Đại gia Việt và thú chơi hàng hiệu

Nhiều năm trở lại đây, xu thế sắm và chơi hàng hiệu của các đại gia đất Việt đã nổi đình đám và được báo chí trong và ngoài nước quan tâm rất nhiều. Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, người châu Âu phải ngả mũ kính nể đại gia Việt về độ chơi hàng hiệu.

dam vinh hung mua hang hieu

Một số tạp chí hàng hiệu cho hay: “Người Việt sang châu Âu du lịch chủ yếu để sắm hàng hiệu”, hay các tạp chí xe hơi cũng viết rất nhiều như: “10 trong tổng số 50 chiếc xe hơi Mercedes S 600 Maybach thuộc quyền sở hữu của đại gia Việt“, rồi những chiếc mô tô phân khối lớn độc nhất vô nhị,….

maybach s600 (3)

Các nhân vật quyền lực trong làng giải trí, các ngôi sao cũng không kém cạnh trong việc mua sắm và sử dụng hàng hiệu tràn lan trên các con phố của Pháp, Đức, Ý,…

Thú chơi xì gà cũng không kém phần phong phú, các đại gia Việt cũng được cho là những tay chơi mạnh tay khi hút những dòng xì gà cao cấp nhất thế giới một cách phổ thông. “Thật sự khủng khiếp khi người Việt hút những điếu Behike BHK hằng ngày, còn với chúng tôi đó là một sự xa xỉ” – một đại gia, tay chơi xì gà của Đức nói. Hay quản lí các cửa hàng Duty Free lớn nhất tại Đức và Pháp cũng lên tiếng: “Người Việt mua quá nhiều xì gà cao cấp, chủ yếu của thương hiệu Cohiba

BEHIKE

Dòng xì gà sản xuất cho các nguyên thủ, sau khi được bán public trở thành một trong những dòng xì gà cao cấp phổ thông nhất

Rồi hàng loạt các bài viết về việc khoe những chiếc siêu xe, đồng hồ hàng hiệu, điện thoại Vertu bán tràn lan trên các mạng xã hội và các khu phố ở Việt Nam.

Phải chăng, chơi hàng hiệu là một cách thể hiện năng lực tài chính, cũng như phô trương sức mạnh và điểm tên tuổi của bản thân với công chúng. Một phần cũng đang đưa tên tuổi các đại gia Việt ra toàn thế giới, nhằm quảng bá hình ảnh một quốc gia đang có nền kinh tế phát triển đi lên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng nhìn thấy được những mặt trái của những việc này, có nhiều người có sức mạnh tài chính thật sự và sự đầu tư hợp lí trong khi đó nhiều nhân vật ăn theo cũng tỏ uy thế theo trào lưu. Đặc biệt trong bối cảnh đất nước còn chưa thực sự phát triển, vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được sẻ chia, hy vọng các đại gia Việt này vẫn đang đóng góp phần nào hỗ trợ sự phát triển đó của xã hội.

Vua xì gà

Leave a Comment