H. Upmann Magnum 56, ra mắt vào năm 2015 dưới dạng bản phát hành Edición Limitada, nhưng lần này nó sẽ được cung cấp độc quyền cho thị trường du lịch và các cửa hàng miễn thuế. Nó cũng sẽ không phải là bản giới hạn như trước đây (Edición Limitada), nghĩa là lô xì gà mới sẽ không được làm lão hóa đi hai năm trước khi phát hành như Ediciónes Limitada.

Lần phát hành này, nó có kích thước tương tự như phiên bản Edición Limitada — đó là kích thước mới của Habanos S.A. khi nó ra mắt — một kiểu dáng mạnh mẽ, có kích thước dài 5 9/10 inch (150mm) với đồng hồ đo vòng 56. Mặc dù kích thước đó ban đầu được gọi đơn giản là Magnum 56, nó dường như đã chọn một tên vitola mới “Unidades”, vì đó là tên được sử dụng trên các lọ đựng xì gà được đóng gói.

 • H. Upmann Magnum 56 Edición Limitada 2015 (5 9/10 x 56) – 2015
 • H. Upmann Magnum 56 (2020) (5 9/10 x 56) – 2020

Tuy nhiên, giữa tháng 10 năm 2019 và đợt phát hành cuối cùng của xì gà vào tháng 10 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã khiến việc di chuyển bằng đường hàng không dừng lại và do đó, phần lớn phân khúc bán lẻ du lịch và hàng miễn thuế. Để đưa xì gà ra thị trường, một số nhà phân phối đã xoay trục và đưa H. Upmann Magnum 56 đến các nhà bán lẻ truyền thống.

 • Tên sản phẩm: H. Upmann Magnum 56 (2020)
 • Nước sản xuất: Cuba
 • Nhà máy: Không được tiết lộ
 • Wrapper: Cuba
 • Chất kết dính: Cuba
 • Binder: Cuba
 • Chiều dài: 5 9/10 inch
 • Ring Gauge: 56
 • Vitola: Double Robusto (Unidades)
 • Ngày phát hành: tháng 10 năm 2020
 • Số lượng xì gà đã phát hành: Không được tiết lộ
 • Số lượng Xì gà Hút để Đánh giá: 3 điếu (trong đó 1 điếu ẩm và 2 điếu đã làm khô trở lại)

H. Upmann Magnum 56 là một điếu xì gà khá lớn (cũng là xu hướng từ những năm gần đây), nhưng điều nổi bật nhất là màu nâu đỏ của giấy bọc. Ở một số góc nhìn, nó trông giống như màu bóng của một viên gạch đỏ, lúc khác lại là màu của một loại đất sét. Đó là một màu rất phù hợp với màu đỏ trong dải và tạo ra một hình ảnh tổng thể rất tốt. Ngoài ra, các đường gân nhỏ và thỉnh thoảng có những đốm trên giấy gói, khiến mỗi mẫu đều khá hấp dẫn. Có một chút ưu điểm cho hai trong số ba mẫu mà chúng tôi thử nghiệm, mặc dù chúng không xốp như một số loại xì gà Cuba, trong khi mẫu thứ ba khá chắc. Mùi thơm từ điếu xì gà chưa châm lửa rất nhẹ. Một mẫu còn có mùi của vỏ táo đỏ Trung hoa mà khi chúng ta ăn. Các nét vẽ nguội ở mẫu thứ nhất và thứ ba hơi chắc chắn nhưng có vẻ như chúng sẽ không có vấn đề gì. Điếu thứ hai là tốt nhất trong số các điếu của nhóm, mượt mà và dễ dàng mà không có gì liên quan. Hương vị nhẹ nhàng và khiến tôi liên tưởng đến một đĩa thịt nguội xông khói, một chút thịt nhưng không có gì khác biệt ghê gớm. Không có hạt tiêu để nói, cũng không có bất kỳ vị ngọt nào.

H. Upmann Magnum 56 bắt đầu với một chút hương gỗ tuyết tùng khi đốt và lớp nền hơi kem, kiểu dáng mà tôi thường liên tưởng đến H. Upmann (thanh lịch), nếu có thể đầy đặn và mềm mại hơn một chút do thước đo vòng. Hạt tiêu đen xuất hiện không lâu sau khi bắt đầu, xuất hiện đầu tiên thông qua đầu vòm miệng trước khi chuyển xuống lưỡi. Từ đó, nó chuyển sang một hương vị khiến tôi nhớ đến xúc xích Ý: hơi nhiều thịt nhưng cũng hơi nhiều dầu và béo. Tôi hơi lo lắng về sự cháy trong những lần bập hơi đầu tiên của điếu xì gà vì có vẻ như người hút xì gà không quá hồi hộp về việc đốt cháy, đặc biệt nếu có một chút ngắt quãng giữa các lần bập hơi. Tôi lo lắng về điều này nên đã quyết định cho 2 điếu còn lại trở lại độ ẩm thấp hơn một chút. Rất may nó đã làm được cho một trong những điếu xì gà — nhiều hơn thế nữa ở nốt hương cuối — và hương vị cũng được hưởng lợi, không bị đè nặng bởi độ ẩm dư thừa (đây là thói quen của tôi khi sử dụng những điếu xì gà quá ẩm). Vẫn có những điểm mà thuốc lá có vị trẻ và hơi chát, điều này liên quan đến những gì phần còn lại của điếu xì gà khi chưa được lão hóa kỹ. Hương vị ở mức trung bình hoặc trung bình nhưng có thể trở nên sắc và gắt, thân hình trung bình và cường độ cao. Đốt cháy là tốt nhưng đôi khi gặp khó khăn, khói tạo ra hơi nhẹ và kết quả dao động từ rất tốt đến chật vật một chút.

Một chút tuyết tùng lại khơi lại khi phần ba thứ hai đang được tiến hành, mặc dù mùi của đất sét dường như không muốn từ bỏ vị trí dẫn đầu cho đến đây. Hiệu ứng khô và ngứa ran của hương vị tuyết tùng đó dường như tương ứng với độ khô tương đối của xì gà: điếu xì gà đầu tiên có biểu hiện tắt hơi, hạn chế hơn nhiều, trong khi hai điếu khô hơn cho phép nó tỏa sáng hơn. Mặc dù đôi khi nó có thể hơi quá sôi động — như trường hợp thứ hai.

Phần ba thứ hai là nơi mà các trải nghiệm trong ba mẫu bắt đầu khác nhau, bắt đầu bằng quá trình đốt cháy và dường như kết nối trực tiếp với hương vị. Quá trình đốt cháy vẫn còn là một cuộc đấu tranh trong mẫu đầu tiên và trong khi tôi không chắc đó có phải là do châm lửa lại hay không, nhưng hương vị đã trở nên hơi thô, làm một chút hương tiêu vào thứ gì đó khiến cổ họng đau rát. Mọi thứ tốt hơn nhiều ở mẫu thứ hai, vì xì gà cháy gần như không có vấn đề gì và trong khi hương vị tuyết tùng đó vẫn khô, nó không gây khó chịu kinh khủng. Mẫu thứ ba ở giữa, cháy tàn nhưng không hoàn hảo và có hương vị hơi thô và gắt nhưng không gắt như mẫu đầu tiên. Có những khoảnh khắc mà tôi nghĩ rằng tôi đang nhận được hương thơm của một loại ngũ cốc phủ quế hơi ngọt và hơi ngọt từ điếu xì gà khi nó nằm yên, một điểm cao của trải nghiệm và điều gì đó khiến tôi hy vọng về điều mà điếu xì gà này cuối cùng có thể phát triển thành, mặc dù nó chỉ có thể là sau nhiều tháng nếu không phải là nhiều năm nghỉ ngơi. Hương vị là trung bình đầy sức sống, cơ thể ở mức trung bình cộng và độ mạnh ở mức trung bình. Vẽ và đốt cháy là một chút ở khắp nơi.

Như đã lưu ý ở trên, nửa thứ hai của ba điếu xì gà cho thấy một số khác biệt thực sự, mà tôi có khuynh hướng quy cho lượng hơi ẩm còn lại trong điếu xì gà. Phần ba cuối cùng bắt đầu với một chút khắc nghiệt, chủ yếu là sự tiến hóa của hương vị tuyết tùng khô có hương vị trẻ trung hơn bất cứ thứ gì. Trong mẫu đầu tiên, đó là một nốt hương tuyết tùng thô ráp trở nên khá gắt trên vòm miệng, đến mức tôi đang đặt câu hỏi rằng tôi muốn hút nó bao lâu nữa. Điếu xì gà thứ hai không gắt bằng, nhưng hương tuyết tùng đã loại bỏ những hương vị khác tốt hơn của nó và giờ nó khiến tôi cảm thấy khó chịu khi kéo dài hơn nhiều trong cổ họng. Những hơi cuối cùng của mẫu đầu tiên không thể hút được khá nhiều do các vấn đề cháy và tắt dai dẳng, điều mà điếu xì gà thứ hai không gặp khó khăn dường như nhờ vào một vài giờ tiến hàng làm khô trở lại, trong khi điếu thứ ba khập khiễng để đạt được kết thúc gần như đáng nể.

Tóm lại, sự trở lại của H Upmann Magnum 56 (2020) khiến tôi có phần chưa hoàn toàn hài lòng, tuy nhiên, việc tái bản một điếu xì gà không phải trên phiên bản Limited thì đây cũng là điều khá hài lòng. Hy vọng sự trải nghiệm của các bạn sẽ tốt hơn và chia sẻ cùng tôi tại comment, cảm ơn các bạn!

Vua Xì Gà

 

Leave a Comment