Cách thưởng thức rượu Johnni Walker

Nhắc đến Johnnie Walker chắc chắn những tay chơi rượu không cảm thấy có gì mới mẻ vì nó quá quen thuộc với họ, một trong những dòng rượu được sử dụng nhiều trong các bữa tiêc thậm chí là sử dụng cho việc uống hằng ngày.

Johnnie Walker

Vua Xì Gà xin chia sẻ một chút xíu hiểu biết, hay có thể nói là kinh nghiệm để các bác có thể thưởng thức Johnnie Walker một cách thoải mái nhất và quan trọng là cảm nhận được toàn bộ hương vị của dòng rượu này.

Hãy chọn cho mình một địa điểm có không khí thật trong lành, không bị pha tạp bởi những thứ mùi hương khác để có thể cảm nhận hương vị tuyệt vời của Scotch Whisky. Trước đó, bạn cũng không nên dùng nước hoa hay một loại nước khử mùi toàn thân nào đó vì nó có tHãy chọn cho mình một địa điểm có không khí thật trong lành, không bị pha tạp bởi những thứ mùi hương khác để có thể cảm nhận hương vị tuyệt vời của Scotch Whisky. Trước đó, bạn cũng không nên dùng nước hoa hay một loại nước khử mùi toàn thân nào đó vì nó có thể ảnh hưởng đến sự cảm nhận của bạn.hể ảnh hưởng đến sự cảm nhận của bạn.

Chọn loại ly có dạng bụng rộng, miệng hẹp vì khi đó, mùi vị của rượu dễ dàng tỏa ra và cô đọng khi bạn xoay nhẹ ly. Khi xoay ly, những loại Whisky hảo hạng sẽ để lại những vệt rượu dễ nhận biết đọng trên thành ly.

Vì rượu Scotch whisky thường có màu sẫm nên nếu bạn muốn quan sát được màu và độ trong của rượu thì hãy chọn nơi có nền sáng hay trắng phía sau. Màu của rượu sẽ đặc trưng cho tuổi rượu và loại gỗ dùng ủ nó.

Khi ngửi, bạn không cần thiết phải đặt mũi quá gần miệng ly. Tốt hơn hết là nên thử cảm nhận hương vị của rượu ở xa một chút, sau đó, từ từ vừa xoay nhẹ vừa đưa miệng ly đến gần mũi. Ban đầu bạn sẽ cảm nhận một thứ hương thơm thoang thoảng, càng lúc càng đậm đà dần nhưng sẽ không quá áp đảo. Nếu tinh tế hơn một chút, bạn sẽ cảm nhận được một sự pha trộn phức hợp các thứ mùi hương trong rượu.

Một hớp nhỏ rượu là cách bạn thưởng thức tốt nhất loại rượu này. Hãy để từng đợt chất lỏng trôi nhẹ nhàng qua lưỡi và thử cảm nhẩn mùi vị của rượu, thô ráp và cay gắt hay êm ả và ngọt ngào? Bạn có cảm nhận được mùi vị của tảo biển, muối mặn đặc trưng cho loại mạch nha Islay trong rượu hay không?

Cách thưởng thức rượu johnnie Walker Blue Label

Một cách tuyệt vời nhưng đơn giản để thưởng thức Blue Label là dùng nguyên chất trong, hoặc dùng với nước khoáng có thêm ít đá. Khi đó, dùng nước khoáng với đá trước, sau đó dùng từ từ một ít nước với một ít rượu và tận hưởng cảm giác khoái lạc.

Cách thưởng thức rượu johnnie Walker Black Label

Cách cổ điển để thưởng thức Rượu Ngoại Johnnie Walker Black label là dùng với nhiều đá, giúp lan tỏa nhiều hương thơm khác nhau. Black Label cũng có thể được thưởng thức nguyên chất hoặc pha chung với rượu gừng.

Cách thưởng thức rượu johnnie Walker Red Label

Red Label được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau trên toàn thế giới – uống trực tiếp, cùng với đá, hoặc kết hợp trong đồ uống pha trộn.

Cách thưởng thức rượu johnnie Walker Gold Label

Để thưởng thức trọn vẹn Johnnie Walker Gold Label Reserve, bỏ 2 hoặc 3 viên đá lạnh vào ly đế thấp, sau đó rót chậm rãi Vàng Đặc Biệt lên trên. Từ từ thưởng thức từng ngụm nhỏ trước khi đá tan hết.

Tất cả các dòng trên các bác có thể thưởng thức cùng Xì gà Cuba, nhưng khi uống và hút cùng Xì Gà thì các bác hạn chế cho đá vào rượu. Chúc các bác ngon miệng 😀

Leave a Comment