Ai bảo Jose L Piedra không ngon?

Hà Nội, 21 tháng 12 năm 2019

Nhân dịp cuối năm, Vuaxiga.com chia sẻ với quí bạn đọc một bài viết, hết sức thú vị, qua đây, quí bạn đọc cũng có thêm chút kinh nghiệm cũng như có cái nhìn khác hơn về xì gà.

Ảnh copy nguồn mạng

Jose L Piedra – Ảnh copy nguồn mạng

Chỉ cách đây không lâu, chừng 3 – 4 năm gì đó, tôi không nhớ chính xác nhưng là chuẩn xác vì khi ấy Jose L Piedra còn nằm trong danh sách 7 thương hiệu quốc tế được Habanos SA. công bố trên website chính của họ là habanos.com. Thì người dùng cả thế giới vẫn tin rằng Jose L Piedra được Habanos thiết kế như một điếu thuốc để so sánh. Nhưng thật sự là doanh số của nhãn này bán ra không hề ít. Tại châu Âu, người ta hút Jose L Piedra rất nhiều. Nhưng tại sao người Việt nam lại không thích nó?

Có một số lí do khiến chúng ta chưa coi trọng những điếu xì gà giá rẻ (nhất là ở Việt Nam)

  • Xì gà rẻ tiền: xì gà phân khúc thấp ở Việt nam được xem là xì gà rẻ tiền, mà rẻ tiền thì không được coi là “sang chảnh” – đây là ảnh hưởng bởi văn hóa hút xì gà của người Việt nam vẫn còn đang dừng ở mức độ: Hút cho sang 😀 nên họ lựa chọn những dòng xì gà cao cấp (tức là đắt tiền) để hút. Cho nên Jose L Piedra (hay bất cứ thương hiệu nào khác mà có giá rẻ tiền không được đón nhận nhiều)
  • Hương vị đơn giản: Người Việt thích hút những loại xì gà thơm, đốt lên phải thơm, trong khi các dòng xì gà phân khúc thấp lại có hương vị khá đơn giản. Ở Việt Nam kể cả khi mới hút xì gà họ cũng sẽ lựa chọn những dòng xì gà cao cấp, bạn tôi hay sếp tôi hút gì thì tôi cũng phải hút cái nấy (văn hóa đơn thua). Nhiều anh tôi chứng kiến mới tập hút xì gà đã hút những dòng như Partagas, hay Cohiba Maduro 5,…. có thể nói là siêu nặng, xong rồi say hoa cả mắt, nôn ra mật 😀 nhưng họ vẫn cố hút cho bằng được.
  • Điếu nhỏ và không đẹp: xì gà điếu phải to, đó là suy nghĩ của người Việt khi sử dụng xì gà 😀 nhiều anh chia sẻ, điếu phải to và dài mới là sang và đắt tiền :D. Điếu xì gà phải đẹp, mịn,…. nhiều tiêu chí thẩm mỹ, cho nên Jose L Piedra không được chọn. Nhưng các bạn hãy nhìn điếu Jose L Piedra Cazadores dưới đây, tôi đã thử bảo quản nó trên 3 tháng dưới tủ bảo quản tiêu chuẩn của tôi, nó cho ra một điếu xì gà có vẻ ngoài thật hấp dẫn.

  • Nhẹ và ít khói: Cùng với những điếu xì gà cao cấp khác, tôi đã test những điếu xì gà Jose L Piedra trong điều kiện ủ ẩm tới 72% liên tục trong 3 tháng, thật kỳ lạ khi những điếu xì gà này được châm lên với hương vị hết sức ngọt ngào, bổ sung nhiều hương vị cũng như khói khá dày. Cho nên khi bạn thử những điếu xì gà đơn giản, hãy công phu một chút và dành thời gian cho nó.

Cuối cùng, tôi xin chia sẻ với các bạn một điều, rằng xì gà là một nghệ thuật thưởng thức hương vị truyền thống thông qua cách hút. Chứ không phải là cách để thể hiện điều gì thông qua những điếu xì gà. Chúng ta hãy coi trọng tất cả những điếu xì gà, bởi chúng đều được tạo ra từ những bàn tay hết sức công phu của nhiều người lao động và các nghệ nhân. Chúng ta trải nghiệm những điếu xì gà như trải nghiệm một câu chuyện, để cảm nhận các hương vị cuộc sống xung quanh chúng ta. Nó không có một tiêu chí nào để bạn phải vướng vào và xem chúng là gì, bên trong chúng có gì, mà hãy cảm nhận nó thông qua những gì mình thấy. Đó mới thực sự là văn hóa thưởng thức xì gà.

Mời bạn đọc thêm bài sau đây để chúng ta có cái nhìn khác về khái niệm xì gà, thay vì nghĩ rằng nó là một chất kích thích hay gây nghiện: Phân biệt xì gà với các chất hút khác

 

Leave a Comment