Festival xì gà lần thứ 20 với Cohiba Robusto Reserva Cosecha 2014

Festival lần thứ 20 khai mạc với một đêm đặc biệt dành cho Cohiba Robusto Reserva Cosecha 2014

  • Sau sự thành công lớn của Reserva Cosecha 2003, Cohiba tung ra bộ sưu tập Reserva Cosecha 2014 mới, được giới thiệu đặc biệt vào festival lần thứ 20
  • Các sản phẩm đặc trưng khác bao gồm các dòng xì gà do các thương hiệu Partagás, Hoyo de Monterrey và Vegueros.
  • Doanh thu của Habanos S.A đạt 500 triệu đô la vào năm 2017, tăng trưởng 12% theo tỷ giá cố định, so với năm trước.

Việc mở ra một lễ hội mang tên Habano Festival có ý nghĩa rất đặc biệt. Cho đến ngày hôm nay chúng ta chứng kiến tất cả 20 sự kiện đặc biệt của lễ hội xì gà lớn nhất thế giới này. Lễ hội là dịp đặc biệt qui tụ nhiều nhất những người yêu thích xì gà ngon nhất thế giới đến với nhau tại Cuba. Lễ hội lần thứ 20 này đã diễn ra từ ngày 26 tháng 02 đến ngày mùng 2 tháng 3 năm 2018. Một tuần mà tất cả mọi người trên thế giới có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng những lần ra mắt của những dòng xì gà mới như Cohiba Reserva Cosecha 2014, Partagás Línea Maduro, Hoyo de Monterrey Le Hoyo Río Seco và Vegueros Centrofinos.

Tại buổi họp báo do Leopoldo Cintra González – phó chủ tịch thương mại và ông Jose María López Inchaurbe – phó Chủ tịch Phát triển, tại Habanos S.A,  đã giới thiệu nội dung chính của festival lần này là việc giới thiệu sự ra mắt của Robustos Reserva Cosecha của Cohiba năm 2014.

Trước đó, như chúng ta đã biết, Cohiba Robusto (ring 50 dài 124mm) là dòng xì gà được ưa chuộng từ lâu của hãng này trên toàn cầu. Và năm nay đặc biệt Cohiba lại tung ra bản Reserve của dòng xì gà này. Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt Reserva Cosecha 2003, Cohiba Robustos Reserva Cosecha 2014 được xuất bản duy nhất bởi vì tất cả các lá được sử dụng trong sản xuất (lá filler và lá binder) đã phải trải qua 3 năm dài quá trình lão hóa. Dòng sản phẩm mới này đã được sản xuất với số lượng hạn chế, chỉ có 5.000 hộp được đánh số, mỗi hộp cũng chỉ có 20 điếu xì gà, thể hiện sự xuất sắc và độc quyền của thương hiệu uy tín nhất trên thế giới về xì gà. Sự ra mắt này là tâm điểm của đêm đầu tiên tại Festival lần thứ 20 này, nó được tổ chức vào tối ngày 1 tháng 3 tại Salón de Protocolo El Laguito, nằm trong đô thị của Playa.

Cùng với tâm điểm của Cohiba Reserve Cosecha 2014 là những dòng xì gà khác được giới thiệu trong dịp Festival này đó là dòng Partagas Maduro. Bao gồm hai dạng điếu được trình bày lần này với màu lá ngoài Maduro – là kết quả của một quá trình lên men lâu dài và sự pha trộn độc đáo về hương vị mạnh mẽ của nó. Maduro No 2 (ring 55 x 120 mm) và Maduro No 3 (ring 50 x 145 mm) kết hợp với Madura No 1 (ring 52 x 130 mm) vào năm 2015 chuyên sản xuất cho mạng lưới các cửa hàng chuyên biệt La Casa del Habano và các chuyên gia của Habanos hút. Nhưng từ năm nay, chúng trở thành một dòng được đầu tư lâu dài và thông thường dành cho người hâm mộ xì gà.

Lần kỷ niệm thứ 20 của lễ hội xì gà Habano này cũng đánh dấu sự ra mắt của các phiên bản đặc biệt Le Hoyo Río Seco (56 x 140 mm long) từ thương hiệu Hoyo de Monterrey. Đây là một điếu xì gà với vòng đo ring gauge cực lớn 56 với sự kết hợp của Serie Le Hoyo để hoàn thành dòng sản phẩm lịch sử này bằng cách gia tăng Filler và cho ra đời một điếu xì gà với vòng đo lớn nhất trong lịch sử hãng này cho đến nay. Và bên cạnh đó Vegueros cũng giới thiệu một dòng với vòng đo lớn để gia nhập danh mục đầu tư dài hạn của hãng này là Centrophinos (Ring 50 dài 130 mm) – một điếu xì gà hấp dẫn dành cho những người tìm kiếm một điếu xì gà có hương vị vừa đủ đến mạnh được pha trộn hết sức hấp dẫn và hiện đại.

Trong đêm đầu tiên chào mừng lễ hội, hai chiếc đồng hồ Pilot Type 20 Extra Special Edition Cohiba Maduro 5 và Pilot Chronograph Cohiba Maduro 5 Edition sẽ được trình bày dưới sự hợp tác giữa Habanos, S.A và Zenith.

Thông tin về Habano Group năm 2017

Như đã nêu trong cuộc họp báo, trong năm 2017, Habanos Group chịu trách nhiệm về tiếp thị độc quyền trên thế giới của 27 thương hiệu xì gà Habanos, tất cả đều được sản xuất từ lá thuốc xì gà để nguyên bản và được sản xuất thủ công 100%. Với doanh thu 500 triệu đô la, tăng trưởng 12% theo tỷ giá cố định, so với năm trước.

Chương trình của Liên hoan XX Habanos vẫn tiếp tục các hoạt động truyền thống trong tuần từ 26 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3, bao gồm các chuyến viếng thăm các đồn điền và các nhà máy thuốc lá tại Vuelta Abajo * (Pinar del Río *), Hội chợ Thương mại, Hội thảo Quốc tế, cũng như chương trình hút thử và ghép nối với các sản phẩm ẩm thực độc quyền.

Năm nay đặc trưng của Habanos với Torres Brandy, kết hợp bốn thương hiệu đắt đỏ nhất — Torres 10, Torres 15, Torres 20 và Jaime I-, với hai trong số các Habanos được lựa chọn nhất: Partagás Serie D No 4 và Romeo y Julieta Short Churchills.

Protected Appellations of Origin (P.A.O.)

Leave a Comment