Xì gà đắt nhất thế giới

Những điếu xì gà có lẽ bạn chẳng bao giờ được hút nữa như bài trước đây tôi từng viết, và có lẽ nó cũng nằm trong danh mục những điếu xì gà đắt nhất thế giới.

Xì gà là một món thưởng thức xa xỉ của giới thượng lưu, bởi xì gà là sản phẩm rất đắt, nó chưa bao giờ là rẻ bởi nếu bạn tìm hiểu kỹ về nó cũng như từng hút nó. Nhiều năm gần đây, xì gà được hút nhiều hơn do sự phát triển của nền kinh tế cũng như sự phát triển của mạng xã hội, tâm lí khẳng định giá trị cá nhân ngày càng cao hơn, hút xì gà theo quan điểm của người phương đông là thể hiện đẳng cấp của một con người. Nhưng bên cạnh đó vẫn phải thừa nhận giá trị của những điếu xì gà là không thay đổi, và cũng có một bộ phận người đam mê xì gà luôn biết trân trọng giá trị của chúng, và họ sẵn sàng trả những khoản chi phí rất cao dành cho chúng.

Các nhà sưu tập xì gà cá nhân trên toàn cầu, họ sẵn sàng chi trả hàng trăm ngàn đô la cho việc sở hữu những hộp xì gà ngon, hiếm có hoặc không thể mua bán được nữa. Nằm trong danh sách những điếu xì gà đắt nhất thế giới phải kể đến các dòng xì gà cao cấp của Cuba như Cohiba, Trinidad Diplomitac, Davidoff of Cuba, … hay các dòng xì gà của vùng Nam mỹ khác như Padron, Ashton BBMF,….

Bạn có thể tìm danh sách những điếu xì gà đắt nhất thế giới trên google do nhiều tạp chí bình chọn, nhưng đó cũng chỉ là những bài viết mang tính chất tham khảo tại mỗi thời điểm khác nhau, bởi giá trị của những hộp xì gà hiếm có chúng tăng từng ngày. Ví dụ như gần đây nhất Habanos công bố bản Cohiba 50th Aniversary, và sau đó một năm họ chia sẻ về giá trị đấu giá thấp nhất cho những điếu xì gà đó là không dưới 200,000 Euro (đọc tại đây: kết quả đấu giá Cohiba 50th Aniversary). Tương đương với khoảng trên 4000 Euro/1 điếu xì gà loại này. Gần đây nhất một nhà bán lẻ tại Anh Quốc rao bán Humidor đó với giá 1,2 triệu Euro (25 tỷ VNĐ – tương đương 500 triệu/1 điếu xì gà loại này).

Tuy nhiên, vẫn có những tay chơi sưu tầm xì gà thế giới lựa chọn sở hữu chúng trong bộ sưu tập của mình. Thật sự những điếu xì gà đắt nhất thế giới đó có giá trị cao như thế không thì chỉ người sở hữu chúng và nhà sản xuất mới biết được. Nhưng những dòng xì gà dưới đây cũng có thể được coi là đắt bởi giá trị mua bán thương mại của chúng do hãng định ra:

  • Luisz XIV với giá bán lẻ 50 usd/điếu
  • Arturo Fuente Opus X BBMF – 55 usd/điếu
  • Fuente Don Arturo AnniverXario – $7,500/box
  • Arturo Fuente Opus X “A” – 79 usd/điếu
  • Cohiba Behike Original Release (40th Aniversary giá niêm yết) – 18,800 usd/box sau này đấu giá với giá lên tới hơn 200 ngàn usd
  • Gurkha His Majesty’s Reserve – 750 usd/điếu hay tương đương 14,999 usd/box
  • Gurkha Black Dragon – 23,000 usd/box
  • King of Denmark – 4,500 usd/cigar
  • Gran Habano no. 5 “El Gigante” – 185,000 usd
  • Mayan Sicars – 507,000 USD có lịch sử hơn 600 trăm năm tuổi, được phát hiện bởi các nhà khảo cổ học, được xem là điếu xì gà đắt nhất thế giới

Hình ảnh điếu Gran Habano no. 5 “El Gigante”

Leave a Comment