FDA dự thảo bỏ thuế đối với xì gà cao cấp

Thông báo mới nhất gần đây của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration – viết tắt là FDA) cho thấy, họ đang nỗ lực tìm kiếm những dữ liệu nghiên cứu và tìm hiểu về sự ảnh hưởng của xì gà cao cấp đối với sức khỏe của con người.

Thông báo này cho thấy một góc nhìn mới của FDA về xì gà cao cấp, và họ đang thực sự muốn giúp đỡ cho xì gà cao cấp. Các cơ quan chính phủ đã ban hành một thông báo trước về đề nghị làm luật (ANPRM) để tìm kiếm ý kiến ​​và dữ liệu khoa học liên quan đến các mô hình sử dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe của xì gà cao cấp, mà sẽ được sử dụng sau này để thông báo cho các chính sách quy định mới của cơ quan này. Nói cách khác, vẫn còn có hy vọng rằng xì gà cao cấp có thể được miễn quy định của FDA.

“Mục đích là để đảm bảo rằng FDA có một nền tảng khoa học và quy định rộng để thực hiện một cách hiệu quả và có hiệu quả các luật kiểm soát thuốc lá,” FDA đã viết trong đợt phát hành. “Hơn nữa, những cân nhắc quy định liên quan đến xì gà cao cấp, và có liên quan với Các vấn đề y tế công cộng tiếp tục là mối quan tâm đáng kể đối với một số bên liên quan, cũng như một chủ đề nghiên cứu đang diễn ra và đang nổi lên”.

Drew Newman, tổng tư vấn của J.C. Newman Cigar Co., công ty chuyên sản xuất xì gà cao cấp từ năm 1895, cũng hoan nghênh tuyên bố của FDA, rằng:

“Chúng tôi rất hài lòng khi FDA đang xem xét lại các quy định của xì gà cao cấp. Trong vài năm trở lại đây, một nghiên cứu mới đã xác nhận những gì chúng ta luôn thay đổi: Đó là xì gà cao cấp về cơ bản khác với tất cả các sản phẩm thuốc lá khác,” Newman nói. “Đây là nghiên cứu trong số đó mới được tiến hành và được tài trợ bởi chính FDA – đã tìm ra một điều đó là trẻ vị thành niên không hút thuốc xì gà cao cấp, người tiêu dùng xì gà cao cấp hút thuốc thường xuyên, và rằng không có thống kê ảnh hưởng sức khỏe bất lợi đáng kể từ điếu xì gà hút thuốc cao cấp.”

Bên cạnh đó từ cơ quan khác thuộc bộ công thương Mỹ cũng công bố những con số về sản lượng nhập khẩu xì gà cao cấp từ các quốc gia lân cận, chưa kể lượng hàng hóa xách tay khác, cho thấy nhu cầu sử dụng xì gà thay thế thuốc lá đang ngày một lớn lên.

FDA sẽ tiếp tục tìm kiếm thông tin và dự liệu từ phản hồi của tất cả người dùng xì gà cao cấp trên toàn nước Mỹ cũng như thông số từ những nhà nghiên cứu để làm cơ sở dữ liệu cho việc đưa ra công bố chính xác về đạo luật miễn giảm thuế cũng như khuyến khích sử dụng xì gà cao cấp thay vì thuốc lá tại Mỹ. Tất cả việc này sẽ được FDA thực hiện trong vòng 90 ngày. Đây là việc cũng đang gây tranh cái tại Hạ viện Mỹ.

Leave a Comment