Top 10 xì gà (có lẽ) bạn sẽ không bao giờ được hút nữa

Bạn có thể gọi chúng bằng bất cứ ngôn ngữ gì, nhưng có rất nhiều loại xì gà mà chúng tôi phát hiện ra rằng, những người hút xì gà trung bình sẽ không bao giờ còn cơ hội để được thử chúng. Một số loại xì gà hiếm hoi và thần thoại đến nỗi các nhà sưu tập xì gà hay các “Cựu chiến binh” cất giữ có đến khi già cỗi cũng không hề cho ai biết.

Chỉ có 1000 Humidor của dòng Padron 1964 Aniversarion được phát hành vào năm 2000 – Nó đã quá nhiều tuổi và cực kỳ hiếm hoi

Nhiều người trong số những tay chơi xì gà kỳ cựu đã sưu tầm chúng và cất giấu trong những bộ sưu tập xì gà cá nhân cực kỳ già nua của mình. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, nhưng chúng ta cũng hiểu một điều rằng chúng đã phải được tìm kiếm một cách rất khó khăn và đánh đổi bằng những chiếc vali đầy tiền mặt. Vua Xì Gà đã tập hợp một danh sách 10 điếu xì gà thuộc vào dòng hiếm hoi đó, các bạn hãy cứ hút và tiếp tục mơ tưởng về chúng.

Cohiba Behike Original Release

Được phát hành vào năm 2006, nhằm kỷ niệm 40 năm thương hiệu Cohiba, những Humidor này được sản xuất 11 năm trước, và cũng chỉ có một vài người có khả năng mua chúng và thậm chí còn rất ít người khi sở hữu chúng lại muốn bóc chúng ra. Có những câu truyện lan truyền rằng, nhà sản xuất tạo ra sản phẩm này như một món quà dành riêng cho chính những người tạo ra những món quà quí giá này, nhưng điều đó là hoàn toàn sai. Và bạn cũng phải cẩn thận với những xì gà được rao bán online trên mạng, chúng bị làm giả rất nhiều, trừ khi bạn nhìn thấy chiếc Humidor làm ẩm Elie Bleu, chúng được chuyển đến từ một ai đó hay từ những tay hút thuốc thật sự, nếu không bạn sẽ đánh hỏng thú vui hút xì gà của mình từ những sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng. Nhưng nếu bạn gặp một ai sở hữu chúng, hãy thuyết phục họ để lại cho bạn một cây và thưởng thức chúng.

Fuente Don Carlos Box-Pressed Belicosos

Carlos Fuente Sr. đã tạo ra những hộp thuốc cuối cùng và đặc biệt trong thương hiệu Belicocos của mình để dành cho chính ông và thi thoảng tặng cho những người bạn thân thiết. Chúng chưa từng được phát hành thương mại. Những điếu trong hộp này được thay đổi một chút ít kích thước (so với kích thước truyền thống) cũng như hương vị để phù hợp với khẩu vị của chính ông. Chúng hoàn toàn tuyệt vời và có khả năng giữ được tàn hoàn toàn sau khi hút đến 3/4 của điếu thuốc.

Một lưu ý quan trọng: đây không phải là một cigar như Eye of thư Shark, chúng có kích thước tương tự nhưng lại khác biệt hoàn toàn về hương vị. Những xì gà này luôn có đủ đầy khi Carlos Fuente còn sống, nhưng sau khi ông ta qua đời thì chúng không còn được sản xuất nữa.

Jack And Charlie’s “21” Selection

Trở lại những ngày tháng chật hẹp của lệnh cấm vận xì gà từ Cuba vào Mỹ, nhà hàng “21” Club có trụ sở tại thành phố New York khi đó đã có xì gà Cuba mang nhãn hiệu riêng cho chính mình. Những loại thuốc này bao gồm “Jack and Charlie’s “21” Exclusive Havana Selección” và “Private Stock”. Chúng được đặt trong các Humidor làm ẩm mang thương hiệu của nhà hàng này và nhập khẩu vào Mỹ bởi một công ty có tên là Faber, Coe & Gregg. Nhà hàng “21”Club không chỉ có một thương hiệu mang tên nhà hàng mình, mà họ còn thành lập nhiều nhãn hiệu riêng như Ramon Allones và Por Larrañaga, tạo ra những điếu xì gà ngon dành riêng cho nhà hàng của họ tai New York mà đến ngày nay vẫn còn tồn tại, trừ cái tên “Jack And Charlie’s “21” Selection“.

Cuban Davidoff 80 Aniversario

Cuban Davidoff là dòng xì gà được tìm kiếm nhiều nhất trong thế giới xì gà Cuba cổ điển. Bây giờ, các nhà sưu tập đang đánh giá rất cao dòng xì gà này. Tất cả những xì gà này đã đều ngừng sản xuất từ những năm 1991, và mọi size từ Chateau Yquem nhỏ nhất đến size lớn nhất Dom Perignon đều được đưa ra những cái giá cực kỳ khổng lồ tại các phiên đấu giá. Khi nhà bán lẻ Thuỵ sĩ lớn Zuno Davidoff quay sang tuổi 80 vào năm 1986, Cuba đã tạo ra một loại xì gà khổng lồ với cái tên Cuban Davidoff 80 AniversarioNó dài gần 9 inch và được làm để tưởng niệm người đàn ông như một biểu tưởng của xì gà và thương hiệu hiện tại của chính ông. Tất cả các xì gà Davidoff của Cuba đều cực kỳ hiếm, tất nhiên Cuban Davidoff 80 Aniversrio cũng thế.

Flor De Cano Diademas

Như thể nếu Cuban Flor de Cano Short Churchills đã quá khó để tìm kiếm thì các Diademas thậm chí còn khó hơn. Nói vui chúng được gọi là Diademas bởi vì trong kỹ thuật thì chúng không phải là Diademas. Chúng là các xì gà có size Churchill cổ điển và hiếm khi bạn thấy chúng có mặt ở các cuộc đấu giá. Chúng được đánh giá trong một phần của tạp chí Connoisseur’s Corner và Diademas đã có số tuổi rất tốt. Bạn hãy thử một tìm kiếm trên internet, chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy nhiều thông tin về chúng.

Dunhill Flor Del Punto

Cái tên Duhill được nhắc đến như một khối bạch kim tinh khiết trong thế giới xì gà Cuba cổ điển. Bên ngoài nhãn hiệu mang tên Dunhill của Cuba, có rất nhiều dòng xì gà Dunhill Selection đặc biệt được dành cho các nhà bán lẻ ở London. Trong số đó có Flor Del Puntonó được đặt tên của một loại hoa hồng trắng “white rose”, cũng như hầu hết các Dunhill Selection – những thứ còn sót lại. Nếu bạn nghĩ rằng Dunhill Don Candidos và Don Alfredos quá khó tìm kiếm, bạn hãy thử Flor del Punto.

Padrón 1964 Anniversary Series Millennium

Chúng ta hãy cùng thử làm một số phép toán suy đoán. Chỉ có 1000 Humidor loại này được tạo ra và mỗi Humior được tạo ra sẽ chứa 100 điếu xì gà này. Tổng cộng có 100.000 điếu xì gà. Nó được phát hành vào năm 2000 tức là cách đây 17 năm, sau gần 2 thập kỷ thì liệu còn lại bao nhiêu điếu xì gà này được để lại. Một nửa hay ít hơn, ít hơn nữa, dự đoán của bạn cũng như chúng tôi vậy. Các tủ ướp và bảo quản xì gà chuyên nghiệp được bật lên, và chúng chỉ được nằm trong tay các tay chơi xì gà. Tôi đã được hút một trong số những điêu xì gà này tại Connoisseur’s Corner của tạp chí Xì gà lớn nhất thế giới Cigar Aficionado và chứng kiến nó già đi theo năm tháng. Nó xứng đáng với 98/100 điểm.

Dinner Of The Century Cohibas

Trở lại năm 1995, Marvin R. Shanken đã tổ chức một bữa tối ở Paris được mang tên là bữa tối thế kỷ Dinner Of The Century. Mặc dù có rất nhiều loại xì gà được thông qua, nhưng đặc biệt nhất lại là những dòng xì gà chỉ được dùng cho bữa tối đó là Cohiba Piramides và Cohiba “A” to lớn dài hơn 9 inch. Bạn đừng nhầm các bản phát hành Cohiba Piramide gần đây có sự pha trộn của thứ nói ở trên, không phải như vậy. Đây là điếu xì gà được làm một lần duy nhất cho sự kiện quan trọng và chỉ có một lần trong đời. Chỉ có 6 hộp được bán đấu giá ra ngoài, và hy vọng còn một hộp đâu đó còn được giữ lại trên thế giới này.

Ashton Virgin Sun Grown BBMF

Có lẽ bạn chưa từng nghĩ nó tồn tại, và chúng tôi cũng thế nhiều năm trước đây, bạn có thể đôi khi lướt qua Ashton Virgin Sun Grown BBMF. BBMF được tạo ra bởi Carlos “Carlito” Fuente như là một OpusX, có hình dạng bất thường và sức mạnh bất thường. Nó phình ra ở dưới chân như một Salomon truyền thống nhưng lại kết thúc bằng một chiếc mũ lưỡi lau lạ lùng ở trên đầu. Thứ mà Fuente muốn đề cập đến như một người hâm mộ xì gà Cuba. Fuente cũng là người sản xuất các dòng xì gà như Ashton VSG ở Dominica, đã tung ra một số VSGs dưới dạng BBMF cho một bữa tối từ thiện. Đó là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng chúng tôi nhìn thấy chúng. Trong trường hợp bạn không biết rõ thì BBMF có nghĩa là Big, Bad, Mother,… và từ cuối cùng bạn tự tìm kiếm và suy đoán.

Trinidad Diplomatic Cigars

Bạn có biết rằng trước khi Trinidad được bán public trên thị trường thì chúng chỉ được sản xuất dành riêng cho Chính phủ Cuba làm quà tặng ngoại giao. Không như ngày nay của Trinidad Fundadores, dòng xì gà ngoại giao của Trinidad được thiết kế hết sức mỏng manh (với chiều dài 7 1/2 inch nhưng chỉ có ring gauge là 38). Theo Habanos thì những Trinidad Diplomatic này là một nhãn hiệu chỉ dành riêng cho Hội đồng Bang của Cuba làm quà tặng đặc biệt. Hoá ra, có một vài hộp Trinida Diplomatic Cigars này đã có mặt tại Cigar Aficionado’s Dinner of the Century thật tuyệt vời. Nhưng những xì gà này không phổ biến, chúng còn vượt trên cả những điếu xì gà hiếm của thế giới và trở thành huyền thoại của các xì gà (Legend of Cigars).

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúng tôi nghĩ còn một số xì gà Holy Grail cần được đưa vào trong danh sách này, hy vọng các bạn đọc sẽ đóng góp chúng bằng những comment của mình.

Vua Xì Gà

Leave a Comment