Xì gà giá rẻ

Xì gà khi đã trở thành trào lưu được sử dụng nhiều tại các quốc gia châu Á, đặc biệt là Việt Nam thì nó trở lên khan hiếm vô cùng, đặc biệt các dòng xì gà Cuba với thương hiệu lớn như Cohiba. Habanos S.A hiện chưa chính thức có cơ sở tại Việt Nam, nhưng nhu cầu sử dụng xì gà tại Việt Nam rất lớn. Đó là lí do vì sao mà xì gà lậu và xì gà giả tràn lan được nhập về Việt Nam bằng mọi con đường của các Tiểu thương.

cham lua cho xi ga

Hiện nay, các nhà quản lí cũng chưa có cách nào để ngăn chặn cũng như giảm thiểu việc nhập xì gà tràn lan về Việt Nam theo con đường được gọi là “xì gà xách tay“. Người Việt nam hút xì gà như là một trào lưu, nhiều hơn là am hiểu và yêu thích xì gà thực sự. Theo tìm hiểu cặn kẽ thì bộ phận hút xì gà nhiều nhất lại là giới quan chức, trong khi chưa có một luật thương mại cụ thể nào cho xì gà. Nó vẫn được qui sang thuốc lá điếu để kiểm soát.

Nhiều Duty Free lớn của thế giới như Đức, Pháp, Nga, Malaysia,… chia sẻ về việc người Việt nam tiêu thụ xì gà Cuba quá lớn, họ mua với số lượng cực kỳ nhiều mà không biết để làm gì, mà lại mua với mọi giá. Cho đến tháng 7 năm 2015 thì gần như các dòng xì gà cao cấp của Cuba loại Cohiba đã không còn nhiều như Behike, Siglo, Maduro 5, Piramides Extra,… Đó là lí do sinh ra một loạt các dòng xì gà giả, xì gà giá rẻ,… tràn lan mà người tiêu dùng tại Việt Nam hay các nước khác trên thế giới cũng không hề kiểm soát được.

obama cuban cigars (1)

Nhiều người không biết về xì gà, khi họ đi du lịch hay làm việc tại Cuba và một số lãnh thổ của khu vực Nam Mỹ đã mua xì gà giá rẻ về Việt Nam để tiêu thụ. Nhưng họ không hề biết đó là xì gà giả. Họ luôn nghĩ rằng mua xì gà tại Cuba thì không thể nào có xì gà giả. Nhưng sự thật thì họ hoàn toàn không biết về điều đó.

Nhưng đại bộ phận người hút xì gà tại Việt nam cũng không hề biết phân biệt xì gà giả và xì gà chính hãng cho nên họ vẫn hám và mua phải xì gà giá rẻ, nhưng đó lại là xì gà giả.

Những người đam mê và chơi xì gà thực sự sẽ thật đáng lo ngại vì điều này. Tuy nhiên, người chơi xì gà thực sự và người hút xì gà theo trào lưu vẫn song song đồng hành với nhau mà không hề động chạm gì đến nhau. Và có lẽ việc hám của rẻ và tâm lí sính hàng hiệu của người Việt Nam sẽ hủy hoại chính bản thân họ.

Vua Xì Gà xin chia sẻ một số điều như trên, mong người chơi xì gà đừng vì hám xì gà giá rẻ mà mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

2 Comments

Leave a Comment