Bạn có thể mua Xì gà online ngoài EU không?

Từ khi xì gà được biết đến nhiều ở Việt Nam, người hút xì gà Việt Nam cũng bắt đầu tự tìm hiểu những cách thức để mua được xì gà giá tốt ở các nước trên thế giới. Bởi niềm tin vào những nhà phân phối tên tuổi ở Châu Âu nên dường như người Việt Nam chỉ lựa chọn xì gà được phân phối tại các quốc gia châu Âu lớn như Anh, Pháp, Đức,… Thực ra điều này cũng dễ hiểu, khi mà chúng ta có quá ít thông tin và kiến thức về một lĩnh vực gì đó thì chúng ta chỉ còn một cách duy nhất đó là đặt niềm tin vào một cơ sở lớn mạnh và được cho rằng là uy tín.

Nhưng đến nay, người sử dụng xì gà Cuba cũng đã có lượng kiến thức lớn hơn so với thời kỳ trước đây, cho nên họ bắt đầu tự tin về việc mua bán xì gà trực tiếp từ nước ngoài về để sử dụng. Không còn quá phụ thuộc vào xì gà xách tay được cung cấp ra từ một số đầu mối. Đó cũng là lí do mà chúng tôi nhận được loạt các câu hỏi: Chúng ta có thể mua xì gà Online từ các quốc gia ngoài EU không?

Một banner quảng cáo rất thu hút của một website bán xì gà online

Trước hết, chúng ta nhìn lại việc phân phối xì gà. Habanos S.A là tổng công ty phân phối xì gà Cuba, họ độc quyền bán xì gà trên toàn cầu, và họ cũng phụ trách điều phối việc bán lẻ xì gà của các nhà phân phối khác trên thế giới. Từ trước tới nay, người hút xì gà luôn nhầm hiểu rằng, Habanos S.A sản xuất xì gà và xuất xì gà vào các thị trường khác nhau với chất lượng khác nhau. Tôi xin chia sẻ với các bạn rằng, Habanos S.A không làm điều đó, họ xuất khẩu xì gà đến tất cả các nhà phân phối trên toàn cầu với chất lượng như nhau.

Lí do người Việt nam nghĩ rằng xì gà lấy từ Đức, Pháp hay Anh (một số nước EU) có chất lượng tốt nhất, thì câu trả lời là có 2 lí do:

 • Thứ nhất: Niềm tin vào thương hiệu phân phối, người tiêu dùng luôn cho rằng mọi thứ đến từ châu Âu là hàng tốt, tại châu Âu các nhà bán hàng đều uy tín, họ có thể kiểm định sản phẩm tốt và bảo quản sản phẩm tốt nhất (thật ra câu chuyên nằm ở chỗ, trước đây đi vào châu Âu, chúng ta đa phần quá cảnh tại Đức, và ở đó nó có một cái Duty Free xì gà quá lớn).
 • Thứ hai: Đó là sự thiếu hiểu biết về kiến thức cũng như thông tin, nên họ chỉ còn cách phụ thuộc vào niềm tin, và dẫn đến việc bài xích sản phẩm từ các nơi khác cũng như sẽ vướng vào hàng giả đến từ chính châu Âu.

Vậy, mua xì gà ở đâu là an tâm?

Trước hết, khái niệm xì gà chính hãng hay xì gà fake chỉ dành cho xì gà Cuba, bởi chỉ có xì gà Cuba là hay bị làm nhái, còn các xì gà khác gần như là không có hàng giả. Xì gà Cuba chính hãng được phân phối qua hệ thống các nhà bán lẻ toàn cầu và chuỗi hệ thống bán xì gà lẻ của chính Habanos S.A có tên là chuỗi cửa hàng La Casa Del Habano (LCDH). Để biết được các cửa hàng chính hãng bán xì gà Cuba ở đâu thì mời các bạn tìm hiểu trên website: Habanos.com – trang chủ của Habanos S.A.

Thứ hai, để mua được xì gà chính hãng thì chính xác bạn phải có kiến thức thật tốt về xì gà khi đi mua trực tiếp tại các cửa hàng trên toàn cầu, khi bạn đi du lịch hay có ý định mua sắm xì gà ở bất cứ đâu. Phần kiến thức về xì gà và nhận biết xì gà chính hãng mời các bạn đọc thật chi tiết các bài hướng dẫn trên tạp chí Vua Xì Gà trong chuyên mục kiến thức xì gà

Thứ ba là sự tin tưởng vào các nhà phân phối lớn trên toàn cầu như Hunters & Frankau, PCC,… và chỉ mua tại các cửa hàng có ủy quyền của họ.

Mua xì gà online ở đâu?

Ngoài việc mua xì gà trực tiếp như trên tôi đã giới thiệu, thì các bạn cần nớ là, xì gà chính hãng được bán ở nhiều nơi trên thế giới không riêng gì châu Âu, chúng ta nên bỏ khái niệm xì gà châu Âu la xì gà xịn ra khỏi đầu. Bởi ngày nay, xì gà được mua trực tiếp tại Đức, Pháp,…. đã xuất hiện xì gà Cuba giả quá nhiều.

Nếu bạn mua xì gà online bạn nên mua xì gà ở đâu?

Nếu bạn đánh từ khóa Cigars hay Cigar hay Cuban Cigar, hay đại loại những từ khóa liên quan đến sản phẩm nào đó là xì gà để mua trực tuyến ở nước ngoài, bạn sẽ thấy có hàng vạn trang web hiển thị và chia sẻ cũng như bán lẻ xì gà online. Nhưng, bạn không được nhìn thấy sản phẩm, được kiểm định sản phẩm,… thì bạn tin tưởng vào đâu?

Một trang bán xì gà online – ảnh minh họa

Tuy nhiên bạn nên chú ý: Khi mua xì gà Online, thì quốc gia sở tại của bạn phải hợp pháp hóa việc mua bán xì gà thì bạn mới được phép mua bán online xì gà. Nếu không khi bạn mua xì gà ở nước ngoài thành công, thanh toán qua Visa Debit xong rồi, đến khi chuyển về nơi bạn sinh sống thì bạn sẽ bị thu giữ tại cơ quan Hải quan.

Sau đây là danh sách các website xì gà Online uy tín trên thế giới, trải qua quá trình kinh nghiệm mua hàng online cũng như một số thông kế của các bạn bè quốc tế:

 1. La Casa Del Habano Knokke: www.lacasadelhabano-knokke.be
 2. CigarWorld (La Casa del Habano Düsseldorf): www.cigarworld.de
 3. Tabak-kontor (La Casa Del Habano Leipzig): www.tabak-kontor.de
 4. CigarOne: www.cigarone.com
 5. HitCigars:www.hitcigars.com
 6. TopCubans: www.topcubans.com
 7. Duty Free Cuban Cigars: www.dutyfreecubancigars.com
 8. Cigars of Cuba: www.cigars-of-cuba.com
 9. TheCigar: www.thecigar.com
 10. VipCigars: www.vipcigars.com
 11. My-Cuban-Cigars: www.my-cuban-cigars.com
 12. Swiss Cigar Bank: www.swisscigarbank.ch.com

Update 1/11/2017

Với những website trên, bạn hoàn toàn an tâm 100% khi chuyển tiền thanh toán cho họ cả về uy tín chất lượng hàng hóa và giao nhận. Tôi sẽ cập nhật liên tục các webiste uy tín khác cho bài viết này, các bạn theo dõi để lựa chọn nơi mua xì gà online uy tín trên thế giới.

Vua Xì Gà

Leave a Comment